Pháp Luật Plus - Cổng Thông tin điện tử Chính phủ ký kết phối hợp với 4 cơ quan báo chí của Đoàn

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ ký kết phối hợp với 4 cơ quan báo chí của Đoàn

0
Chiều 8/12, Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Cổng Thông tin điện tử Chính phủ với 4 cơ quan báo chí của Đoàn gồm: Tiền Phong, Thanh Niên, Tuổi trẻ Thủ đô và Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2026 diễn ra tại Hà Nội.

Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh và hạnh phúc

Tham dự chương trình có đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất BCH Trung ương Đoàn; Trần Thanh Lâm, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Sỹ Hiệp, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Hồng Sâm, Tổng Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ; Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn; Lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; Lãnh đạo các cơ quan báo chí của Đoàn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: “Thanh niên luôn có nhiều năng lượng nhất, họ chưa có gì và vì vậy họ có mọi thứ để chiến thắng. Họ cần một ngọn cờ cao để hội tụ, để dấn thân. Ngọn cờ ấy đã được Đảng gọi tên - Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh và hạnh phúc”.

Chương trình ký kết hợp tác phối hợp xác lập 7 nội dung trọng tâm: Tăng cường phối hợp truyền thông, chủ động cung cấp thông tin phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; Đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trên các kênh truyền thông của mỗi bên.

Tổng Biên tập 4 cơ quan báo chí của Đoàn tại lễ ký kết.

Tổng Biên tập 4 cơ quan báo chí của Đoàn tại lễ ký kết.

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ kịp thời cung cấp thông tin sớm nhất cho các báo của Đoàn những chủ trương, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để các cơ quan báo chí của Đoàn tuyên truyền và cụ thể hóa chủ trương, chỉ đạo vào thực tiễn công tác; Phối hợp tổ chức các hoạt động, diễn đàn, đối thoại chính sách giữa Chính phủ, các Bộ, cơ quan ngang bộ, các đơn vị thuộc Chính phủ với thanh thiếu nhi. Định kỳ hằng năm, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ chủ trì, phối hợp với các báo của Đoàn tổ chức các chương trình truyền thông theo Thỏa thuận hợp tác đã ký kết.

Hai bên được sử dụng tin, bài, ảnh và các sản phẩm truyền thông đa phương tiện của nhau để đăng tải trên trang tin điện tử và các loại hình truyền thông khác của mỗi bên, không tính thù lao nhuận bút; Phối hợp tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí; Trao đổi và cung cấp thông tin về nghiệp vụ báo chí và các thông tin dư luận xã hội đang quan tâm để phục vụ hoạt động nghiệp vụ theo quy định của pháp luật và định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương.

6
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chụp ảnh lưu niệm với Ban Bí thư Trung ương Đoàn và 4 cơ quan báo chí của Đoàn.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chụp ảnh lưu niệm với Ban Bí thư Trung ương Đoàn và 4 cơ quan báo chí của Đoàn.

Hai bên triển khai các nội dung hợp tác theo đúng thoả thuận đã thống nhất và theo thoả thuận hợp tác giữa Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và các báo của Đoàn. Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác này, hai bên có thể xây dựng những kế hoạch, dự án hợp tác chi tiết nhằm khai thác và phát huy tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên vì sự phát triển chung…

Muốn đi xa phải đi cùng nhau…

Tại chương trình, Tổng Biên tập 4 báo của Đoàn đều khẳng định sẽ thực tốt các nội dung ký kết, từ đó lan tỏa các hoạt động trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên đến các tầng lớp Nhân dân và toàn xã hội.

Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn nhấn mạnh, từ chương trình ký kết, các thông tin của Chính phủ sẽ được truyền tải nhanh nhất đến người dân và các bạn thanh niên.

Theo Tổng biên tập báo Thanh Niên Nguyễn Ngọc Toàn, "muốn đi xa phải đi cùng nhau", từ chương trình ký kết sẽ mang hình ảnh Đoàn đi xa hơn nữa tới xã hội và người trẻ.

Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng phát biểu tại buổi lễ.

Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng phát biểu tại buổi lễ.

Đại diện báo Tuổi trẻ Thủ đô, ông Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng Biên tập, khẳng định tầm quan trọng của chương trình ký kết, đồng thời nhấn mạnh, đây cũng là niềm vinh dự và trách nhiệm lớn lao của báo Tuổi trẻ Thủ đô trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên toàn quốc nói chung, Thủ đô nói riêng.

Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh, ông Lê Thế Chữ thể hiện sự cảm ơn tới Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Văn phòng Chính phủ đã kết nối các báo Đoàn. Ông Lê Thế Chữ cho rằng, buổi lễ ký kết còn nhắc nhở những người làm báo, sẽ làm tốt hơn các chương trình của Đoàn để lan rộng hình ảnh Đoàn tới mọi người dân và toàn xã hội.

Dịp này, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” - phần thưởng cao quý tới 4 cá nhân có thành tích xuất sắc, có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; Trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tới 4 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

 

Thanh Bình

Loading...

Bình luận

Thuê tài khoản ngân hàng để trục lợi

Thuê tài khoản ngân hàng để trục lợi

0
Đối tượng đã lôi kéo nhiều người sử dụng thông tin cá nhân để mở 54 tài khoản ngân hàng và trả chi phí thuê cho mỗi tài khoản 600.000 đồng/tháng.

Chỉ số năng lực phát triển của Du lịch Việt Nam tăng 8 bậc, nằm trong 3 nước tăng cao nhất thế giới

Theo Tổng cục Du lịch, báo cáo mới nhất vừa ra ngày 24/5/2022 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum), chỉ số năng lực phát triển...

Du lịch Ninh Bình: “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi du lịch tại Tam Cốc - Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm.

Thanh Hóa tự hào với 10 Huy chương vàng SEA Games 31 đều thuộc các nữ vận động viên

Kỳ SEA Games 31, đoàn thể thao Thanh Hóa đã tạo nên sự đặc biệt với 10 Huy chương vàng đều thuộc các vận động viên nữ.

Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31

Tạm gác chuyện gia đình, làm việc với công suất tối đa... là chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Xem thêm

Thế giới Facebook