Pháp Luật Plus - Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp nhận giải quyết 7.698 vụ việc

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp nhận giải quyết 7.698 vụ việc

0
Theo thống kê, trong 6 tháng (từ tháng 10/2021 đến hết tháng 3/2022), Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp nhận giải quyết 7.698 vụ việc.
h333

Toàn cảnh hội nghị.

Ngày 26/4, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính 6 tháng đầu năm 2022.

Theo thống kê, trong 6 tháng (từ tháng 10/2021 đến hết tháng 3/2022), Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp nhận giải quyết 7.698 vụ việc với tổng giá trị lên đến 2.963.561.863.000, VNĐ (Gần ba nghìn tỷ đồng) trong đó có 5.557 việc có điều kiện giải quyết và 2.104 việc chưa có điều kiện giải quyết, hoãn, tạm đình chỉ.

Với tất cả nỗ lực của toàn đơn vị trong đầu năm 2022 Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã giải quyết xong 2.504 việc với tổng giá trị lên đến gần 430 tỷ đồng (đạt 45,06 trong 81,5% theo chỉ tiêu Tổng cục giao cho Cục thi hành án dân sự Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2022).

Thời gian qua, toàn tỉnh đã ra 21 quyết định cưỡng chế thi hành án. Trong đó có 7 việc có huy động lực lượng cưỡng chế (cuộc cưỡng chế có lực lượng cao nhất là 100 người, thấp nhất là 9 người), 14 việc không huy động lực lượng, trong đó: 17 việc cưỡng chế thành công, 4 việc chưa tiến hành cưỡng chế được. Tất cả các vụ việc tổ chức cưỡng chế đều diễn ra an toàn, hiệu quả.

Cùng với đó, công tác theo dõi thi hành án hành chính đạt kết quả tốt; công tác xét miễn giảm thi hành án, sửa chữa, đính chính giải thích bản án được thực hiện đầy đủ, đúng quy định. Các đơn vị tăng cường thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính; quan tâm, chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng, phẩm chất đạo đức, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong thi hành án dân sự. Kết quả đạt được đã góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn.

h444

Ông Vũ Đức Hải – Cục trưởng cục Thi hành án dân sự phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi, đánh giá toàn diện kết quả công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính 6 tháng đầu năm; tập trung thảo luận, làm rõ những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp để triển khai có hiệu quả.

Dự báo thời gian tới, số vụ việc tranh chấp về dân sự, kinh tế, kinh doanh thương mại ngày càng tăng về số lượng vụ việc, giá trị tài sản cũng như mức độ phức tạp; tội phạm sử dụng công nghệ cao diễn biến phức tạp, tinh vi sẽ gây không ít khó khăn cho công tác thi hành án dân sự. trong khi đó lực lượng của đơn vị lại thiếu.

Tình hình công tác phối hợp theo các Quy chế phối hợp giữa Ban Nội chính Tỉnh ủy với Cục THADS tỉnh; Quy chế phối hợp giữa Cục THADS với Tòa án, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Công an tỉnh; Quy chế phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tỉnh; Quy chế phối hợp với Sở Tài nguyên;

Đặc biệt, Quy chế phối hợp truyền thông trong lĩnh vực thi hành án dân sự và theo dõi thi hành án hành chính được ký giữa Cục Thi hành án dân sự tỉnh và Báo Pháp luật Việt Nam - Văn phòng đại diện Đông Nam Bộ đã được triển khai đồng bộ trên toàn địa bàn (8/8 đơn vị thành viên).

Phát huy các thuận lợi và khắc phục những khó khăn, lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự yêu cầu các phòng chuyên môn, các đơn vị tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, nâng cao hơn nữa trách nhiệm người đứng đầu trong chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ công vụ nhằm nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính, đảm bảo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2022.

Đức Lâm – Công Nguyễn

Loading...

Bình luận

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

0
Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Khách sạn Đông Á,...

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook