Pháp Luật Plus - Công ty Khai khoáng Bắc Kạn lên tiếng về việc san lấp “hố tử thần”

Công ty Khai khoáng Bắc Kạn lên tiếng về việc san lấp “hố tử thần”

0
Liên quan đến việc "xung phong" san lấp “hố tử thần” tại huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn, lãnh đạo Công ty Khai khoáng Bắc Kạn đã lên tiếng về sự việc này.

Sau khi xảy ra sự cố sụt lún tạo thành “hố tử thần” sâu khoảng 15m, rộng khoảng 20m2, ông Trần Hữu Độ, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Khai khoáng Bắc Kạn cho biết, trong ngày 3/1, công ty đã phối hợp với chính quyền địa phương xử lí và khắc phục xong sự cố, đảm bảo lưu thông trở lại trên tuyến tỉnh lộ 254.

Lý giải về việc Công ty đứng ra “xung phong” san lấp “hố tử thần”, ông Độ cho biết, trước việc bà con đi lại gặp nhiều khó khăn do phải đi tắt qua ruộng cùng với lưu lượng phương tiện qua đây khá lớn. Hơn nữa, theo tính toán của Sở Giao thông Vận tải thì khối lượng đât đá phải san lấp là 4.000 m3 và thi công trong vòng 4 ngày.

"Hố tử thần" đã được khắc phục sớm hơn so với dự kiến rất nhiều.

“Nhận thấy công ty có đủ năng lực xử lý việc này chỉ trong 1 ngày nên lãnh đạo công ty đã đề xuất được tham gia khắc phục sự cố và Chủ tịch UBND tỉnh đã đồng ý.”

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn thì phía Công ty sẽ huy động máy móc và chi phí thi công, còn sở Giao thông Vận tải thì chịu trách nhiệm chỉ đạo về kỹ thuật thi công. Từ 13h đến 23h ngày 3/1, cơ bản "hố tử thần" đã được san lấp và tuyến tỉnh lộ 254 đã được thông xe.

Nhiều người dân cho rằng nguyên nhân gây ra sự cố sụt
Nhiều người dân cho rằng nguyên nhân gây ra sự cố sụt "hố tử thần" là do các hoạt động khai thác tại mỏ Nà Tùm.

Lãnh đạo Công ty cho rằng từ khi dừng hoạt động vào năm 2008, đơn vị đã kiểm tra, đánh giá rồi xây dựng phương án thi công trong vòng 2 năm. Đến tháng 7/2015 thì tổ chức khai thác trở lại, trong quá trình khai thác vẫn theo dõi mực nước trong moong và mực nước thoát ra ngoài nhưng hầu như không có sự thay đổi.

"Nhiều người dân hoang mang, lo lắng cho rằng sự cố sụt lún xảy ra là do các hoạt động của Công ty TNHH Khai khoáng Bắc Kạn khai thác mỏ quặng chì, kẽm Nà Tùm. Tuy nhiên chưa có căn cứ về khoa học khẳng định công ty có liên quan. Cần phải chờ các ngành chuyên môn vào cuộc điều tra, đánh giá mới đưa ra kết luận vụ việc." Ông Độ cho biết.

Ông Hà Sỹ Huân, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn.
Ông Hà Sỹ Huân, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn.

Trao đổi với PV Pháp luật Plus, ông Hà Sỹ Huân, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn cho biết: Việc một doanh nghiệp trên địa bàn, cụ thể là Công ty TNHH Khai khoáng Bắc Kạn sẵn sàng giúp đỡ địa phương xử lí vấn đề thiên tai là điều rất đáng hoan nghênh.

“Nếu không phải đơn vị đó thực hiện mà chúng tôi phải huy động một khối lượng đất đá lớn cùng phương tiện máy móc thì phải mất thời gian rất dài mới khắc phục được. Còn liệu có hay không trách nhiệm của Công ty TNHH Khai khoáng Bắc Kạn trong việc này thì cần phải cơ quan có chuyên môn, thẩm quyền mới đưa ra được kết luận cuối cùng.

Xuân Thái - Chí Hiếu

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.

Nữ ca sĩ ‘Ghen Cô Vy’ tung ảnh sexy, lộ cả chân ngực với áo crop-top

Dù ở nhà tránh COVID-19, Min vẫn liên tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân.

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.