Pháp Luật Plus - Cứu 15 cá thể Rái cá đặc biệt quý hiếm

Cứu 15 cá thể Rái cá đặc biệt quý hiếm

0
Ngày 21/11, Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Vườn quốc gia Pù Mát phối hợp với Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam đã tiếp nhận cứu hộ thành công 15 cá thể rái cá cực kỳ quý hiếm.

 

69

Những chú rái cá vừa được giải cứu an toàn.

Trước đó, khoảng 21h30’ tối 20/11, số rái cá này đang được một đối tượng vận chuyển đi tiêu thụ, khi qua địa phận xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An thì bị lực lượng CSGT huyện Diễn Châu phối hợp cùng các lực lượng chức năng phát hiện.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định đây là các cá thể rái cá vuốt bé, loài động vật đã được đưa vào Sách đỏ Việt Nam, cực kỳ quý  hiếm. 15 cá thể rái cá nặng 11,2 kg, trong đó có 4 con còn non, chưa mở mắt.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, đội phản ứng nhanh của Trung tâm đã lập tức mang hộp, thức ăn, khăn lót và dụng cụ thú y đến hiện trường để sơ cứu và cứu hộ số lượng rái cá này.

68

Ngay sau khi được giải cứu, rái cá non được ủ ấm, cho uống sữa.

Sau khi được chăm sóc, bón sữa, 15 cá thể rái cá này đã được chuyển về Trung tâm Cứu hộ vườn Quốc gia Pù Mát để kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng và chăm sóc trong khu kiểm dịch.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Về Nam Định thưởng thức "đặc sản" văn hoá phi vật thể chầu văn

Có thể nói, không có nơi nào ở Việt Nam, diễn xướng chầu văn lại phát triển mạnh như ở đây.

Google tôn vinh nghệ thuật di sản thế giới Ca trù của Việt Nam

Ngày 23/2, trang trang tìm kiếm Google của thị trường Việt Nam, Google đã sử dụng hình ảnh Ca trù để vinh danh nhân "Ngày giỗ tổ Ca trù."

Ghi ở chợ trâu, bò lớn nhất Việt Nam tại xứ Nghệ

Cung, cầu luôn tỉ lệ thuận với nhau. Hãy cùng khám phá phiên chợ đặc biệt này vào những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020.

Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan

SC Heerenveen gặp đội bóng đứng áp chót trên bảng xếp hạng nên Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.