Công an Đồng Nai tích cực tham gia hiến máu tình nguyện năm 2020

0
Trong 3 ngày 16,17 và 18/4/2020, Công an tỉnh đã phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ CBCS) trong toàn lực lượng.
anh 1 (1)

Cán bộ y tế đo huyết áp và kiểm tra mạch cho CBCS trước khi Test máu, lấy số.

Để đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban tổ chức đã chia thời gian cho các đơn vị. Cụ thể, ngày 16/4, các đơn vị tham gia hiến máu gồm các khối: Xây dựng lực lượng, An ninh, Cảnh sát; ngày 17/4, các đơn vị tham gia hiến máu gồm các Công an TP Biên Hòa, Công an huyện Long Thành, Trảng Bom, Vĩnh Cửu; ngày 18/4, tại Long Khánh các đơn vị tham gia hiến máu gồm Công an TP Long Khánh và Công an các huyện: Cẩm Mỹ, Thống Nhất, Định Quán, Tân Phú và Nhơn Trạch.

Hưởng ứng phong trào tình nguyện “hiến máu cứu người”

Phát huy tinh thần vì nhân dân phục vụ, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện lời kêu gọi của Giám đốc Công an tỉnh phát động kêu gọi toàn thể CBCS Công an tỉnh là những chiến sỹ tiên phong, đi đầu hưởng ứng phong trào tình nguyện “hiến máu cứu người”, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đã có gần 1.500 CBCS Công an tỉnh đăng ký tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này.

Anh Nguyễn Hoàng Hải, Công an viên xã An Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai cho biết: “Nhân dịp hiến máu nhân đạo, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Công an, tôi đến đây với tinh thần nhiệt huyết của Công an nhân dân và rất vui khi được đóng góp sức mình chung tay vì cộng đồng và đất nước trước dịch bệnh Covid-19”.

Cũng như nhiều CBCS khi được tham gia hiến máu lần đầu, Thượng úy Phạm Xuân Bách, cán bộ phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Đồng Nai chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tham gia hiến máu nên bản thân tôi khá hồi hộp, đặc biệt trước diễn diến phức tạp của đại dịch toàn cầu, nhưng khi đến đây tôi thấy Công an tỉnh đã làm rất tốt công tác kiểm tra từ ban đầu như đo thân nhiệt khi mới bước chân vào cổng cơ quan, hướng dẫn rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách… nên tôi rất yên tâm và bớt hồi hộp”.

Cùng tâm trạng với anh Hoàng Hải, Xuân Bách, Thượng tá Huỳnh Thị Vân, Phó Trưởng phòng Trại tạm giam Công an tỉnh Đồng Nai chia sẻ: “Trước đây, bản thân tôi có đăng ký tham gia hiến máu nhiều lần nhưng do huyết áp thấp nên không được hiến máu, lần này tuy đã lớn tuổi nhưng được tham gia hiến máu nên tôi rất vui. Hi vọng những giọt máu nghĩa tình của Công an tỉnh ngày hôm nay sẽ góp phần cứu sống được thêm nhiều người bệnh, đem đến cuộc sống cho những số phận kém may mắn”.

anh 2 (1)

Cán bộ Bệnh viện Chợ Rẫy nhập số hướng dẫn cho CBCS tham gia hiến máu.

Là một đoàn viên tham gia hiến máu nhiều lần, Đại úy Chu Bùi Thanh Huy, Bí thư Chi đoàn phòng Hậu Cần vui vẻ cho biết: “Đây là lần thứ 23 tôi tham gia hiến máu nhân đạo. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh, trước diễn biến phức tạp của đại dịch toàn cầu và trước thực trạng khan hiếm máu rất lớn như hiện nay, tôi cũng đã vận động người thân trong gia đình cùng tham gia hiến máu trong đợt này. Với mong muốn sẻ chia những giọt máu của mình đến những người có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo. Qua đó, thể hiện trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng”.

Lan tỏa thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”

Trong 3 ngày 16,17 và 18/4 đã có gần 1.500 CBCS tham gia, với 1.322 đơn vị máu (trong đó: 1 đơn vị máu là 350ml) được hiến. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, CBCS Công an tỉnh Đồng Nai mong muốn được hiến những giọt máu quý giá của mình vào ngân hàng máu phục vụ kịp thời nhu cầu máu và các sản phẩm máu có chất lượng cho điều trị, cấp cứu người bệnh, nhu cầu an ninh quốc phòng và dự phòng thảm hoạ, thiên tai, đặc biệt sự khan hiếm nguồn máu trước diễn biến của dịch bệnh Cobid-19.

"Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và sự khan hiếm máu trong xã hội, thực hiện sự lãnh đạo của các đồng chí lãnh đạo Chính phủ, địa phương và ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, từ lức chỉ đạo đến lúc thực hiện chỉ trong 2 ngày thôi nhưng chúng tôi cũng đã cố gắng để triển khai những thông tin kịp thời cho CBCS nắm. Qua đó, bắt buộc CBCS đến tham gia hiến máu thì thứ nhất là bảo vệ sức khỏe, thứ 2 là bảo vệ sức khỏe cộng đồng và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Chính phủ.

anh 3

CBCS Công an tỉnh hưởng ứng lời kêu gọi tham gia hiến máu tình nguyện.

Với khẩu hiệu “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” của Công an tỉnh, mang đậm ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm phát huy truyền thống quý báu của dân tộc “Thương người như thể thương thân”; thể hiện nét đẹp văn hóa của người chiến sỹ Công an nhân dân “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa cử nhân ái cao đẹp của mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an đối với cộng đồng” - Thượng tá Nguyễn Kim Phụng, Phó Trưởng phòng Hậu Cần, Công an tỉnh Đồng Nai chia sẻ.

Nhiều năm qua, với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, Công an tỉnh luôn là một trong những đơn vị tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện và thực hiện cuộc vận động hiến máu nhân đạo hàng năm của UBND tỉnh. Phát huy tinh thần vì nhân dân phục vụ, với khẩu hiệu “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” rất CBCS, đoàn viên, thanh niên Công an Đồng Nai đã tham gia hiến máu nhiều lần và đăng ký tham gia ngân hàng máu sống, sẵn sàng hiến máu khi cần.

Duy Nghĩa – Anh Thư

Loading...

Bình luận

Lùi thời hạn tổ chức giải IRONMAN 70.3 Việt Nam sang năm 2021 vì dịch Covid-19

Thay vì tổ chức giải vào tháng 9/2020 tại Đà Nẵng, Ban tổ chức giải IRONMAN 70.3 Việt Nam sang thi đấu vào tháng 5 năm 2021.

Lý do bất ngờ khiến Thanh Hóa FC tự rút khỏi giải

CLB Thanh Hóa tuyên bố sẽ tự rút lui khỏi V.League 2020 vì do đại dịch Covid-19. Một lý do đưa ra khiến nhiều người bất ngờ.

M.U vào tứ kết Europa League với tổng tỉ số thắng 7-1

Dễ dàng trước LASK (Áo) trong trận đấu rạng sáng nay, qua đó giành vé vào tứ kết Europa League mùa này với tổng tỉ số thắng 7-1.

Emily Ratajkowski khoe body gợi cảm 'nảy lửa' bên trai lạ

Emily Ratajkowski xuất hiện trên bãi biển ở Miami mới đây cùng với một người đàn ông lạ mặt.

Xem thêm