Cựu giáo viên, chế máy rửa tay tự động mang đi tặng

0
Từ ý tưởng máy rót rượu ông đã chế tạo năm 2014, cho đến thời điểm hiện tại khi dịch bệnh Covid – 19 diễn biến khó lường, một lần nữa từ ý tưởng 4 năm trước đã thôi thúc ông chế tạo thành máy rửa tay diệt khuẩn tự động.
H2

Máy đưa vào sử dụng hiểu quả và tiện ích.

Hiện nay, nhiều sản phẩm máy rửa tay tự động, máy phun dung dịch cồn… trên thị trường xuất hiện rất nhiều, sử dụng trực tiếp nguồn điện 220 vôn có nhiều nguy cơ tiềm ẩn khi chập điện sẽ gây ra cháy nổ (vì máy bơm dung dịch rửa tay có cồn dễ bắt lửa khi có tia lửa điện).

Trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ Tướng Chính phủ “cách ly toàn xã hội” tránh nguy cơ lây lan trong cộng đồng, bùng phát dịch bệnh tại Việt Nam tăng cao. Các cấp, các ngành, địa phương đang tiếp tục thực hiện chủ động các biện pháp phòng chống dịch với tinh thần quyết liệt và mạnh mẽ hơn.

Ngay tại thời điểm này, ông Nguyễn Công Trinh – Cựu giáo viên, Phòng Giáo dục – Đào tạo TP Biên Hòa, (ngụ 60/10, khu phố 1 phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa) đã lấy ý tưởng chế tạo máy rót rượu của mình, chuyển đổi thành máy rửa tay chỉ sau 3 giờ đồng hồ, bao gồm cả cân chỉnh hồng ngoại (Ông Trinh cho biết) và đặc biệt giá thành làm ra 1 sản phẩm ước tính linh kiện cho mỗi máy chỉ gần 300 ngàn đồng bao gồm tận dụng các nguyên vật liệu từ phế thải.

Với thiết kế nhỏ gọn, tinh tế và thu hút cũng không kém phần công nghệ hiện đại cộng thêm thân máy nhỏ, gọn nhẹ giúp mọi người có thể di chuyển hay mang đến bất cứ nơi đâu một cách dễ dàng.

Sau khi chế tạo thành công, để bắt mắt và thu hút ánh nhìn hơn ông đã nảy ra ý tưởng trang trí bằng cách vẽ hình lên thân máy. Trong thời gian hoàn thành và đưa vào sử dụng, ông đã quyết định làm thêm và tặng cho mọi người xung quanh với tinh thần đồng lòng, quyết tâm chống lại trận đại dịch. Nhiệt huyết đam mê và sáng tạo ông đã mang lại những niềm vui, hạnh phúc cho mọi người xung quanh trong thời điểm khó khăn này. 

H1 (2)

Ông Nguyễn Công Trinh người sáng chế ra máy rửa tay diệt khuẩn.

Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, ông Nguyễn Công Trinh chia sẻ: “Với tâm nguyện góp một phần công sức chung tay cùng cộng đồng chống dịch bệnh. Tôi mới nghĩ ra máy rửa tay tự động (cảm ứng) sao cho tiện lợi, an toàn nhất, sử dụng nguồn điện rất nhỏ 5 vôn hoặc đồ sạc điện thoại (hay pin sạc 3,7v x 2), máy bơm nén khí mini độc lập với dung dịch để tránh cháy nổ. Thể tích bình chứa có thể thay đổi bình lớn – nhỏ hơn tùy mục đích sử dụng cho gia đình hay tập thể.

Từ ngày 01/4 đến ngày 7/4/2020 thực hiên cách ly xã hội, tôi đã làm được 7 máy tặng cho cơ quan và các cơ sở tôn giáo. Dự kiến sẽ làm một số máy nữa để tặng cho một số trường học khi các em có lệnh được đi học”.

Được biết, sắp tới ông dự định sẽ nhân rộng mô hình này tại các trường học trên điạ bàn hai tỉnh Đồng Nai và Long An.

Trung Nghĩa – Tuệ Anh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đến An Thới, Phú Quốc, khám phá khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đẹp ngay bên bờ bãi Kem

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thái Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch

Chú chó Phú Quốc thuần chủng đắt nhất Việt Nam từ trước đến nay

Trị giá gần 300 triệu tại Sài Gòn thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Đây là thương vụ đắt đỏ nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Xem thêm