Công an huyện Nhơn Trạch vừa phòng chống Covid-19 vừa hoàn thành chỉ tiêu căn cước công dân

0
Chỉ trong 4 tháng, Công an huyện Nhơn Trạch đã hoàn thành được gần 60% hồ sơ liên quan đến công tác cấp căn cước công dân theo chỉ tiêu được giao.

Theo Công an huyện Nhơn Trạch, Công an tỉnh Đồng Nai giao cho Công an huyện Nhơn Trạch chỉ tiêu thực hiện 125.000 hồ sơ cấp căn cước công dân cho người dân địa phương.

Sau một thời gian thực hiện cấp căn cước công dân, kể từ 23/2-17/5/2021, Công an huyện Nhơn Trạch đã tiếp nhận giải quyết cấp căn cước công dân cho hơn 70.000 người (tỷ lệ 56%).

nguoi dan cho doi duoc cap can cuoc cong dan

Người dân chờ cấp căn cước công dân.

Việc triển khai chiến dịch cấp căn cước công dân mục đích để thực hiện bước chuyển đổi lịch sử từ phương thức quản lý giấy tờ thủ công sang phương thức quản lý hiện đại và để phục vụ nhân dân tốt hơn.

Để hoàn thành “chiến dịch” cấp căn cước công dân cho nhân dân huyện nhà Công an huyện Nhơn Trạch đã và đang đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, lợi ích, tính ưu việt và sự cần thiết của việc cấp căn cước công dân gắn chip điện tử.

Tuyên truyền thông tin về sự nhanh chóng, thuận tiện trong giải quyết thủ tục hành chính khi công dân đến thực hiện thủ tục cấp căn cước công dân. Hướng dẫn người dân chủ động rà soát, bổ sung đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân, chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để thực hiện thủ tục nhanh chóng, tránh đi lại, chỉnh sửa thông tin nhiều lần, ảnh hưởng tiến độ.

Bên cạnh đó, Công an huyện đã thành lập các tổ lưu động xuống cơ sở cấp căn cước công dân để đảm bảo chỉ tiêu được giao hàng ngày, hàng tháng và cả đợt cao điểm.

Đồng thời, tăng thời gian cấp căn cước công dân ngoài giờ, nhất là vào ban đêm, tranh thủ từng giờ, từng phút để thực hiện với phương châm “hết việc chứ không hết giờ”, chỉ nghỉ khi không còn công dân đến thực hiện thủ tục.

185282231_1078093879382564_5002050545191172360_n

Công an huyện Nhơn Trạch đã tiếp nhận giải quyết cấp căn cước công dân cho hơn 70.000 người (tỷ lệ 56%).

Để đảm bảo an toàn cho người dân khi đến làm thủ tục cấp căn cước công dân giữa mùa dịch Covid-19, tại các điểm cấp căn cước công dân đều để sẵn nước rửa tay khử khuẩn, khẩu trang miễn phí,... Do đó công tác cấp căn cước công dân diễn ra an toàn thuận lợi. Trong quá trình cấp căn cước công dân, Công an cũng hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp an toàn phòng chống dịch.

Chị Nguyễn Thị Lan, người dân huyện Nhơn Trạch chia sẻ: “Tôi thấy việc cấp căn cước công dân được thực hiện nhanh gọn, người dân an tâm tin tưởng. Tại các điểm cấp căn cước công dân chúng tôi được hướng dẫn đứng giãn cách, bịt khẩu trang, rửa tay thường xuyên để đảm bảo an toàn cho bản thân, cán bộ cấp căn cước công dân và cộng đồng. Tôi hi vọng việc cấp căn cước công dân sớm hoàn thành để các cán bộ đỡ vất vả nhất là giữa mùa dịch Covid-19”.

Còn anh Nguyễn Văn Tám, người dân phấn khởi nói rằng bản thân anh đã được cán bộ hướng dẫn làm các thủ tục nhanh chóng để được cấp căn cước công dân. Anh Tám hi vọng các địa phương đều làm việc rốt ráo như Nhơn Trạch để tránh việc người dân than phiền phải chờ đợi trong quá trình cấp căn cước công dân.

“Tôi thấy các cán bộ công an rất chăm chỉ và làm việc nghiêm túc, hết sức mình. Họ không quản ngày đêm, có khi đến 1 hoặc 2h sáng vẫn thấy làm việc, cứ miễn còn người dân là còn làm. Điều đó cũng tốt cho những người là công nhân như chúng tôi, ban ngày đi làm nên ban đêm tranh thủ đi xin cấp căn cước công dân”, anh Tám chia sẻ.

Hải Sơn – Tùng Duy

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm