Pháp Luật Plus - Công an vào cuộc điều tra vụ hàng loạt cây xà cừ bị đục đẽo nham nhở

Công an vào cuộc điều tra vụ hàng loạt cây xà cừ bị đục đẽo nham nhở

0
Sau khi có thông tin phản ánh về việc hàng loạt cây xà cừ cổ thụ tại đường Láng bị đục đẽo nham nhở, công an khu vực đang vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trao đổi với PV, Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Công an phường Láng Thượng cho biết, hiện cơ quan chức năng đang truy tìm đối tượng đục, khoét vỏ hàng loạt cây xà cừ trên đường Láng thuộc địa phận của phường. Riêng địa bàn phường có 6 cây xà cừ bị khoét, các vết khoét nhỏ, có đường kính khoảng 10x15cm. Hiện Công an phường đang truy tìm các đối tượng gây ra sự việc trên để làm rõ động cơ mục đích khoét vỏ thân cây xà cừ.

Hàng loạt cây xà cừ cổ thụ trên đường Láng bị đục nham nhở.
Hàng loạt cây xà cừ cổ thụ trên đường Láng bị đục nham nhở.

Thiếu tá Nguyễn Tiến Đạt, Trưởng Công an phường Láng Hạ (Đống Đa – Hà Nội) cho biết, hiện tượng đục đẽo để lấy vỏ cây xà cừ tại tuyến đường Láng đã diễn từ trước Tết Nguyên đán 2017 và vài ngày sau Tết. Theo thống kê của công an phường, có khoảng hơn 30 cây xà cừ cổ thụ bị đục đẽo.

Theo kết quả xác minh ban đầu của cơ quan chức năng, một số người dân đục đẽo vỏ thân cân xà cừ về làm nước tắm chữa ngứa. Các vết đục đẽo thân cây xà cừ có hình dáng, kích thước hình vuông khá giống nhau là do khi đục đẽo các đối tượng đã nói dối người dân khu vực là làm như vậy để gắn biển số cây.

Các vết đục chủ yếu có hình vuông với đường kính 20x20cm.
Các vết đục chủ yếu có hình vuông với đường kính 20x20cm.

Thiếu tá Đạt cho biết thêm, hành vi đục đẽo, lột vỏ cây xà cừ nói trên là “Vi phạm qui định về bảo vệ cây xanh, công viên và vườn hoa” theo Điều 49, Nghị định 121 của Chính phủ năm 2013. Tại Khoản 1 của Điều 49 nói trên qui định rất rõ, đối với hành vi đục khoét, đóng đinh vào cây xanh; tự ý ngắt hoa, cắt cành cây; đốt gốc, lột vỏ thân cây, phóng uế hoặc có hành vi khác làm hư hỏng cây xanh, vườn hoa, thảm cỏ đều bị xử lý.

Trước đó như Phapluatplus.vn có đăng tải bài viết trên tuyến đường Láng (Đống Đa, Hà Nội) phản ánh tình trạng việc có kẻ cố ý phá hoại cây xanh thủ đô, phần lớn phần bị đục trên thân cây tạo thành hình vuông có đường kính rộng khoảng 20x20 cm, sâu khoảng 3cm vào tận lớp gỗ bên trong. Điều đó đã làm mất mỹ quan đô thị, ảnh ưởng đến việc sinh trưởng của cây và tạo sự bức xúc trong dư luận.

Như Trường

Loading...

Bình luận

Loading...

Ý nghĩa quả phật thủ trong mâm ngũ quả ngày Tết

Trong mâm ngũ quả ngày Tết hầu hết các gia đình đều đặt quả phật thủ. Thế nhưng ý nghĩa chính xác việc đặt quả phật thủ thì ít người biết được.

Cùng công viên nước Hồ Tây chào đón Xuân Canh Tý 2020

Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2020, để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của du khách, Công viên Hồ Tây sẽ tổ chức chương trình “Chào Xuân Canh Tý”.

Thất bại để chúng ta “trở về mặt đất” và kiếm tìm cơ hội mới

U23 Việt Nam bước vào VCK U23 Châu Á được đầu tư rất kỹ càng. Một chuyến tập huấn dài ngày tại Hàn Quốc sau khi có được tấm HCV SEA Games.

Nam A Bank trao hàng trăm suất quà Tết cho những hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh những phần quà có ý nghĩa thiết thực, hành trình “Tết yêu thương” còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi như ca hát, trình diễn thời trang, nấu ăn…

Quốc tế

Link liên kết