Công nhân vui vẻ rời đi để chờ ngày trở về

0
Nhiều công nhân Nhơn Trạch (Đồng Nai) nằm trong diện di dời đến nơi ở tạm tại một số huyện lân cận đã vui vẻ làm các thủ tục cần thiết trước khi lên xe. Đây là chủ trương thực hiện giãn cách tại các khu nhà trọ mà tỉnh Đồng Nai gấp rút triển khai nhằm đưa ra các phương án dập dịch.
Test Covid-19 truoc khi di

Test Covid-19 trước khi đi.

Nhơn Trạch (Đồng Nai) là địa phương có nhiều khu công nghiệp với khoảng 130 ngàn công nhân lao động làm việc tại đây. Thực tế này đã đặt ra một vấn đề rất lớn về công tác quản lý, giám sát để đảm bảo an ninh trật tự cũng như phòng, chống dịch bệnh đã và đang diễn biến hết sức phức tạp tại địa phương này. Trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định di dời công nhân tại huyện Nhơn Trạch đến các huyện bạn để đảm bảo giãn cách an toàn tại các nhà trọ công nhân.

Vì vậy nhiều ngày qua UBND huyện Nhơn Trạch đã phối hợp cùng UBND tỉnh Đồng Nai và các huyện bạn hỗ trợ đưa công nhân Nhơn Trạch đến nơi ở mới để đảm bảo an toàn. Trong đó Nhơn Trạch sẽ đưa 1.500 người dân đến huyện Thống Nhất, 1.500 người đến huyện Xuân Lộc và số còn lại là 1.500 người sẽ đến huyện Cẩm Mỹ.

Cong nhan chuan bi san hanh ly de len duong

Công nhân chuẩn bị sẵn hành lý để lên đường.

Việc lo ăn uống cho công nhân đi giãn cách sẽ do tỉnh Đồng Nai hỗ trợ và các địa phương sẽ lo hợp đồng với đơn vị cung cấp suất ăn đủ năng lực để phục vụ công nhân. Về công tác đảm bảo an ninh trật tự, tỉnh Đồng Nai cũng đã đề nghị Công an tỉnh hỗ trợ thêm lực lượng.

Trước đó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng yêu cầu các huyện tiếp nhận công nhân đến giãn cách cần nhanh chóng, khẩn trương rà soát chuẩn bị chỗ ăn ở, đặc biệt lưu ý đảm bảo chất lượng các suất ăn, công nhân cần được ăn đủ bữa, ăn đủ no, được giải trí, tập thể dục thể thao, đảm bảo sức khoẻ, sẵn sàng trở lại sản xuất khi điều kiện cho phép.

Đang chuẩn bị lên xe để về huyện bạn giãn cách, anh Nông Văn Phú, ngụ thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch nói rằng mặc dù rời phòng trọ anh cũng lo lắng và buồn nhưng vì tình hình hiện tại rất căng thẳng nên anh cũng muốn góp chút sức mình cho địa phương. Bởi việc giãn cách lúc này rất quan trọng để địa phương có thể đưa ra các phương án phù hợp nhất để chống dịch. “Chỉ mong đây là đợt cuối cùng để Nhơn Trạch dập được dịch Covid-19 để chúng tôi được trở về. Được đi làm lại vì hiện nay thật sự đã rất mệt mỏi. Trước khi đi lãnh đạo địa phương cũng động viên tinh thần và mọi thứ đều được hỗ trợ nên chúng tôi cũng rất an tâm”, anh Phú chia sẻ.

xe dua cong nhan di

“Tôi nghĩ đây có lẽ là cách tốt nhất cho Nhơn Trạch lúc này nên những thanh niên như tôi cần vui vẻ tiên phong rời đi" - một công nhân chia sẻ.

Còn anh Hồ Văn Thắng cũng là một thành viên thuộc diện được di dời để đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho biết, do khu trọ anh ở có hơn 50 phòng nên nguy cơ lây nhiễm rất cao. Vì vậy nhiều công nhân được di dời đến nơi ở mới. Khi đi anh cũng thấy an tâm do kế hoạch di dời được các lãnh đạo bàn bạc kỹ rồi mới đưa ra phương án.

“Tôi nghĩ đây có lẽ là cách tốt nhất cho Nhơn Trạch lúc này nên những thanh niên như tôi cần vui vẻ tiên phong rời đi. Mỗi một người dân cùng ra sức chống dịch thì dịch bệnh sớm được đẩy lùi. Hi vọng chúng tôi và những người ở lại đều được bình an trong đại dịch này. Mọi thứ sớm trở lại trạng thái bình thường để có thể ổn định lại”, anh Thắng chia sẻ thêm.

Ngoài anh Thắng, anh Phú ra thì có rất nhiều người thuộc diện phải rời đi nhưng đa số những công nhân này đều vui vẻ chấp nhận đến nơi mới. Bởi có lẽ tất cả đều muốn chia sẻ với Nhơn Trạch trong lúc khó khăn này. Và chắc chắn rằng họ đều hi vọng Nhơn Trạch sẽ chiến thắng đại dịch này, sớm xanh hoá.

Hải Sơn – Tùng Duy

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm