CSGT cảnh báo việc kẻ xấu lợi dụng phạt nguội để lừa đảo

0
PC08 khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với các cuộc điện thoại tự xưng là CSGT, cơ quan bưu điện… thông báo về vấn về phạt nguội giao thông và yêu cầu cung cấp thông tin.

Ngày 26/4, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP HCM cho biết, hiện nay nhiều đối tượng lợi dụng vấn đề phạt nguội vi phạm giao thông để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người khác.

Cụ thể, các đối tượng sẽ sử dụng điện thoại gọi điện cho người dân giả danh là CSGT, cơ quan bưu điện… để thông báo về việc có liên quan đến một biên lai phạt nguội về giao thông nhằm làm người dân hoang mang, lo sợ để khai thác thông tin cá nhân.

Sau đó, các đối tượng yêu cầu kê khai tài sản, số tiền mặt hiện có và số tiền gửi trong các tài khoản ngân hàng để chuyển vào tài khoản định sẵn của đối tượng lừa đảo, hoặc cung cấp mã OTP để chuyển tiền vào tài khoản của chúng với vỏ bọc xác minh, điều tra, xử lý phạt nguội.

Bên cạnh đó, các đối tượng lừa đảo cũng yêu cầu nạn nhân nhân giữ bí mật với gia đình, kể cả nhân viên ngân hàng về mục đích chuyển tiền để chiếm đoạt.

PC08 khuyến cáo tất cả trường hợp bị xử lý phạt nguội đều có thông báo vi phạm của cơ quan chức năng đến chủ phương tiện hoặc người điều khiển. Khi nhận được giấy thông báo vi phạm của cơ quan chức năng, đến ngày hẹn, chủ xe hoặc người điều khiển mang đầy đủ giấy tờ cần thiết lên trụ sở công an làm việc.

Nhung-dieu-can-biet-ve-xu-phat-nguoi-vi-pham-giao-thong-canh-tai-xe-can-biet-1-1554666229-373-width660height495

Ảnh minh họa.

Người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác đối với loại tội phạm này, cảnh giác với các cuộc gọi thông báo liên quan đến biên lai phạt nguội giao thông. 

Không cung cấp, chia sẻ thông tin cá nhân, lai lịch, chứng minh nhân dân, số điện thoại, thông tin tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng (tên người dùng, mật khẩu đăng nhập, mã xác thực OTP, địa chỉ mail) cho bất kỳ ai.

Ngọc Hiếu

Bình luận

“Thương con cá rô đồng: “Em út hỗn láo nhất màn ảnh Việt” bị Lê Phương tát thật, ngại ngùng khi lần đầu đóng “cảnh nóng”

Xuất hiện cạnh những "anh chị" dạn dày về kinh nghiệm diễn xuất trong “Thương con cá rô đồng” nhưng vai Út Lành của Hoàng Yến không hề lép vế.

Vợ chồng Công Hậu - Bích Ngọc nên duyên nhờ ly sữa đậu nành

Cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng thập niên 90 tiết lộ cuộc sống hôn nhân trong chương trình “Giải mã tri kỷ”.

Akira Phan: Từng bế tắc đến mức muốn tự tử, nhận “ngu” vì cho bạn mượn tiền

Chủ nhân hit “Mùa đông không lạnh” trải lòng về những biến cố trong cuộc sống khiến anh rơi xuống vực thẳm lúc sự nghiệp đang thăng hoa.

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xem thêm