Cụ bà Hải Dương tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ Covid-19

0
Thuộc diện bảo trợ xã hội của phường Phạm Ngũ Lão (TP Hải Dương), tuổi cao và sức yếu nhưng cụ Lương Thị Tân đã trao lại toàn bộ số tiền cho chính quyền địa phương để hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn hơn.
Anh145.

Người dân được hỗ trợ tiền do ảnh hưởng dịch Covid-19

Chiều 11/5, phường Phạm Ngũ Lão (TP Hải Dương) đã thực hiện chi trả tiền hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 theo gói hỗ trợ 62.000 tỷ của Thủ tướng Chính phủ.

Đáng chú ý có trường hợp cụ bà Lương Thị Tân (80 tuổi, thuộc khu dân cư số 3) đã tình nguyện trao lại số tiền 1,5 triệu đồng cho chính quyền địa phương ngay sau khi nhận tiền để hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Anh146.

 Người dân đến nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Gia đình cụ bà Lương Thị Tân là một trong số 174 đối tượng bảo trợ xã hội của phường Phạm Ngũ Lão được hưởng gói hỗ trợ theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ. Tuy nhiên, khi Ban chỉ đạo phường và khu dân đến rà soát chế độ, cụ Tân đã tự thấy điều kiện kinh tế của gia đình không quá khó khăn bằng nhiều gia đình khác.

Vì vậy, cụ đã chủ động xin trao lại toàn bộ số tiền hỗ trợ lại cho chính quyền, nhờ được chuyển tới cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn hơn. Đồng thời cụ Tân bày tỏ mong muốn, sự hỗ trợ của Chính phủ sẽ đến kịp thời, đúng với người có hoàn cảnh khó khăn, tạo nên sức mạnh nghĩa tình chiến thắng dịch bệnh.

Hành động đẹp của cụ Lương Thị Tân được mọi người xung quanh đánh giá là một việc làm đầy ý nghĩa, nhân văn khi không trông chờ, ỷ lại vào việc hỗ trợ của nhà nước, góp sức cùng cả nước từng ngày vượt qua đại dịch.

Tương tự cụ Tân, ông Nguyễn Đình Ngãi (SN 1955, ở khu dân cư số 7, thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, Hải Dương) cũng đã từ chối nhận 1,5 triệu đồng tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ khi được Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Gia Lộc chi trả hỗ trợ dịch Covid-19.

Bởi tuy là một bệnh binh nhưng ông Ngãi vẫn cảm thấy mình có điều kiện kinh tế hơn nhiều người khác nên ông muốn nhường phần mình cho người khó khăn hơn để họ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trước đó, theo danh sách đã phê duyệt của UBND tỉnh, Hải Dương có tổng số 161.717 người có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội gặp khó khăn do dịch Covid-19 được hỗ trợ với tổng kinh phí hơn 199,3 tỷ đồng. 

Tính đến hết ngày 11/5, các huyện Tứ Kỳ, Nam Sách và TP Hải Dương đã chi trả cho các nhóm đối tượng này. Các địa phương còn lại đang tích cực chuẩn bị chi trả theo quy định.

Dương Tươi

Loading...

Bình luận

Bayern Munich 4-1 Chelsea: Dấu ấn lớn từ Lewandowski

Bayern Munich tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội so với Chelsea, đội chủ nhà có chiến thắng 4-1 ở trận lượt về vòng 1/8.

Nhiều đối tác lớn cùng ký hợp tác phát triển kênh truyền hình An Viên

Ngày 8/8, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác phát triển kênh Truyền hình An Viên giữa GHPGVN, các đối tác và các tập đoàn, công ty truyền thông.

Say đắm nhan sắc 'gây thương nhớ' của người đẹp Tân Cương

Sở hữu sắc đẹp ngắm một lần không thể nào quên. Cô được các fan ưu ái dành tặng những mỹ từ như nhan sắc búp bê, vẻ đẹp nữ thần...

Báo động sự xuống cấp của hệ thống tượng đài Hà Nội

Đang bị xuống cấp, chưa được quan tâm kịp thời. Điều này ít nhiều làm tổn thương đến ý nghĩa mà chính các tượng đài đó đang mang vác.

Xem thêm