Công an huyện Chương Mỹ chung tay cùng cá nhân, đơn vị phòng chống dịch Covid-19

0
Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã có những việc làm thiết thực, chung tay cùng cá nhân, đơn vị trên địa bàn phòng chống dịch Covid-19.

Thực hiện công điện hỏa tốc số 121/CĐ-TTg, ngày 23/01/2020 của Thủ Tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra và các chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy Công an thành phố Hà Nội và huyện ủy Chương Mỹ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Công an huyện Chương Mỹ đã ký, ban hành Quyết định số 43/QĐ-CACM-TH ngày 04/02/2020 vè việc thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trong Công an huyện Chương Mỹ...

Ngoài ra công an huyện còn ban hành 04 công văn để chỉ đạo công tác, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

1

Thượng tá Nguyễn Khắc Việt - Phó Trưởng Công an huyện Chương Mỹ.

Thượng tá Nguyễn Khắc Việt cho biết, thực hiện chỉ đạo chỉ thị 15, chỉ thị 16 của Thủ Tướng Chính Phủ. Chỉ thị của Ủy Ban Thành Phố. Đặc biệt là mệnh lệnh của Giám Đốc Công An Thành Phố  Hà Nội, thực hiện các biện pháp cấp bách về phòng chống dich Covid-19 trên địa bàn thành phố. Công an huyện Chương Mỹ ngay từ đầu Đảng ủy lãnh đạo Công an huyện đã có quán triệt sâu sắc nội dung chỉ đạo của cấp trên, đặc biệt chỉ đạo nắm chắc tình hình liên quan người nước ngoài trên địa bàn đang làm việc, thăm thân, người nước ngoài đang học tập, lao động về địa phương trong thời điểm diễn ra dịch.

Theo chỉ đạo của cấp trên, công an huyện tiến hành cho các lượng lượng rà soát, thống kê các số lượng, đặc biệt là phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện, tuyên truyền, gặp gỡ tiếp xúc và yêu cầu cách ly. Để đảm bảo kiểm soát được  nguồn có nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài vào địa bàn cũng như ngoài cộng đồng. 

Bên cạnh đó công an huyện rất quyết liệt xử lý những trường hợp đưa tin sai sự thật, làm hoang mang trong dư luận, làm ảnh hưởng môi trường  học tập lao động  của cộng đồng nhân dân. 

Cụ thể xử phạt 09 trường hợp liên quan, trong đó 07 trường hợp đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, 02 trường hợp không khai báo người nước ngoài đến địa bàn... tổng số tiền xử phạt là trên 30 triệu đồng.

Theo chỉ thị 16 của Thủ Tướng, vấn đề hạn chế xã hội, để tuyên truyền ngăn chặn việc tụ tập đông người không cần thiết trên địa bàn. Công an huyện cho hơn 100 cơ sở kinh doanh có điều kiện như; karaoke, quán intenet, cửa hàng ăn uống ... có tính chất đông người ký cam kết thực hiện.

Ngày 05/04 công an huyện tiếp tục thành lập 03 chốt, để phòng ngừa, tuyên truyền trên địa bàn, các chốt từ ngoài vào các huyện, các tỉnh ngoài vào địa bàn huyện Chương Mỹ, các chốt làm việc 24/24h. Không chỉ vậy, Công an huyện tổ chức tặng hơn 2 nghìn khẩu trang và nước diệt khuẩn cho bà con giáo xứ Đại Ơn.

2

Công An huyện Chương Mỹ trao quà cho giáo sứ Đại Ơn

Ngoài ra trong thời điểm này lực lượng công an huyện tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, chủ động đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện, không để đối tượng lợi dụng chống dịch  để có hoạt động phạm tội gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. 

3

Bà Tám trao tặng bảo hộ cho công an huyện Chương Mỹ chống dịch Covid-19

Cùng chung tay cả nước chống dịch Covid-19, một số cá nhân đoàn thể chung tay cùng công an huyện Chương Mỹ, đây là tấm lòng nhân ái của bà con trong huyện mong muốn lực lượng công an huyện có đầy đủ khẩu trang, gang tay, cồn, nước khử trùng và bảo hộ khác.

PV

Loading...

Bình luận

Mang trạm xe buýt về gần bạn

Mang trạm xe buýt về gần bạn

0
Vận tải hành khách công cộng trên thiết bị di động và ứng dụng Grab - Go!Bus trên hai hệ điều hành di động phổ biến hiện nay là Android và iOS.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Theo quan niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập xây dựng cho mình. Kim tự tháp được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

Lạng Sơn tứ trấn - Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần

Là nơi thờ vọng Đức Thánh Trần ở xứ Lạng. Di tích lịch sử này đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013.

Claressa Maria Shields - Nữ võ sĩ sinh ra để sở hữu “cơn mưa vàng”

Ngoài thành tích hai lần vô địch Olimpic, Shields còn mệnh danh cô gái vàng khi cứ bước lên võ đài là sở hữu cơn mưa bàn thắng...

Xem thêm