Pháp Luật Plus

Công trường giao thông hối hả thi công sau khi dỡ lệnh 'đóng cửa'

0
Sau gần 1 tuần phải “đóng cửa” để thực hiện cách ly xã hội, phòng chống dịch, nhiều dự án giao thông tại Hà Nội đã được dỡ bỏ lệnh.
Anh75.

Để thực hiện cách ly toàn xã hội, phòng chống dịch COVID-19, từ ngày 1/4, tất cả các dự án xây dựng, giao thông tại Hà Nội đã được yêu cầu tạm dừng thi công đến hết ngày 15/4.

Công trường giao thông hối hả thi công sau khi dỡ lệnh 'đóng cửa' - ảnh 2

Tuy nhiên, trong văn bản hỏa tốc số 2601/VPCP-KGVX gửi các bộ ngành và địa phương trong đó có UBND thành phố Hà Nội vào cuối tuần qua, đại diện Chính phủ cho rằng: “Một số nội dung của Chỉ thị còn chưa được hiểu và thực hiện thống nhất”. Với các dự án xây dựng, giao thông văn bản hỏa tốc cho nêu rõ: “được tiếp tục hoạt động”. 

Công trường giao thông hối hả thi công sau khi dỡ lệnh 'đóng cửa' - ảnh 3

Từ thực tế trên, đại diện UBND thành phố Hà Nội cũng vừa có văn bản cho phép các sở, ban ngành triển khai các biện pháp để dự án thi công trở lại. Trong ảnh: Hiện trường dự án nút giao thông Nguyễn Văn Huyên - Nguyễn Chí Thanh sáng 8/4. Sau một số ngày dừng thi công, hiện nay dự án đã hoạt động bình thường. Công nhân, kỹ thuật viên đeo khẩu trang, mặc bảo hộ để phòng dịch.

Công trường giao thông hối hả thi công sau khi dỡ lệnh 'đóng cửa' - ảnh 4

Dự án nút giao Nguyễn Văn Huyên bao gồm các hạng mục: Làm đường dẫn hai đầu, xây cầu vượt kết cấu thép qua đường Hoàng Quốc Việt, xén vỉa hè mở rộng nút giao… Dự án được khởi công tháng 10/2019 và có tiến độ hoàn thành vào dịp Quốc khánh 2/9.

Thông tin về tiến độ dự án, ông Đỗ Đình Phan, Trưởng Phòng Giám sát 2, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội (chủ đầu tư) cho biết, đến nay dự án đã thi công được 70% khối lượng công việc. “Nếu không bị ảnh hưởng thi công do yếu tố khách quan, dự án sẽ đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ”, ông Phan khẳng định.

Công trường giao thông hối hả thi công sau khi dỡ lệnh 'đóng cửa' - ảnh 5

Tại dự án cầu vượt hồ Linh Đàm, sau một số ngày ngừng thi công, sáng 8/4 công nhân đã trở công trường và nhanh chóng bắt tay vào các phần việc vốn đang thi công dang dở như đúc trụ xà mũ, hoàn thiện sàn gác dầm cầu…

Công trường giao thông hối hả thi công sau khi dỡ lệnh 'đóng cửa' - ảnh 6

Do là dự án cấp bách nên thời gian thi công dự án cầu vượt hồ Linh Đàm được tính từng ngày. Sau hơn 3 tháng thi công đến nay, dự án đã hoàn thành nhiều hạnh mục như đổ trụ, đúc dầm ở dầm cầu... Dự kiến công trình cũng được hoàn thành vào dịp Quốc khánh 2/9 để giảm ùn tắc cho nút giao thông Nguyễn Hữu Thọ - Giải Phóng và nút Thanh Xuân.

Công trường giao thông hối hả thi công sau khi dỡ lệnh 'đóng cửa' - ảnh 7

Ở nhiều đoạn tại dự án đường Vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long vào sáng 8/4, công nhân và máy móc đã thi công trên công trường.

Công trường giao thông hối hả thi công sau khi dỡ lệnh 'đóng cửa' - ảnh 8

Nhưng nhiều đoạn công trường vẫn vắng công nhân. Máy móc nằm yên, cửa đóng kín.

Công trường giao thông hối hả thi công sau khi dỡ lệnh 'đóng cửa' - ảnh 9

Ghi nhận tại dự án trọng điểm đường trên cao Vành đai 3, suốt chiều dọc toàn tuyến đường Phạm Văn Đồng dưới thấp dài 8km, vẫn chìm trong hàng rào của công trường đường trên cao.

Anh Trọng  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những dấu mốc thời kỳ đổi mới

Những dấu mốc thời kỳ đổi mới

0
Sau 35 năm xây dựng và phát triển, Báo PLVN đã trở thành một cơ quan báo chí truyền thông uy tín, thu hút đông đảo bạn đọc trên toàn quốc.

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

TTXVN ra mắt cuốn sách về Đổi mới sáng tạo trong báo chí toàn cầu

Cuốn sách phân tích sâu những cách làm sáng tạo trong các tổ chức báo chí, từ nền tảng kỹ thuật số tới những sản phẩm là báo in.

Lồng tiếng Oshin, Maria... NSND Minh Hằng kiếm hàng trăm cây vàng

Nhờ công việc lồng tiếng phim mà vào thập niên 90, NSND Minh Hằng đã xây được nhà trị giá hàng trăm cây vàng, đổi xe như thay áo.

Vì sao Bảo Thanh lại nghỉ đóng phim?

Mới đây, nữ diễn viên "Về nhà đi con" tuyên bố sẽ nghỉ đóng phim và sẽ trở lại trong thời gian phù hợp.

Xem thêm