Pháp Luật Plus - Cuộc sống kinh dị của nữ trung tá giữa bãi tha ma suốt 13 năm

Cuộc sống "kinh dị" của nữ trung tá giữa bãi tha ma suốt 13 năm

0
Suốt 13 qua nữ Trung tá "quái dị" không tiếp xúc với thế giới bên ngoài, sống như một bóng ma ngoài nghĩa địa bên cạnh những ngôi mộ.

Người dân xóm 3 xã Xuân Phổ, Nghi Xuân, Hà Tĩnh khi nhắc đến tên của bà Phạm Hải Huệ (67 tuổi) đều không giấu nổi phần sợ hãi và kinh ngạc. Họ gọi bà Huệ là “người rừng”, là “dị nhân”, bởi lẽ lối sống của bà rất khác người, không giống với bất cứ ai, và nhiều người dùng từ "kinh dị" khi nói về cuộc sống của bà Huệ.

Bà vốn là người trong xóm, lớn lên được chuyển ra Quảng Ninh làm công an, đến năm 1998 bà nghỉ hưu trở về quê nhà.

Bà Phạm Hải Huệ sống trong nghĩa địa bên cạnh ngôi mộ bố mẹ mình.
Bà Phạm Hải Huệ sống trong nghĩa địa bên cạnh ngôi mộ bố mẹ mình.

Thế nhưng, ngay từ lúc mới về bà Huệ  không sống cùng với người thân mà lại ra bãi tha ma, căng tấm bạt nhỏ, đưa chiếc chiếu rách trải giữa nền đất ngay cạnh 2 ngôi mộ của cha mẹ rồi sống ở đây từ đó cho đến bây giờ.

2 ngôi mộ của cha mẹ bà Huệ do chính tay bà xây dựng.
2 ngôi mộ của cha mẹ bà Huệ do chính tay bà xây dựng.

Bà ít tiếp xúc với mọi người, chỉ thu mình trong chiếc lán nhỏ đó. Ai cũng cho rằng bà mắc bệnh thần kinh, chỉ nói chuyện về thế giới người âm khiến nhiều người sợ hãi bỏ chạy.

Những người sống gần đây cho biết vào mỗi buổi tối khu vực này chỉ nghe tiếng mèo hoang kêu gào, đan xen với tiếng gà gáy. Thi thoảng vào lúc nửa đêm người ta lại bắt gặp bà Huệ đang đi giữa bãi tha ma cắt cỏ về cho bò, đôi khi là đi kiếm củi.

“Dinh thự” nơi bà Huệ đang sống hiện có hơn 15  ngôi mộ, phần lớn là mộ vô danh, ngoài ra còn có một ngôi đền cổ. Nơi này,  không ai được bước vào nếu không được sự cho phép của bà. Chính vì thế cỏ dại mọc um tùm, phủ kín cả lối đi. Nhìn qua, có lẽ không ai dám một mình bước chân vào nơi “quái dị” này.

Chỗ ở của bà Huệ
Chỗ ở của bà Huệ

Chỗ ngủ chỉ có một chiếc chiếu trải dưới đất và một cái màn cũ kỹ, từ lâu không giặt giũ. Sát chỗ ngủ là một ngôi mộ vô danh, đi sâu vào phía trong là một ngôi đền cổ nằm bên cái chuồng bò. Cuối cùng là 2 ngôi mộ của cha mẹ bà, được nằm trong ngôi nhà có "thiết kế" rất lạ.

Trong “dinh thự” kỳ bí này, nhiều ngôi mộ vô danh đã được bà xây và ốp lát khá khang trang, với nhiều hình thù khác nhau. Ngoài ra, xung quanh nơi này còn có hàng chục con mèo hoang và 3 con bò được bà chăm sóc chu đáo, cẩn thẩn.

Cuộc sống chăn bò, nuôi mèo của dị nhân.
Cuộc sống chăn bò, nuôi mèo của dị nhân.

Ông Nguyễn Ngọc Anh, Chủ tịch UBND xã Xuân Phổ xác nhận, bà Huệ trước đây làm trung tá công an hình sự ngoài Quảng Ninh, sau nghỉ hưu bà trở về quê nhà.

Khi bà trở về nhà, Nhà nước đã có công văn yêu cầu huyện và xã xây dựng nơi ở cho bà nhưng kỳ lạ là khi vừa mới về đến đây bà Huệ lại vào bãi tha ma "định cư", mọi người đã vẫn động thuyết phục nhưng bà nhất quyết không chịu nghe. Đến bây giờ vẫn không thể lý giải được việc làm này của bà Huệ.

Ngôi nhà có hình dáng kỳ lạ này là nơi đặt 2 ngôi mộ của cha mẹ bà Huệ.
Ngôi nhà có hình dáng kỳ lạ này là nơi đặt 2 ngôi mộ của cha mẹ bà Huệ.

Người  thân của bà Huệ, anh Phạm Sỹ Long cho biết, gia đình bà có 6 người. Bà là con út, bà không lập gia đình, lớn lên ở quê rồi ra Quảng Ninh làm công an hình sự, mang hàm trung tá. Sau khi cha mẹ của bà mất, bà về nghỉ hưu và sống cuộc đời rất khác lạ như vậy.

Thời gian đầu mới về hưu, bà rất nóng tính, không tiếp xúc với bất cứ ai. Hằng ngày, bà chỉ ở trong chiếc lán nhỏ nằm cạnh mộ của cha mẹ mình. Việc bà Huệ sống bên ngôi mộ này, bà nói với anh Long là để báo hiếu, chăm sóc cha mẹ, vì trước đây bà chỉ quan tâm đến công việc nên không có thời gian chăm sóc cha mẹ.

“Hàng xóm nghĩ bà có vấn đề, nhưng thật ra bà Huệ rất tỉnh táo, thương người và hay giúp đỡ mọi người khi khó khăn”. Anh Long khẳng định.

                               

Hà Châu

Loading...

Bình luận

Loading...

Thanh Hóa lâm nguy

Trận tiếp đón Than Quảng Ninh vào chiều tối qua là rất quan trọng cho Thanh Hóa trong việc tự cứu mình nhưng họ lại thua với tỷ số đậm 3-1.

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.