Công ty Tư vấn Phan Nguyễn mạo danh Báo Pháp luật Việt Nam để trục lợi?

0
Công ty này một thời gian dài đã mạo danh Báo PLVN gây hiểu nhầm cho bạn đọc để trục lợi, còn làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh Báo.
h1

Văn phòng Công ty tư vấn Phan Nguyễn.

Ngày 4/12, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam được bạn đọc phản ánh thông tin về một văn phòng giả mạo Báo Pháp luật Việt Nam (Báo PLVN) mới thành lập tại TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Trong vai một người đi khiếu nại, một số phóng viên đã tiếp cận với Văn phòng Công ty Tư vấn Phan Nguyễn, địa chỉ tại số 128, đường số 9, khu trung tâm hành chính, khu phố Nhị Đồng 2 phường Dĩ An, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tiếp chúng tôi (PV) là ông Nguyễn Trường Phan, tự xưng là luật sư của Sở Tư pháp tỉnh Bình Dương. Sau khi nghe chúng tôi trình bày vụ việc và cần sự giúp đỡ thì ông Phan khẳng định việc đăng tin phản ánh lên báo thì một bài báo có giá từ 2 đến 3 triệu đồng, sẽ gọi "phóng viên" xuống nếu chúng tôi có nhu cầu.

Trước đó, một phóng viên trong vai bạn đọc khác đến thì không gặp ông Phan, được nhân viên cho biết ông Phan hẹn đến 19h tối (ngày 4/12) sẽ tiếp. Khi được hỏi vì sao lại treo logo Báo Pháp luật Việt Nam ở tại Văn phòng thì nhân viên trả lời đây là logo riêng của Công ty.

Về việc này, Báo Pháp luật Việt Nam khẳng định đây là trường hợp giả mạo thương hiệu Pháp luật Việt Nam để thực hiện hành vi tư vấn pháp luật sai chức năng, nhiệm vụ, cố ý gây nhầm lẫn cho bạn đọc, ảnh hưởng đến uy tín Báo Pháp luật Việt Nam.

Đáng nói, đại diện đơn vị này tư vấn pháp luật nhưng lại có những phát ngôn tư vấn cho khách hàng hoàn toàn sai trái về hoạt động báo chí khi nói về giá một bài viết “từ 2 đến 3 triệu đồng”.

h2

Văn phòng tư vấn Phan Nguyễn dán logo Báo Pháp luật Việt Nam lên tường để tạo niềm tin cho bạn đọc.

Theo ghi nhận, Văn phòng mạo danh Báo Pháp luật Việt Nam có địa chỉ tại số 128 đường số 9 khu trung tâm hành chính khu phố Nhị Đồng 2 phường Dĩ An TP Dĩ An tỉnh Bình Dương, mang tên công ty tư vấn Phan Nguyễn.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ đưa vụ việc ra ánh sáng đối với một số cá nhân đơn vị lợi dụng danh nghĩa Báo Pháp luật Việt Nam để "tư vấn" lĩnh vực báo chí sai quy định của pháp luật, đặc biệt là trục lợi bất hợp pháp từ người dân.

Văn phòng Công ty có trưng bảng luật sư, thực hiện các chức năng như văn phòng luật: tham gia tố tụng, thủ tục chuyển nhượng thừa kế tặng cho cho chuyển mục đích, xin giấy phép xây dựng hoàn công số nhà, xin visa giấy phép lao động, tham gia tố tụng tại tòa án và trọng tài...

Tìm hiểu thông tin của Công ty này, theo danh thiếp ông Nguyễn Trường Phan đưa cho chúng tôi, tại trang web http://tuvanphannguyen.com, chúng tôi thấy lời giới thiệu về ông Nguyễn Trường Phan là luật sư, giám đốc Công ty tư vấn Phan Nguyễn, Thạc sĩ Luật.

Theo quảng cáo thì Thạc sĩ Nguyễn Trường Phan có nhiều kinh nghiệm trong nghề, đặc biệt là tư vấn pháp luật về đất đai và kinh doanh bất động sản. Có kiến thức sâu rộng về thị trường bất động sản, có khả năng phân tích và đánh giá thị trường bất động sản giúp cho các doanh nghiệp cũng như chủ đầu tư hạn chế được rủi ro trong hoạt động của mình.

Bên cạnh đó, trong phần giới thiệu trên trang web công ty tư vấn Phan Nguyễn có nhiều dịch vụ, như dịch vụ pháp lý, tư vấn trực tuyến, thực hiện thành công nhiều hồ sơ dịch vụ trong các lĩnh vực dân sự, thương mại, hôn nhân gia đình, hành chính, lao động, đại diện trong và ngoài tố tụng….

Đội ngũ luật sư của Công ty gồm luật sư Nguyễn Tiến Phát, luật sư Vũ Thị Nga, luật sư Lê Tiến Viên, luật sư Nguyễn Trường Lộc, luật sư Trần Thị Chung, luật sư Nguyễn Thị Thanh Trà. Như vậy, công ty tư vấn Phan Nguyễn có tổng cộng 7 luật sư? Thật sự 7 người này có phải luật sư hay không, chúng tôi sẽ có buổi trao đổi với Sở Tư pháp tỉnh Bình Dương.

Đáng lưu ý, khi phóng viên đề cập đến vấn đề vi phạm bản quyền, vi phạm sở hữu trí tuệ khi dán logo của Báo PLVN lên phía sau quầy tiếp tân văn phòng thì ông Phan ra trả lời rằng thích phông chữ logo của báo nên dán lên chứ hoàn toàn không vi phạm pháp luật, đồng thời ông Phan mời chúng tôi ra ngoài.

Như vậy, ông Nguyễn Trường Phan với danh nghĩa là đại diện Công ty Tư vấn Phan Nguyễn trong nhiều tháng qua đã mạo danh Báo Pháp luật Việt Nam không những gây hiểu nhầm cho bạn đọc để trục lợi mà còn làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh Báo Pháp luật Việt Nam.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Nhóm phóng viên Đông Nam Bộ

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

HAGL thời Kiatisuk: Hết đá chơi nên... hãy vui!

Nhưng để hết “dành cả thanh xuân để trụ hạng”, đội bóng phố Núi cần thêm nhiều thời gian.

Chung kết thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020

Từ ngày 13 - 20/1/2021, tại Hà Nội, vòng Chung kết Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 chính thức diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

Thời trang cao cấp dành cho những người phụ nữ hiện đại

Khí chất cho người phụ nữ, MELYA.vn đã trở thành thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu dành cho những người phụ nữ hiện đại.

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Xem thêm