Cử tri Nhơn Trạch háo hức mong chờ ngày hội bầu cử

0
Cử tri huyện Nhơn Trạch háo hức chờ ngày được bầu ra người tài phụng sự đất nước, phụng sự nhân dân.

Nhiều ngày qua người dân huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đang háo hức, mong chờ ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tính đến thời điểm này, huyện Nhơn Trạch có tổng số 203.515 cử tri (thường trú là 122.148 người, tạm trú là 81.367 người) với 883 tổ nhân dân.

Ủy ban bầu cử các địa phương đã thực hiện hoàn tất việc niêm yết danh sách các cử tri, danh sách trích ngang và tiểu sử của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 theo đúng quy định.

danh sach ung cu vien

Danh sách ứng cử viên.

Thời gian này, cử tri các địa phương trong toàn huyện tập trung tìm hiểu, nghiên cứu tiểu sử của những người ứng cử để lựa chọn ra những đại biểu thật xứng đángvào cơ quan dân cử.

Cử tri ở địa phương, nhất là các cử tri trẻ đặc biệt quan tâm tìm hiểu thông tin về người ứng cử, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm công tác, về chương trình hành động để biết nếu người ứng cử đắc cử thì sẽ đóng góp được gì cho địa phương mình để lựa chọn cho phù hợp.

Cử tri Nguyễn Đức Nam (ngụ khu phố Phước Kiểng, thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch) đang háo hức hướng về ngày bầu cử. Bởi đây là lần đầu tiên anh được ghi tên vào danh sách cử tri, đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời của công dân nước Việt Nam, có thể sử dụng lá phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ của một công dân để thể hiện quan điểm, sự lựa chọn người đại biểu xứng đáng vào cơ quan dân cử.

“Tôi đã nhận được thẻ cử tri, chủ nhật tới (23/5/2021), tôi sẽ sắp xếp thời gian về thật sớm để đi bầu cử”, anh Nam cho biết.

Cử tri Đặng Văn Xiếp, Bí thư Đoàn Thị trấn Hiệp Phước chia sẻ, thời gian qua, Ban Chấp hành Đoàn Thị trấn đã tích cực phối hợp với các ngành, đoàn thể phục vụ tốt công tác chuẩn bị bầu cử tại địa phương. Song song đó, cũng đã tuyên truyền đến các bạn đoàn viên, thanh niên là cử tri trẻ hiểu đúng, đủ các thông tin về bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp và các quy định trong công tác bầu cử. Qua đó, giúp các bạn tìm hiểu kỹ về những người ứng cử, tham dự các buổi tiếp xúc cử  tri để hiểu được mong muốn, nguyện vọng của các ứng viên thông qua chương trình hành động để từ đó thấy được năng lực, trình độ, kinh nghiệm để lựa chọn ra những người phù hợpvà thực hiện tốt quyền công dân, tích cực tham gia bầu cử...

Anh Xiếp cũng cho biết, mặc dù đã nhiều lần được tự mình bầu ra những người tài đức vẹn toàn nhưng lần nào bản thân anh cũng đều cảm thấy háo hức và phấn khởi, mong muốn đến ngày bầu cử để được tự tay cầm lá phiếu của mình bầu ra những đại biểu xứng đáng.

Ngày bầu cử đang tới gần, các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở huyện Nhơn Trạch đang tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, thi đua, hướng về ngày hội lớn của dân tộc bằng những việc làm thiết thực. Những cử tri tại Nhơn Trạch hi vọng sẽ bầu ra được những người tài để phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân.        

Hải Sơn – Tùng Duy

Bình luận

Tối 13/6, có thêm 103 ca nhiễm Covid-19

Tối 13/6, có thêm 103 ca nhiễm Covid-19

0
Thei bản tin dịch Covid-19 tối 13/6 của Bộ Y tế, có thêm 103 ca mắc Covid-19, trong đó TP Hồ Chí Minh nhiều nhất với 44 trường hợp.

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

Xem thêm