Cụ bà 88 tuổi đi 20km để tặng quà cho lực lượng kiểm soát dịch bệnh Covid-19

0
Khi lực lượng kiểm soát dịch đang thực hiện nhiệm vụ giữa trua nắng gắt thì bất ngờ khi cụ bà Lê Thị Lễ đến hỏi thăm, động viên và tặng quà.
hinh 1

Lực lượng liên ngành bồi hồi xúc động khi được cụ Lễ đội nắng đến thăm, tặng quà.

Trưa ngày 2/4, trong lúc lực lượng liên ngành Trạm kiểm soát dịch bệnh Cai Chanh (xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) đang làm nhiệm vụ, thì bất ngờ được cụ bà Lê Thị Lễ (88 tuổi, ngụ thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’lấp) đến động viên và tặng quà.

Trung tá Phạm Quốc Lập - Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, khi lực lượng kiểm soát dịch đang thực hiện nhiệm vụ giữa trua nắng gắt thì bất ngờ khi cụ bà Lê Thị Lễ đến hỏi thăm, động viên và tặng quà. Lực lượng kiểm soát dịch vô cùng cảm động và không khỏi bồi hồi trước tình cảm của cụ Lễ.

Cụ Lễ cho hay, qua các thông tin báo đài, phương tiện truyền thông đại chúng, cụ biết được lực lượng chức năng tỉnh đã lập chốt liên ngành để kiểm tra dịch bệnh Covid-19 tại xã Đắk Ru, phải vất vả, ứng trực, làm việc trong điều khiện vô cùng khó khăn, nhất là giữa trưa trời nắng nóng gay gắt.

Thấu hiểu điều đó, cụ Lễ đã nhờ con trai là anh Nguyễn Đức Ngẫu dùng xe máy chở Cụ đến điểm chốt của lực lượng kiểm soát dịch. Dù đoạn đường hơn 20km nhưng cụ Lễ nhất định phải đến tận nơi động viên, thăm hỏi và trao quà cho đội kiểm soát vài lốc sữa tươi cùng một bao phong bì.

hinh 2

Toàn thể anh em hứa sẽ vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Dù món quà đơn sơ, nhưng lực lượng liên ngành đang cắm chốt ngày đêm ở đây hết sức xúc động, cảm ơn sâu sắc tình cảm đặc biệt mà cụ Lễ đã dành cho. Đồng thời, tất cả đều hứa với cụ sẽ vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó, bảo đảm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả và tốt nhất.

Hoàng Đăng – Trung Nghĩa

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm