Pháp Luật Plus

Công an huyện Nhơn Trạch cố gắng đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân

0
Sức khỏe, an toàn của người dân địa phương là vô cùng quan trọng nên Công an huyện Nhơn Trạch đã phối hợp với nhiều lực lượng lập chốt kiểm tra sức khỏe cho người dân.

Kiểm tra sức khỏe cho người đi đường

Nhằm đảm bảo tốt công tác kiểm soát tình hình sức khỏe của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng như việc chấp hành đúng chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ thì Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã xây dựng nhiều phương án, kế hoạch.

Công an huyện Nhơn Trạch đã tiến hành phân công lực lượng, đảm bảo điều kiện cần thiết triển khai thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó cũng tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch ban hành Quyết định thành lập chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó Công an huyện giao cho lực lượng Cảnh sát giao thông chủ trì nhiệm vụ kiểm soát phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

20200404_183038

Kiếm soát dịch Covid-19 tại địa phương.

Cụ thể Công an huyện đã chủ trì tham mưu UBND huyện Nhơn Trạch tiến hành lập 4 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các cửa ngõ vào địa phận huyện, cụ thể gồm chốt xã Phú Hữu tại phà Cát Lái (bờ phía Nhơn Trạch); Xã Phước Thiền tại cầu Phước Thiền; Chốt thị trấn Hiệp Phước tại cầu Bà Ký; Xã Long Thọ tại cầu Mít. Các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 sẽ hoạt động 24/24h, chia thành 2 ca (mỗi ca 12h đồng hồ) và bắt đầu hoạt động từ 6h sáng ngày 04/4/2020 (kể cả thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ). Thành phần mỗi chốt công tác gồm có lực lượng Công an huyện, xã và lực lượng cảnh sát cơ động Bộ Công an; nhân viên Trung tâm Y tế huyện trong đó Công an huyện Nhơn Trạch làm tổ trưởng.

Nhiệm vụ của chốt công tác tập trung một số nhiệm như kiểm soát việc di chuyển từ các tỉnh, thành phố, huyện khác đến địa bàn huyện Nhơn Trạch. Hạn chế tối đa việc di chuyển từ các tỉnh, thành phố, huyện khác qua huyện Nhơn Trạch (trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, xe chở nguyên vật liệu sản xuất, xe chở chuyên gia của các doanh nghiệp được cấp thẩm quyền cho phép).

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh trên các phương tiện đủ điều kiện vào địa bàn huyện, như: kiểm tra thân nhiệt, quy định của ngành y tế, giao thông vận tải khi tham gia giao thông trong thời điểm có dịch bệnh. Xử lý, đề xuất xử lý đối với các trường hợp không chấp hành quy định về phòng, chống dịch bệnh theo quy định của pháp luật.

Trường hợp người ở các tỉnh, thành khác, tổ yêu cầu khai báo y tế tại chỗ theo quy định. Các thành viên sau khi kiểm tra thân nhiệt đều nhắc nhở người dân hạn chế tối đa việc ra đường trong khoảng 15 ngày, đồng thời nhắn nhủ thông điệp: “Chúng tôi ở đây vì bạn; bạn hãy ở nhà vì chúng tôi”.

Trung tá Trịnh Anh Dũng - Phó trưởng Công an huyện Nhơn Trạch cho biết hiện nay tình hình dịch bệnh đang căng thẳng. Nhơn Trạch là một địa bàn giáp ranh với TP.HCM, sát QL51, có cao tốc ngang qua,… nên vô cùng phức tạp. Do đó để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân địa phương, Nhơn Trạch cố gắng kiểm soát tốt để kịp thời “đón lõng” những trường hợp có biểu hiện sức khỏe không tốt nhằm kịp thời can thiệp. Lực lượng sẽ cố gắng làm hết sức mình để đảm bảo an toàn cho bà con huyện nhà.

20200404_183029

Nhiều doanh nghiệp đã tặng khẩu trang y tế và nước rửa tay cho Công an huyện Nhơn Trạch.

Chia sẻ ghánh nặng cùng lực lượng công an

Và cảm kích trước hành động đẹp của công an huyện Nhơn Trạch trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 thì gần đây nhiều doanh nghiệp đã tặng khẩu trang y tế và nước rửa tay cho Công an huyện Nhơn Trạch.

Trung tá Dũng cũng cho biết sau khi công an huyện đứng ra vận động thì đã có nhiều doanh nghiệp trên địa bàn đến tặng khẩu trang và nước rửa tay cho công an.

Theo đó, đại diện công ty TNHH Scansia Pacific Việt Nam (KCN Nhơn Trạch 1, Huyện Nhơn Trạch) trao tặng 1.500 khẩu trang y tế; công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa (KCN Nhơn Trạch 3, thị trấn Hiệp Phước, Huyện Nhơn Trạch) tặng 500 khẩu trang y tế; Công ty TNHH Hwaseung Vina (KCN Nhơn Trạch 1, Xã Phú Hội, Huyện Nhơn Trạch) trao tặng 1.000 khẩu trang y tế; Công ty TNHH Hirota Precision VN (KCN Nhơn Trạch 1, Huyện Nhơn Trạch) trao tặng 500 khẩu trang y tế và một số chai nước rửa tay diệt khuẩn.

Đại diện các doanh nghiệp, cho biết cảm kích trước những việc làm lớn lao của công an huyện trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên doanh nghiệp muốn chia sẻ một số khó khăn với lực lượng. Cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, ngăn chặn không cho dịch bệnh tấn công vào địa bàn huyện Nhơn Trạch.

“Tất cả đều chịu khó khăn chung nên mỗi người một tay để cùng chung sức phòng chống dịch bệnh. Nếu dịch bệnh kéo dài 6 tháng – 1 năm hoặc hơn thế, sẽ là gánh nặng rất lớn cho ngân sách Nhà nước. Vì vậy, chúng tôi trao tặng những chiếc khẩu trang y tế cho lực lượng Công an, qua đó giúp đảm bảo sức khỏe cho các đồng chí công an - lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch”, đại diện doanh nghiệp chia sẻ.

Cũng theo Trung tá Dũng, những món quà ý nghĩa trong mùa dịch ấy đã được Ban Lãnh đạo Công an huyện tiếp nhận và phân chia cho cán bộ, chiến sĩ sử dụng nhằm ngăn ngừa dịch Covid-19. Đây là một trong những hành động thiết thực, ý nghĩa hướng tới cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an huyện Nhơn Trạch trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đã bước sang giai đoạn mới, phức tạp hơn.

Hải Sơn - Tùng Duy

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Truông Bồn: Địa chỉ đỏ giáo dục giá trị lịch sử văn hóa trường tồn

Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, Nghệ An đón hàng trăm đoàn khách đến dâng hương, hoa tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ.

Xem thêm