Pháp Luật Plus - Cột điện mọc xuyên nhà ở Hà Nội: Cơ quan chức năng nói gì?

Cột điện mọc xuyên nhà ở Hà Nội: Cơ quan chức năng nói gì?

0
Sau khi nhận được thông tin phản ánh của báo chí về việc một ngôi nhà 4 tầng nằm trên đường Lò Đúc (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã “nuốt” trọn chiếc cột điện vào trong nhà cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý.

Liên quan đến vụ việc ngôi nhà “kỳ dị” trên nằm tại địa chỉ số 25 thuộc tổ 2A, ngõ 75 Trần Khát Chân ( phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng) ôm trọn cây cột điện có chiều cao khoảng 6m chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Anh - Giám đốc Công ty điện lực Hai Bà Trưng.

Theo ông Anh, việc xây nhà ôm trọn cột điện là không an toàn cho chính chủ nhân ngôi nhà và những người dân xung quanh khi có sự cố như chập điện hoặc cháy nổ.

Tuy nhiên ông Anh nói thêm, “Cây cột điện này không thuộc sự quản lý của Công ty điện lực Hai Bà Trưng, đây là cây cột điện tạm của đơn vị giải phóng mặt bằng, thi công mở đường, bên công ty điện lực Hai bà Trưng chưa nhận bàn giao”.

Chiếc cột điện bị ngôi nhà
Chiếc cột điện bị ngôi nhà "nuốt" trọn vào bên trong.

Cũng liên quan đến sự việc trên Trưởng phòng PCCC quận Hai Bà Trưng cho biết đó là vi phạm hành lang lưới điện. Để đảm bảo an toàn thì người dân, đơn vị thi công không nên đưa các đường dây điện luồn qua các mái nhà, mái tranh tre nứa lá rồi các cái mái vật liệu dễ cháy.

Để rộng đường dư luận, phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Quang Khải - Chủ tịch UBND phường Thanh Lương (Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội), ông Khải cho biết: “Căn nhà ở đầu ngõ 2A đường Trần Khát Chân kéo dài được xây dựng 4 tầng 1 tum với tổng diện tích 60m2  đang “nuốt” trọn cây cột điện, được quận cấp phép đúng quy định, ban công chìa ra 1m.

Chiếc cột điện
Chiếc cột điện "mọc xuyên" lên đến từng 2 của ngôi nhà và phần ngọn chiếc cột điện được chủ ngôi nhà cắt ngắn lại để không bị ảnh hưởng đến mái của tầng 2.

Về việc chiếc cột điện nằm trong ngồi nhà mà báo chí phản ánh thì chiếc cột điện đó thuộc quản lý của Ban quản lý dự án tả ngạn, đơn vị thi công đường Trần Khát Chân kéo dài. Ngay khi báo chí phản ánh cùng với sự kiểm tra, phường đã ra quyết định đình chỉ thi công với ngôi nhà. Hiện tại chủ đầu tư cũng thuê các thợ điện để hạ ngầm dây qua đó tháo dỡ cột điện này ra khỏi ngôi nhà. Dự kiến chiếc cột điện sẽ được tháo dỡ hoàn tất vào sáng mai".

Như Phapluatplus.vn đã phản ánh, ngôi nhà nằm tại địa chỉ số 25 thuộc tổ 2A, ngõ 75 Trần Khát Chân (P.Thanh Lương, Q.Hai Bà Trưng) một góc mặt tiền của ngôi nhà ôm trọn cây cột điện có chiều cao khoảng 6 m, cột chạm với trần tầng 2. Xung quanh chiếc cột điện này lủng lẳng các hộp đồng hồ điện.

Từ tầng 2, dây điện từ chiếc cột điện này được kéo xuyên qua tường và vắt qua các cửa sổ ngôi nhà để đi vào cấp điện cho các hộ dân trong ngõ 75 Trần Khát Chân. Từ bên ngoài đường Trần Khát Chân cũng dễ dàng nhìn rõ trong tầng 2 ngôi nhà còn gắn nhiều hộp đồng hồ đo điện. 

Như Trường - Huy Trung

Loading...

Bình luận

Loading...

Reus đá hỏng phạt đền, Barcelona may mắn cầm hòa Dortmund

Với lợi thế sân nhà, Dortmund đã chơi có phần lấn lướt Barcelona nhưng chỉ giành kết quả hòa 0-0 tại Signal Iduna Park ở bảng F UEFA Champions League.

Làng cổ Đường Lâm được công nhận là điểm du lịch

UBND Thành phố Hà Nội Quyết định công nhận điểm du lịch Làng cổ ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây.

Sports Seoul vẫn khẳng định VFF gây áp lực cho ông Park

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc tiết lộ thông tin VFF giao cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023 là chính xác.

Ông Hải "lơ": Văn Hậu sẽ ăn đứt Công Phượng ở châu Âu

HLV Lê Thuỵ Hải tin tưởng Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể thành công ở giải VĐQG Hà Lan, trong màu áo Heerenveen.