Pháp Luật Plus - Công an TP. HCM đồng loạt xuất kích, tấn công tội phạm

Công an TP. HCM đồng loạt xuất kích, tấn công tội phạm

0
Sau chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP. HCM Đinh La Thăng về việc kéo giảm tình hình tội phạm trên địa bàn, sáng 5/3, Công an TP. HCM đã tổ chức lễ ra quân tuần tra, phòng chống tội phạm trên các tuyến đường, địa bàn, khu vực trọng điểm.

Tham dự buổi lễ có Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TPHCM, Đại tá Trần Đức Tài, Phó giám đốc công an thành phố và trưởng công an các quận, huyện trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi lễ ra quân của Công an TPHCM sáng 5/3.
Toàn cảnh buổi lễ ra quân của Công an TPHCM sáng 5/3.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trung tướng Lê Đông Phong đề nghị các cấp ủy Đảng, cán bộ chiến sĩ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung đúng nhiệm vụ trọng tâm phòng chống tội phạm, đúng đối tượng; chỉ huy các đơn vị cần tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo, giám sát kế hoạch của đơn vị, tránh để xảy ra tiêu cực trong công tác, đồng thời phải khen thưởng kịp thời những cán bộ chiến sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trung tướng Lê Đông Phong đánh giá, tình hình hoạt động của các loại tội phạm trên địa bàn thành phố còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, nhất là các loại án cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản trên đường phố và nơi công cộng vẫn chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu phạm pháp hình sự, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP. HCM, đồng thời triển khai kế hoạch công tác năm của Công an thành phố nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, trấn áp các loại tội phạm, Ban Giám đốc Công an TP. HCM quyết định tăng cường lực lượng Cảnh sát cơ động (CSCĐ) tham gia tuần tra, phối hợp cùng các lực lượng khác tham gia phòng chống tội phạm trên đường phố.

Nói thêm về kế hoạch trấn áp tội phạm của Công an thành phố, Trung tướng Lê Đông Phong cho biết: "Chúng tôi tăng cường thêm lực lượng CSCĐ phối hợp với các lực lượng khác thực hiện nhiệm vụ trên các tuyến địa bàn trọng điểm là để tăng thêm hiệu quả, ngăn chặn kịp thời các loại tội phạm xảy ra trên đường phố và địa bàn trung tâm.

Trung tướng Lê Đông Phong - Giám đốc Công an TP. HCM phát biểu tại buổi lễ.
Trung tướng Lê Đông Phong - Giám đốc Công an TP. HCM phát biểu tại buổi lễ.

Cũng theo đồng chí Giám đốc, để đảm bảo cho việc giảm tội phạm một cách bền vững thì phải thực hiện các biện pháp cơ bản, từ giải pháp phòng ngừa, giải quyết những nguyên nhân phát sinh tội phạm cũng như ngăn chặn, giải quyết các điều kiện tội phạm phát triển, bằng các lực lượng tổng hợp, các biện pháp tổng hợp để phát huy được hiệu quả.

“Vấn đề cơ bản nhất là nâng cao hiệu quả của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Lực lượng công an quyết định tăng cường quân số lực lượng CSCĐ để bổ sung cho hoạt động tuần tra công khai, phối hợp cùng các lực lượng khác nhằm phát huy vai trò nòng cốt xung kích của công an, tạo khí thế cho phong trào phòng chống tội phạm của các lực lượng nói chung và đặc biệt tạo khí thế cho quần chúng tích cực tham gia phòng chống tội phạm” - Trung tướng Phong nhấn mạnh.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Trưởng phòng Tham mưu Công an TP. HCM cho biết, đợt ra quân lần này nằm trong kế hoạch công tác năm của Công an TP. HCM. Nhiệm vụ chính là trấn áp các loại tội phạm và có sự phối hợp giữa các lực lượng như Hình sự đặc nhiệm, CSGT, Cảnh sát 113 và tiến hành tuần tra khép kín 24/24h.

Đồng chí Giám đốc bắt tay động viên các chiến sĩ trước khi lên đường làm nhiệm vụ.
Đồng chí Giám đốc bắt tay động viên các chiến sĩ trước khi lên đường làm nhiệm vụ.
Công an TP. HCM đồng loạt xuất kích, tấn công tội phạm
Các lực lượng xuất kích làm nhiệm vụ trong sáng 5/3.
Các lực lượng xuất kích làm nhiệm vụ trong sáng 5/3.
Lực lượng phối hợp sẽ tuần tra khép kín trên địa bàn thành phố 24/24h.
Lực lượng phối hợp sẽ tuần tra khép kín trên địa bàn thành phố 24/24h.

Đình Thảo/Theo Dân trí

Loading...

Bình luận

Loading...
Bị bắt tạm giam vì hiếp dâm vợ

Bị bắt tạm giam vì hiếp dâm vợ

0
Níu kéo vợ từ bỏ ý định ly hôn, quay về chung sống không thành, Lý Văn Quang đã mang dao đe dọa rồi thực hiện hành vi hiếp dâm vợ mình.

Yên Tử giảm giá vé cáp treo, lắp đặt máy kiểm tra thân nhiệt từ xa

Giá vé cáp treo Yên Tử 1 chặng lên hoặc xuống còn 100.000 đồng; riêng vé cáp treo khứ hồi 2 tuyến từ 350.000 đồng vé xuống 200.000 đồng...

Những siêu anh hùng được kỳ vọng “đại náo” phòng vé quốc tế năm 2020

Bệt đội Dị nhân nói lời từ biệt, và Angelina Jolie cuối cùng cũng gia nhập đội ngũ Marvel... Đó là đôi nét về phim siêu anh hùng trong năm 2020.

Việt Anh đắc ý vì "cảnh nóng diễn 4 lần" với Quỳnh Nga "cá sấu chúa"

Trên sóng giờ vàng của phim "Sinh tử", Việt Anh thể hiện nhân vật có nhiều cảnh quay mưu mô.

HLV Mai Đức Chung 'lên tiếng' sau lùm xùm VFF chậm trả lương

HLV Mai Đức Chung đã chia sẽ như vậy với giới truyền thông sau khi có thông tin VFF chậm trả lương cho ông.

Thế giới Facebook

Link liên kết