CSGT xử phạt hàng loạt tài xế xe máy vì lỗi liên quan tới biển số

0
Ngày 6/3, Đội Cảnh sát giao thông số 1, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã ra quân xử lý các trường hợp điều khiển xe máy che biển kiểm soát.
Anh217.

Tài xế xe ôm công nghệ che biển kiểm soát xe máy bị CSGT xử lý

Theo đó, các trường hợp vi phạm khá đa dạng, từ thanh thiếu niên cho đến lái xe ôm công nghệ. Hầu hết các tài xế đều khai nhận dán đề can cho đẹp. Một số tài xế xe ôm vì muốn chạy nhiều loại dịch vụ cùng lúc để kiếm thêm thu nhập nên đã dán biển kiểm soát để tránh việc thanh kiểm tra của các hãng xe ôm công nghệ.

Sáng cùng ngày, Đội Cảnh sát giao thông số 1 đã xử lý gần 10 trường hợp vi phạm, tạm giữ 1 phương tiện.

Trung tá Thiều Mạnh Ngọc - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 1 cho biết, gần đây hành vi che biển kiểm soát xe máy khá phổ biến nên đơn vị đã ra quân để xử lý. Theo trung tá Ngọc, dù vì lý do gì thì việc che và thay đổi biển kiểm soát vừa vi phạm pháp luật, vừa là sơ hở cho tội phạm cướp giật lợi dụng nên cần xử lý nghiêm.

Ngoài việc xử phạt theo luật định, Đội Cảnh sát giao thông số 1 cũng tuyên truyền và khuyến cáo người dân phải đảm bảo về điều kiện về phương tiện khi tham gia giao thông, đặc biệt là về biển kiểm soát.

csgt xu phat hang loat tai xe xe may vi loi lien quan toi bien so hinh anh 2

Những tài xế vi phạm xe bị xử phạt hành chính

Từ đầu năm 2020 đến nay đơn vị đã kiểm tra và xử lý tổng số 71 trường hợp xe vi phạm che chắn biển kiểm soát. Trong đó, 61 trường hợp bị che, 6 trường hợp biển kiểm soát bị cong, 1 trường hợp thay đổi màu sắc nền biển kiểm soát. Riêng xe máy điện xử lý 3 trường hợp biển kiểm soát bị che.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ/CP, những trường hợp người điều khiển xe gắn máy, xe máy điện gắn biển số không đúng quy định; biển số không rõ chữ, số; biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng sẽ bị xử phạt hành chính từ 100-200 nghìn đồng theo Mục b Khoản 1 Điều 17. Còn đối với xe ôtô và các loại xe tương tự xe ô tô bị phạt tiền từ 800.000 đến 1.000.000 đồng.

 

Quỳnh An  -  Theo Dân Việt

Bình luận

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Xem thêm