Công an quận Bắc Từ Liêm đảm bảo an ninh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn

0
Công an quận Bắc Từ Liêm triển khai lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn...

Ngay từ ngày thi đầu tiên, các thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2021 trên địa bàn thành phố Hà Nội bước vào môn thi đầu tiên.

Để kỳ thi diễn ra an toàn và nghiêm túc, Công an quận Bắc Từ Liêm đã chủ động triển khai lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi trên địa bàn quận.

1

Công an quận Bắc Từ Liêm đảm bảo an toàn trong kỳ thi

Trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm có 2822 thí sinh đăng ký dự thi. Do diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên tại 05 điểm thi, Ban Chỉ đạo kỳ thi đã bố trí 119 phòng thi và chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cùng các thiết bị, phương tiện, phương án phòng dịch Covid-19.

Để bảo đảm an ninh, trật tự, tuyệt đối an toàn cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn quận, Công an quận Bắc Từ Liêm đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai có hiệu quả, phân công nhiệm vụ cho từng lực lượng, từng địa bàn cụ thể; chủ động các phương án để sẵn sàng ứng phó với nhiều tình huống liên quan có thể xảy ra… 

2

Các học sinh đến dự thi luôn đảm bảo phòng chống dịch covid - 19.

Tại các điểm thi, nút giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự, lực lượng cảnh sát khác phối hợp cùng các tổ tự quản tại địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát, tổ chức phân luồng, giữ gìn trật tự, không để xảy ra tình trạng phức tạp về an toàn giao thông, ùn tắc giao thông tại các tuyến đường trọng điểm, cổng các trường nơi tổ chức thi, tạo điều kiện thuận lợi nhất, an toàn cho thí sinh và cán bộ, giáo viên coi thi.

Công an quận Bắc Từ Liêm đã phân công lực lượng thành 02 tuyến vòng ngoài và vòng trong khép kín, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo mật, phòng chống cháy nổ tại các điểm thi, nơi bảo quản đề thi, bài thi, các khâu in, sao, vận chuyển đề thi… và duy trì lực lượng thường trực 24/24h cho đến khi kỳ thi kết thúc.

Tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các thiết bị, vật dụng trái phép vào phòng thi, nhất là các thiết bị thu phát công nghệ cao sử dụng vào mục đích gian lận.

3

Công an quận Bắc Từ Liêm sẵn sàng hỗ trợ các em học sinh hoàn thành tốt kỳ thi

Phối hợp với lực lượng Công an phường, đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên... thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, như: đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, cấp phát khẩu trang miễn phí tại các điểm thi.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự nhất là tại các địa bàn trọng điểm, nơi tập trung đông thí sinh và người nhà về dự thi... không để các đối tượng tội phạm gây tổn hại đến sức khỏe, an toàn tính mạng, tài sản của giám thị, thí sinh và người nhà của thí sinh. Phối hợp kiểm tra, đề nghị các cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm, nhà hàng... cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về môi trường, an toàn thực phẩm; kịp thời phát hiện, xử lý các cơ sở vi phạm theo quy định. 

Tính đến 17h ngày 12/6/2021, có 2816/2822 thi sinh đã hoàn thành 02 môn thi Ngữ văn và ngoại ngữ, không có cán bộ coi thi, thi sinh vi phạm quy chế thi, an ninh trật tự cơ bản được đảm bảo, không có tình huống bị động bất ngờ xảy ra.

Duy Khương

Bình luận

Hot: Lionel Messi chính thức rời Barcelona

Tiền đạo người Argentina, Lionel Messi đã chính thức rời Barcelona vì các trở ngại tài chính không cho phép anh ký hợp đồng mới với CLB này.

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Xem thêm