Công bố 3 đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 tại quận Hoàng Mai

0
Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội và UBND quận Hoàng Mai, UBND huyện Thanh Trì, công bố 3 đồ án quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500.
Phối cảnh minh họa.
Phối cảnh minh họa.

Ngày 5/1, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội phối hợp với UBND quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì, công bố 3 đồ án quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500.

Cụ thể: Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu vực Công viên Yên Sở có tổng diện tích đất nghiên cứu 93,48ha, thuộc các phường Hoàng Liệt, Yên Sở, Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai); quy mô dân số khoảng 8.000 người.

Đồ án Điều chỉnh quy hoạch tổng thể Khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai) có diện tích nghiên cứu 26,9ha, giảm các chỉ tiêu về đất công cộng, cây xanh, hạ tầng kỹ thuật, trường học...

Tổng số người theo quy hoạch trước đây là 4.800 người đã tăng lên 10.550 người. Theo đó cũng điều chỉnh tăng chiều cao nhà trẻ, mẫu giáo để đáp ứng nhu cầu của địa phương.

Khu đô thị mới Nam hồ Linh Đàm có diện tích lập quy hoạch 147,85ha, thuộc địa bàn phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, xã Tam Hiệp và thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì.

Tại khu đô thị có bố trí quỹ đất xây dựng Bệnh viện K (cơ sở Tam Hiệp), Bệnh viện Đa khoa Thăng Long và Bệnh viện Xây dựng. Ngoài nhà ở thương mại, có bố trí lô đất đấu giá, di dân, dự án nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ công an.

Ngọc Nguyễn

Bình luận

Hiệu quả cấp “luồng xanh” cho taxi

Hiệu quả cấp “luồng xanh” cho taxi

0
200 xe taxi Mai Linh được Sở GTVT Hà Nội chấp thuận hoạt động để hỗ trợ người dân và lực lượng chống dịch đi lại trong trường hợp cấp thiết.

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm