Pháp Luật Plus - Cổng chào trăm tỷ tại Quảng Ninh chỉ là một trong nhiều hạng mục của dự án

Cổng chào trăm tỷ tại Quảng Ninh chỉ là một trong nhiều hạng mục của dự án

0
“Cổng chào trăm tỷ chỉ là một trong nhiều hạng mục của dự án khu dừng nghỉ, giới thiệu sản phẩm du lịch Quảng Ninh”.

Đó là thông tin được lãnh đạo Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà chia sẻ tại Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ do Tỉnh ủy, Ban tuyên giáo tỉnh Quảng Ninh tổ chức vào chiều nay (12/10).

Tại buổi Hội nghị, ông Phạm Văn Thể-Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP tập đoàn Hoàng Hà đã thông tin tin về Dự án khu dừng nghỉ, giới thiệu sản phẩm du lịch Quảng Ninh do Công ty làm chủ đầu tư.

Hội nghi có sự tham gia của nhiều cơ quan báo chí và lãnh đạo Công ty CP Tập đoàn Hồng Hà.
Hội nghi có sự tham gia của nhiều cơ quan báo chí và lãnh đạo Công ty CP Tập đoàn Hồng Hà.

Theo đó, Dự án khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch Quảng Ninh được xây dựng trên quy mô diện tích gần 134.000m2, với tổng mức đầu tư khoảng 470 tỷ đồng. Đây là công trình dựa trên cơ sở phương thức hợp tác công tư.

Đây là công trình đã có chủ trương từ năm 2011, nhưng đến nay mới thực hiện. “Khu dừng nghỉ đã được Bộ GTVT quy hoạch đồng ý cách đây 4 năm, sau khi nhiều lần khảo sát thì tôi đã có ý tưởng xây dựng khu dừng nghỉ, ở nơi đó cũng đã được cắm biển. Lúc đó tôi có đặt vấn đề với lãnh đạo tỉnh, nếu được phép thì sẽ làm khu dừng nghỉ, và dự án này sẽ được đầu tư có quy mô”, ông Thể cho hay.

Ông Phạm Văn Thể thông tin về dự án.
Ông Phạm Văn Thể thông tin về dự án.

“Khi tiến hành bắt tay vào thực hiện thì người thiết kế người nước ngoài, sau khi xem phần thiết kế thì tôi đã tiến hành thực hiện, tuy nhiên vấn đề kinh phí là một bài toán khó vào thời điểm đó”, ông Thể nói.

Riêng hạng mục cổng chào nằm trên diện tích hơn 75.000 m2, có vốn đầu tư 198 tỷ đồng, được thiết kế bằng khung thép với 8 cột chính có độ cao 38-43m. Lấy ý tưởng từ những dãy núi đá trùng điệp và tạo dáng hình rồng, mô hình cổng chào được cho là kết hợp giữa hai yếu tố di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long và Trung tâm phật giáo Yên Tử.

Các tiêu chí được đặt ra là "uy nghi, vững chãi, ấn tượng, đặc biệt, khác biệt, hiện đại và phản ánh được truyền thống văn hóa lịch sử của vùng đất Quảng Ninh. Khu dừng nghỉ gồm trung tâm dịch vụ ăn uống, cây xăng, trạm bảo dưỡng xe, dự kiến đưa vào sử dụng từ tháng 3/2017.

Bản vẽ quy hoạch tổng mặt bằng và phối cảnh dự án khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch Quảng Ninh.
Bản vẽ quy hoạch tổng mặt bằng và phối cảnh dự án khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch Quảng Ninh.

Tại khu dừng nghỉ, Quảng Ninh sẽ giới thiệu, bán các sản phẩm địa phương, nông sản, rau, củ, quả sạch cho du khách, có cây xăng dầu phục vụ các phương tiện.

Nói về tiến độ của dự án, vị Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà cho hay “hiện nay chúng tôi đang đầu tư theo phân đoạn, trạm dừng nghỉ sẽ được khánh thành ngày 19/3/2017. Còn bên trái tuyến thì cố gắng 2017 sẽ đưa vào sử dụng khu giới thiệu sản phẩm du lịch, sau đó là các khu nghỉ dưỡng”.

Về hình thức đầu tư, ông Thể cho hay : “đây là dự án độc lập, không có góp vốn, mà là doanh nghiệp tự bỏ tiền xin dự án để làm".

“Về phần cổng chào với thiết kế lạ mắt với chi phí xây dựng lên đến gần 200 tỷ đổng, chỉ là một trong những hạng mục của dự án”, ông Thể cho biết thêm.

Nét nổi bật của công trình là cụm biểu tượng đặt trên Quốc lộ 18 kết nối giữa 2 khu dịch vụ, gồm 8 trụ chính có chiều cao 43m, chiều rộng chân trụ từ 50-62m, xen kẽ các trụ chính là 36 nan phụ có thiết kế lượn sóng tạo thành những dãy núi đá trên Vịnh.

Công trình khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch Quảng Ninh là điểm nhấn quan trọng trong kết nối các chuỗi du lịch của tỉnh, tạo ấn tượng đặc biệt với du khách khi đặt chân đến Quảng Ninh.

Đại Văn - Hưng Việt

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.

Nữ ca sĩ ‘Ghen Cô Vy’ tung ảnh sexy, lộ cả chân ngực với áo crop-top

Dù ở nhà tránh COVID-19, Min vẫn liên tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân.

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.