Pháp Luật Plus - Công ty Đèo Cả kiến nghị liên quan đến phiên tòa vụ đánh bạc

Công ty Đèo Cả kiến nghị liên quan đến phiên tòa vụ đánh bạc

0
Công ty Cổ phần tập đoàn Đèo Cả vừa có văn bản gửi các cơ quan trung ương, cơ quan tư pháp và các cơ quan báo chí truyền thông, về việc thông tin rõ các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp.

Theo đó mới đây tại phiên xử xúc thẩm đường dây đánh bạc ngàn tỉ do hai “ông trùm” Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam điều hành, ngoài quyết định hình phạt với các bị cáo thì HĐXX TAND Cấp cao tại Hà Nội đã có thêm phần kiến nghị.

Cụ thể HĐXX kiến nghị Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục điều tra làm rõ giai đoạn 2 của vụ án đối với Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả; Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Khu Đông; Công ty TNHH Sàn Giao dịch Bất động sản Sài Gòn Anpha có liên quan đến hành vi rửa tiền của bị cáo Dương và Nam, nếu có hành vi phạm thì xử lý.

Bị cáo Nguyễn Văn Dương tại tòa. 
Bị cáo Nguyễn Văn Dương tại tòa. 

Theo Công ty CP tập đoàn Đèo Cả, năm 2017 dự án Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn bị chậm tiến độ nên Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã đề nghị chấm dứt hợp đồng Dự án và đề nghị Tập đoàn Đèo Cả thực hiện tiếp.

Tháng 5-2017, Công ty đã ký hợp đồng chuyển nhượng cổ phần của cá nhân ông Nguyễn Văn Dương (tức bị cáo Dương-PV) tại Công ty CP Đầu tư UDIC theo yêu cầu của Bộ GTVT (Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội xác nhận và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh).

Giá trị cổ phần chuyển nhượng là 329,787 tỷ đồng. Công ty đã đã chuyển trả vào tài khoản của ông Dương 270 tỷ đồng (số chưa trả là 59,787 tỷ do ông Dương chưa thực hiện hết các cam kết trong hợp đồng).

Sau đó kiểm toán Nhà nước đã kết luận:“ Nguồn vốn thực hiện dự án bao gồm vốn chủ sở hữu và vốn vay, được đơn vị hạch toán và theo dõi đầy đủ. Vốn đầu tư được quản lý sử dụng đúng mục đích, việc giải ngân thanh toán kịp thời, đúng quy định. Việc chấp hành trình tự thủ tục rút vốn, giải ngân theo quy định”.

Thực tế từ khi Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả tham gia tiếp nhận Dự án không những đã bù đắp được phần chậm tiến độ trước đó mà còn vượt tiến độ 18% đảm bảo đưa dự án vào khai thác vào cuối năm 2019.

Tuy nhiên, việc báo chí đăng tải các thông tin dựa trên kiến nghị của HĐXX như trên đã ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín Công ty và tiến độ của dự án. Từ đó Công ty kiến nghị 3 vấn đề.

Thứ nhất, trong khi chờ kết luận chính thức của các cơ quan có thẩm quyền, Công ty mong muốn các cơ quan báo chí, truyền thông đưa tin phù hợp, đầy đủ. Thứ hai, đề nghị Công an, VKSND và TAND tỉnh Phú Thọ có ý kiến cụ thể về kết quả điều tra theo kiến nghị của tòa và sớm công bố công khai, kịp thời cho dư luận, doanh nghiệp và các cơ quan liên quan.

Thứ ba, đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các cơ quan liên quan giải quyết các vướng mắc, làm rõ các nội dung trên nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty hoàn thành dự án theo tiến độ.

Song Nguyễn  -  Theo Pháp luật TP. HCM

Loading...

Bình luận

Loading...
Thủ tướng nói gì về vụ Đồng Tâm?

Thủ tướng nói gì về vụ Đồng Tâm?

0
Rất đáng tiếc, một số cá nhân cố tình vi phạm pháp luật, thậm chí sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, chống lại lực lượng chức năng...

Chế nhạo HLV Park Hang Seo, trợ lý HLV Thái Lan bị mất việc

Liên đoàn bóng đá Thái Lan vừa quyết định không gia hạn hợp đồng với trợ lý HLV Sasa Todic, người từng có xung đột với HLV Park Hang Seo.

Nhạc sĩ David Olney - Qua đời sau lời xin lỗi khán giả khi đang biểu diễn

Cảm thấy hơi mệt. Nam ca sĩ của dòng nhạc đồng quê đã qua đời giữa lúc đang biểu diễn vì một cơn đau tim ở tuổi 71.

Câu chuyện đáng nhớ năm 2019 của 4 hot girl Việt xinh đẹp

2019 khép lại, cùng lắng nghe những chia sẻ về một năm đã qua của các hot girl Việt xinh đẹp, duyên dáng.

Duy Mạnh va chạm xe hơi trên cầu vượt, cái kết bất ngờ dành cho người nổi tiếng

Sự việc nhanh chóng hút sự chú ý của số đông trong những ngày cuối năm.

Link liên kết