Công an tỉnh Lâm Đồng tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

0
Ngày 29/5, thông tin từ phòng CSGT (Công an tỉnh Lâm Đồng) cho hay, đơn vị này đã ra quân tổng kiểm soát các phương tiện giao thông cơ giới trên địa bàn. Đây là đợt ra quân tập trung vào các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông.
hinh 3

CSGT Mađaguôi ra quân tổng kiểm tra các phương tiện giao thông.

Chỉ hơn 1 tuần ra quân, Trạm CSGT Mađaguôi thuộc phòng CSGT Lâm Đồng đã  kiểm soát khoảng 2000 lượt người và phương tiện tham gia giao thông. Qua đó xử lý 284 trường hợp chủ yếu các vi phạm về: tốc độ, quá tải trọng cho phép và các vi phạm về nồng độ cồn.

Theo trạm CSGT Mađaguôi, trong các lỗi vi phạm thì lỗi về tốc độ chiếm khoảng 70%. Nguyên nhân do nhận thức của người tham gia giao thông còn hạn chế. Trong khi hạ tầng giao thông ngày được nâng cao, đường sá thông thoáng, sạch đẹp cũng là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu có chiều hướng gia tăng.

hinh 4

 

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường, Trạm trưởng Trạm CSGT Mađaguôi cho biết, trong đợt tổng kiểm soát này, đơn vị sẽ tập trung vào các vi phạm nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông như: nồng độ cồn, phóng nhanh vượt ẩu để từ đó có tham mưu cho lãnh đạo phòng CSGT có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng này.

Cũng trong đợt ra quân tổng kiểm soát, đơn vị lưu ý cán bộ chiến sĩ và người tham gia giao thông tiếp tục thực hiện khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid – 19 trong việc tuân thủ quy trình, thao tác khi kiểm tra nồng độ cồn. Cụ thể, thay thế ống thổi riêng cho từng người để đo định lượng thay cho việc dùng phễu đo như trước đây.

hinh 5

 

Được biết, tuyến QL 20 đoạn qua địa bàn tỉnh Lâm Đồng có lượng xe lưu thông ngày một đông. Trong đó các loại xe tải, xe khách có tần suất lưu thông lớn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Tuy nhiên, theo số liệu thống kê cho thấy, trong quý 1 năm 2020, các vụ TNGT tại đây giảm cả ba tiêu chí so với cùng kỳ.

hinh 1

 

Theo thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường thì, trên tuyến đường trạm CSGT Mađaguôi phụ trách, có 1 đoạn đường đèo Bảo Lộc dài khoảng 10km, đường độc đạo, hẹp, nhiều khúc cua, đèo dốc, không có đường khác để giảm tải chính vì thế mà cơ quan này mong muốn nhanh chóng có thêm một đường khác để giảm tải lưu lượng, trách ách tắc giao thông và tai nạn giao thông không đáng có.

Minh Trường – Huỳnh Phúc

Bình luận

Hang Sơn Đoòng và nhiều kỳ quan của Việt Nam nổi bật trên thư viện Google

Dự án trực tuyến Kỳ quan Việt Nam bao gồm 35 triển lãm với 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp, mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam...

Lào Cai: Tổ chức Đại Hội Đại biểu Phật giáo lần thứ nhất huyện Bảo Thắng

Sáng 22/1, Ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Huyện Bảo Thắng đã tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo lần thứ nhất nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Vi vu Sa Pa mùa nào đẹp nhất?

Hiếm có điểm đến nào như Sa Pa, đi mùa nào cũng vui, cũng đẹp. Thử khám phá xem mỗi mùa, Sa Pa có thể thết đãi bạn những gì nhé!

"Bỏng tay" với chậu lan Hồ điệp giá 165 triệu đồng cho đại gia chơi Tết

Một chậu lan Hồ điệp khổng lồ, cao hơn 2m gồm 600 cành hoa được rao bán với giá 165 triệu đồng ở Hà Nội khiến dân tình "phát sốt".

Xem thêm