Công ty cổ phần truyền thông Điện Quang bán sản phẩm đúng quy định pháp luật

0
Báo cáo của Công an thành phố Cà Mau cho biết, Công ty cổ phần truyền thông Điện Quang trước khi tổ chức bán hàng, khuyến mại có liên hệ xin phép với Sở Công thương, đồng thời đến UBND phường xin tổ chức bán hàng công khai và không có sự gian dối trong bán hàng.

Giấy tờ hợp lệ, sản phẩm có xuất xứ nguồn gốc

Liên quan đến việc Công ty cổ phần truyền thông Điện Quang (gọi tắt là Công ty truyền thông Điện Quang) tổ chức quảng cáo, giới thiệu bán hàng khuyến mại nhưng bị tố giác “lừa đảo”, theo Báo cáo số 691/BC-CATP ngày 10/10/2017 của Công an thành phố Cà Mau cho biết, Công ty truyền thông Điện Quang có đầy đủ hồ sơ và thủ tục pháp lý hoạt động.

Theo đó, Công ty truyền thông Điện Quang được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai cấp Giấy Chứng nhận Đăng ký kinh doanh số 3603466678 ngày 24/5/2017, ngành nghề lĩnh vực kinh doanh là mua bán các sản phẩm, thiết bị điện.

  Báo cáo của Công an thành phố Cà Mau cho biết Công ty truyền thông Điện Quang bán hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Báo cáo của Công an thành phố Cà Mau cho biết Công ty truyền thông Điện Quang bán hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Ngày 19/9/2017, Công ty truyền thông Điện Quang có Công văn số 07 gửi Sở Công thương tỉnh Cà Mau về việc xin phép tổ chức chương trình giới thiệu và phân phối sản phẩm trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Sau đó, ngày 21/9/2017, Sở Công thương tỉnh có Công văn số 1542 phúc đáp với nội dung: “Theo quy định của Luật Thương mại năm 2005 và Nghị định số 37/2006/NĐ-CP ngày 04/4/2006 của Chính phủ, không quy định phải đăng ký với Sở Công thương để được cấp phép”.

Báo cáo của Công an thành phố Cà Mau cũng nêu rõ: “Ngày 05/10/2017, Công ty cổ phần truyền thông Điện Quang giới thiệu ông Chu Văn Toản, sinh năm 1989 là chuyên viên của công ty trực tiếp sử dụng các giấy tờ gồm: Bộ hồ sơ xin phép tổ chức chương trình tư vấn, giới thiệu và phân phối sản phẩm; Giấy giới thiệu và Công văn số 1542 của Sở Công thương tỉnh Cà Mau đến UBND phường Tân Thành trực tiếp gặp ông Nguyễn Thành Tính – Phó Chủ tịch UBND phường để xin phép tổ chức chương trình khuyến mại trên địa bàn khóm 2,3,4,5 và khóm 6”.

Báo cáo của Công an thành phố Cà Mau cũng cho biết, ông Nguyễn Thành Tính có ký xác nhận vào Giấy giới thiệu cho Toản. Sau đó Toản đến từng trụ sở khóm, liên hệ gặp các trưởng khóm để mượn địa điểm, nhờ thuê bàn ghế, gửi Thư mời cho các hộ dân trong khóm tham gia và hỗ trợ mỗi khóm 1.500.000đ.

Lúc 17 giờ ngày 08/10/2017, Công ty truyền thông Điện Quang đồng loạt tổ chức công khai chương trình khuyến mại cho nhân dân trên địa bàn khóm tham dự tại trụ sở. Mỗi địa điểm công ty tổ chức một nhóm gồm 04 nhân viên.

Nội dung của chương trình: Tổ chức văn nghệ, giới thiệu về công ty và tặng cho mỗi người dân đến tham gia một sản phẩm là cục lau đa năng (công dụng lau kính, giày da). Sau đó, các nhân viên giới thiệu tặng các hàng hóa gồm: bóng đèn led nhỏ, chai xịt muỗi và bếp hồng ngoại đa năng. Sau khi nhân viên bán hàng giới thiệu về công dụng, chất lượng và cách sử dụng sản phẩm, người nào muốn mua thì trả tiền. Đối với sản phẩm bóng đèn led giá 50.000đ/1 sản phẩm, chai xịt muỗi giá 100.000đ/1 sản phẩm và bếp hồng ngoại giá 1.250.000đ/1 sản phẩm, sau khi giao hàng công ty sẽ cho lại đúng bằng số tiền đã mua.

Báo cáo của Công an thành phố Cà Mau cho biết, mục đích của công ty là để đánh giá số lượng khách hàng có nhu cầu thật sự cần sử dụng sản phẩm và số lượng sản phẩm dùng để tặng có giới hạn, không thể tặng hết cho tất cả những người tham gia.

Qua xác minh, các sản phẩm công ty truyền thông Điện Quang bán là bóng đèn led lớn hiệu KYOTO, giá niêm yết 450.000đ/1 sản phẩm (giảm giá 200.000đ), ổ cắm điện giá niêm yết 450.000đ/1 sản phẩm (giảm giá 200.000đ) và tặng phẩm kèm theo là chai xịt muỗi; bộ xử lý thực phẩm đa năng (máy quay sinh tố), giá niêm yết 2.450.000đ/1 sản phẩm (giảm giá 500.000đ), tặng phẩm kèm theo là chảo điện đa năng, giá tương đương 1.950.000đ/1 sản phẩm.

Về nguồn gốc hàng hóa, Báo cáo của Công an thành phố Cà Mau nêu rõ, Công ty truyền thông Điện Quang mua của Công ty cổ phần thương mại, sản xuất và xuất nhập khẩu KYOTO (TP Hà Nội). Các sản phẩm đều có chứng thư giám định và giấy chứng nhận phù hợp kỹ thuật, hóa đơn chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa.

Công an khẳng định không có dấu hiệu lừa đảo

Theo Báo cáo trên của Công an thành phố Cà Mau, khoảng 21 giờ cùng ngày (08/10/2017), một số người dân mua sản phẩm đang tổ chức tại khuôn viên UBND phường Tân Thành so sánh giá bán cùng loại trên thị trường thấy giá công ty cao hơn và lo chất lượng sản phẩm không như lời quảng cáo nên yêu cầu nhân viên đổi lại hàng và trả lại tiền. Sau đó một số người dân kéo đến trụ sở Công an phường (trong khuôn viên UBND phường Tân Thành) yêu cầu Công an can thiệp để trả lại tiền. Sau đó, một số người mua hàng ở một số địa điểm khác cũng kéo đến trụ sở Công an phường yêu cầu trả lại hàng và nhận lại tiền, dẫn đến tụ tập đông người.

Báo cáo của Công an thành phố Cà Mau cho biết, ngay trong đêm 08/10/2017 và sáng ngày 09/10/2017, Công ty truyền thông Điện Quang đã cử đại diện đến Công an phường Tân Thành làm việc với cơ quan chức năng và chi trả lại tiền cho tổng cộng 118 người với tổng số tiền 116.480.000đ. Người dân trả hàng rồi nhận lại tiền và không có yêu cầu gì.

“Qua xác minh ban đầu với tài liệu thu thập được xét thấy việc công ty có đăng ký kinh doanh, trước khi tổ chức bán hàng, khuyến mại có liên hệ xin phép với Sở Công thương  và đến UBND phường Tân Thành xin tổ chức bán hàng trên địa bàn phường. Việc tổ chức công khai, không có sự gian dối trong bán hàng, người dân tự nguyện mua, thuận mua vừa bán, không có ép buộc nên không có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản” – Báo cáo của Công an thành phố Cà Mau nêu rõ.

 

Bạt Phong

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Quang Hải, Công Phượng là ứng viên Quả Bóng Vàng 2020

Danh sách đề cử Quả Bóng Vàng (QBV) Việt Nam được truyền thông hé lộ với những cái tên cùng thành tích "khủng" ở mùa giải năm nay.

Maradona - Vì sao anh được nhiều người yêu mến?

Đối với người Việt Nam ở những năm cuối 80 và đầu 90 của thế kỷ trước, nói đến bóng đá, Maradona gần như là 1 biểu tượng.

Kỳ lạ bộ tộc trong rừng sâu - nơi một người đàn ông có thể lấy tới 4 vợ

Tại bộ tộc này, một người đàn ông có thể lấy tới 4 bà vợ. Và bộ tộc này không phải lúc nào cũng mở cửa đón khách du lịch tới thăm.

Nghê Ni: Mỹ nhân sở hữu gương mặt đậm chất điện ảnh và diễn xuất cuốn hút

Nghê Ni bắt đầu nổi tiếng sau khi tham gia bộ phim "Kim Lăng thập tam hoa" của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Xem thêm