Pháp Luật Plus - Công an thành phố Biên Hòa đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm dịp Tết

Công an thành phố Biên Hòa đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm dịp Tết

0
Tết Nguyên đán là thời điểm các loại tội phạm, đặc biệt là các đối tượng trộm cắp tài sản lợi dụng các hộ dân đi du xuân, chúc tết không có người ở nhà để đột nhập vơ vét.
Công an phường Hố Nai tổ chức cấp phát tờ rơi tới từng hộ dân và nơi công cộng.

Công an phường Hố Nai tổ chức cấp phát tờ rơi tới từng hộ dân và nơi công cộng.

Đối phó với tình trạng này, Công an thành phố Biên Hòa tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm trộm cắp tài sản; các hành vi về sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng các loại pháo nổ dịp Tết Canh Tý 2020.

B20B426F-7928-4469-B7EE-B318B0689BC0.

Lực lượng CA TP Biên Hòa luôn hết mình thực hiện nhiệm vụ

Những năm gần đây, các hành vi về sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng các loại pháo nổ trong nhân dân vào các dịp tết nguyên đán có chiều hướng gia tăng gây mất an ninh trật tự, nguy cơ gây cháy nổ, tai nạn xảy ra. Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT trước trong và sau tết nguyên đán Canh Tý năm 2020 và chỉ đạo của đồng chí Đại tá Vũ Hồng Văn – Giám đốc công an tỉnh tại buổi họp giao ban Công tác Công an tháng 01/2020.

 

Sáng ngày 21/01/2020, Công an TP. Biên Hòa đã huy động tổng lực các lực lượng trong đó Cảnh sát khu vực, bảo vệ dân phố công an các phường xã là chủ công phối hợp với Đoàn thành niên thành phố Biên Hòa tổ chức phát tờ rơi đến từng hộ dân trên địa bàn thành phố. Với trên 15.000 tờ rơi tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn và một số biện pháp phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản; không sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng các loại pháo dưới mọi hình thức đã dược phát đến tay người dân. Qua đó, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của quần chúng nhân dân, giúp cho nhân dân nắm rõ các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản để phòng ngừa bảo vệ tài sản của bản thân, gia đình cũng như tích cực cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng về thông tin tội phạm góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn. Đồng thời giúp cho mọi người dân hiểu và thực hiện nghiêm túc chủ trương của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Từ đó tích cực tham gia, phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện và xử lý đối với các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo.

 

Theo đồng chí Thượng tá Lê Thanh Sơn – Phó trưởng Công an thành phố cho biết “đây là đợt ra quân tuyên truyền có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn thành phố Biên Hòa, ngoài việc cấp phát tờ rơi, Công an thành phố còn tổ chức tuyên truyền qua các buổi họp dân, trên các phương tiện thông tin đại chúng. Người dân trên địa bàn thành phố Biên Hòa gần như đã nắm được đầy đủ những nội dung tuyên truyền của cơ quan chức năng và những quy định của pháp luật cũng như chế tài xử lý về hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo. Do vậy ngay từ thời điểm này, lực lượng Công an thành phố sẽ tổ chức tuần tra, kiểm tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật tất cả các trường hợp vi phạm về quản lý, sử dụng pháo không phân biệt đối tượng là ai và kể cả những ngày đầu năm mới như đêm 30 hay sáng ngày 01 tết cũng như những ngày khác”.

 

 

Trần Hùng - Việt Duy

Loading...

Bình luận

Loading...

Ca sĩ Long Nhật nói về tin đồn bị bắt ở động mại dâm nam

Ca sĩ Long Nhật vướng vào tin đồn giới tính rất nhiều, đỉnh điểm nhất chính là thông tin anh bị bắt ở động mại dâm nam.

Công Phượng tiếp tục ghi bàn ở AFC Cup 2020?

Công Phượng đang đứng trước cơ hội có được bàn thắng thứ 2 liên tiếp cho CLB TP.HCM.

Mỹ nhân vô địch Olympic môn bơi khoả thân nóng 'bỏng rẫy'

Nhà vô địch Olympic bộ môn bơi nghệ thuật Anzhelika Timanina vừa đăng tải ảnh nude cực nóng bỏng lên trang cá nhân.

Phản ứng của NSƯT Ngọc Huyền trước tâm sự của chồng cũ Chí Trung

Đã nhận lỗi về mình để cuộc hôn nhân 32 năm tan vỡ với NSƯT Ngọc Huyền. Trước lời tâm sự của chồng cũ, NSƯT Ngọc Huyền chọn cách im lặng.