Công an tiếp tục khám xét nhiều cây xăng dầu ở TP HCM

0
Sáng ngày 25/3, nhiều cây xăng ở TP HCM bị lực lượng chức năng bao vây kiểm tra.

Cụ thể, Trạm xăng dầu Tài Lộc số 14 (thuộc Doanh Nghiệp Tư nhân Tài Lộc) địa chỉ 1756, đường Huỳnh Tấn Phát, TT Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TP HCM; Cây xăng số 1 (thuộc Công ty TNHH Dầu khí Thanh Bình) nằm trên đường Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp, TP HCM bị lực lượng chức năng đóng cửa khám xét.

H1_cay xang Tao Loc o Nha Be

Trạm xăng dầu Tài Lộc số 14 tại huyện Nhà Bè, TP HCM.

Đến 11h cùng ngày, các cây xăng trên vẫn trong tình trạng đóng cửa, tạm ngừng hoạt động, phía ngoài xuất hiện nhiều xe ô tô biển xanh, cùng lực lượng Cảnh sát Cơ động. Bên trong có một số người mặc sắc phục đang tiến hành khám xét, lấy mẫu xăng.

H3_ luc luong chuc nang van dang bao vay cay xang

Cây xăng số 1 tại quận Gò Vấp, TP HCM.

Việc lực lượng chức năng bao vây, khám xét những cây xăng này được cho là có liên quan đến chuyên án xăng giả 920G do Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì, phối hợp với các đơn, vị các tỉnh triệt phá thời gian qua.

H4_cong an lam viec tai cay xang (1)Lực lượng chức năng vẫn đang bao vây, khám xét.

Trước đó, vào ngày 9/3, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với đơn vị liên đã quan huy động gần 400 chiến sĩ cảnh sát để bắt và khám xét nhiều cơ sở kinh doanh xăng dầu của Lê Thanh Tú (55 tuổi) và vợ là Trần Thị Thanh Vân (53 tuổi) – là Giám đốc  à quản lý điều hành Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Vân Trúc tại Bình Dương và TP HCM.

Xác định ban đầu, Tú và Vân là mắt xích quan trọng trong đường dây tiêu thụ, buôn lậu xăng giả do Phan Thanh Hữu và Nguyễn Văn Tứ cầm đầu trong chuyên án xăng giả 920G.

Để phục vụ quá trình buôn bán xăng giả, Lê Thanh Tú và Trần Thị Thanh Vân đã xây dựng một bến thủy nội địa dùng để tiếp nhận tàu thủy chở xăng với trọng tải 1000 tấn, sử dụng 4 tàu có trọng tải từ 400 đến 1000 tấn để vận chuyển xăng nhập lậu, 1 kho với 7 bồn chứa có tổng dung tích 4,5 triệu lít.

Ngoài việc tiêu thụ xăng nhập lậu, xăng giả trong tỉnh Bình Dương và TP HCM dưới lốt Công ty Vân Trúc, Tú và Vân còn phân phối cho các cây xăng tại các tỉnh phía nam, trung bình mỗi ngày các đối tượng đưa ra thị trường gần nửa triệu lít xăng giả, xăng nhập lậu.

Quá trình khám xét, lực lượng chức năng thu giữ: 4 tàu có tải trọng từ 400 đến 1000 tấn; 5 xe bồn dung tích 20 đến 25m3; 1 ô tô; 21 CPU; 1 máy tính xách tay; 21 điện thoại di động; 10 đầu thu camera; hơn 1,2 tỷ đồng; 15 giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất; 1,7kg bột tạo màu mà các đối tượng dùng để pha chế xăng giả, đồng thời niêm phong 38 bồn chứa xăng và 39 thùng hồ sơ, tài liệu có liên quan.

VP Đông Nam bộ

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Trả lại quà sao cho đúng luật?

Trả lại quà sao cho đúng luật?

0
Sau khi nhận được quà tặng, người nhận cần nộp lại cho Thủ trưởng cơ quan trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được quà tặng…

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Tuyển Việt Nam "sáng cửa" vào tứ kết Asian Cup 2022

Tin vui từ bảng A giúp đội tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng bảng Asian Cup nữ 2022.

Sum vầy ngày Tết theo một cách mới

Khi điều kiện vật chất đang trở nên tốt hơn thì dịp tết ngày nay đã trở thành một trong các mùa cao điểm của du lịch.

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Xem thêm