Cơ sở làm đẹp Elite Beauty Centre: Giấy phép hoạt động chưa được Sở Y tế duyệt cấp

0
Mới đây Sở Y tế TP HCM cho biết, hồ sơ xin được cấp giấy phép hoạt động của cơ sở làm đẹp Elite Beauty Centre chưa được duyệt cấp.

Như chúng tôi đã phản ánh về trường hợp một cơ sở làm đẹp có tên là Elite Beauty Centre (số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP HCM), nằm trong khu chung cư tòa nhà thuộc quần thể Vinhom Centre Park thực hiện tư vấn tại chỗ về phẫu thuật thẩm mỹ.

Vào vai khách hàng, tại địa chỉ của cơ sở này, phóng viên ghi nhận, nhân viên tại cơ sở Elite Beauty Centre thực hiện tư vấn dịch vụ giảm béo, tiêu mỡ bằng phương pháp tiêm meso.

Chưa dừng lại việc tư vấn, nhân viên được cho là của Elite Beauty Centre còn cho biết giá cụ thể từng hạng mục khi thẩm mỹ. Như tổng chi phí cho ca giảm mỡ của phóng viên là 76 triệu, nhưng nếu phóng viên mua thẻ hội viên giá trị 68 triệu thì sẽ được giảm 5%, liệu trình giảm mỡ của phóng viên còn khoảng 72 triệu đồng và sau này được hưởng các ưu đãi khác tại cơ sở thẩm mĩ này.

Cơ sở làm đẹp Elite Beauty Centre: Giấy phép hoạt động chưa được Sở Y tế duyệt cấp
Cơ sở làm đẹp Elite Beauty Centre: Giấy phép hoạt động chưa được Sở Y tế duyệt cấp
Sở Y tế TP HCM chưa duyệt hồ sơ cấp giấy phép hoạt động cho Phòng khám Chuyên khoa Da liễu thuộc Công ty TNHH Sắc đẹp Elite.
Sở Y tế TP HCM chưa duyệt hồ sơ cấp giấy phép hoạt động cho Phòng khám Chuyên khoa Da liễu thuộc Công ty TNHH Sắc đẹp Elite.

Việc cơ sở làm đẹp Elite Beauty Centre thực hiện quảng bá thẩm mỹ, tư vấn thẩm mỹ, ra giá thẩm mỹ… Bên cạnh đó, hiện nay còn có một website mang tên cơ sở này được thiết kế chuyên nghiệp và quảng cáo nhiều dịch vụ cho cơ sở này. Đây là hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật khi cơ sở chưa được cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh theo quy định pháp luật.

Liên quan đến hoạt động của Elite Beauty Centre, phóng viên đã có biên bản làm việc với Sở Y tế TP HCM đề nghị xác minh một số nội dung liên quan. Tại văn bản trả lời số 754/SYT-VP ngày 25/1/2018, Sở Y tế TP HCM đã có phản hồi tới báo.

Theo đó, văn bản của Sở Y tế cho biết, hiện tại cơ sở Elite Beauty Centre vẫn chưa được sở cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Nguyên văn Sở Y tế TP HCM nêu: “Sở Y tế nhận được hồ sơ của Công ty TNHH Sắc đẹp Elite đề nghị cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cho phòng khám chuyên khoa da liễu thuộc Công ty TNHH Sắc đẹp Elite do bác sỹ Đặng Thị Kim Chi phụ trách chuyên môn kỹ thuật, tại địa chỉ 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP HCM. Tuy nhiên, hồ sơ nêu trên chưa đạt theo quy định để được Sở Y tế xem xét thẩm định cấp giấy phép hoạt động.

Cơ sở làm đẹp này chưa được Sở Y tế TP HCM cấp giấy phép hoạt động?
Cơ sở làm đẹp này chưa được Sở Y tế TP HCM cấp giấy phép hoạt động?

Theo như văn bản của Sở Y tế thì, hiện nay có Công ty TNHH Sắc đẹp Elite đang xin giấy phép cho Phòng khám chuyên khoa Da liễu. Và, hồ sơ này vẫn chưa được Sở Y tế TP HCM duyệt để cấp.

Điều đáng nói, Công ty TNHH Sắc đẹp Elite có địa chỉ số 208 Nguyễn Hữu Cảnh (phường 22, quận Bình Thạnh, TP HCM), trùng với địa chỉ của Elite Beauty Centre. Công ty này và Phòng khám chuyên khoa Da liễu cùng cơ sở có tên Elite Beauty Centre có quan hệ với nhau ra sao?

Trang website có tên Elitebeauty quảng cáo dịch vụ làm trẻ hóa âm đạo.
Trang website có tên Elitebeauty quảng cáo dịch vụ làm trẻ hóa âm đạo.

Như vậy, nếu Elite Beauty Centre do Công ty TNHH Sắc đẹp Elite sở hữu thì cơ sở này đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hay chưa? Việc Elite Beauty Centre chưa có giấy phép nêu trên nhưng ngang nhiên tư vấn thẩm mỹ và thực hiện thẩm mỹ cho khách hàng là hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Đề nghị Thanh tra Sở Y tế TP HCM vào cuộc kiểm tra hoạt động quảng cáo, hoạt động tư vấn tại cơ sở, xem xét hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật của cơ sở Elite Beauty Centre.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Bạt Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Nàng mẫu Kamila Hansen quá đỗi gợi cảm với áo tắm

Kamila Hansen khoe sắc vóc quyến rũ trong loạt ảnh đồ bơi mới ra mắt của Tori Praver.

Nữ ca sĩ giàu nhất thế giới ‘bỏng rẫy’ với nội y ren hai mảnh

“Nữ ca sĩ giàu nhất thế giới” Rihanna khoe trọn thân hình săn chắc , “bỏng rẫy” với nội y ren hai mảnh màu vàng chanh.

"Thảm họa" nâng cấp vòng ba, cô gái không thể ngồi trong 6 tháng

Mình đã bị lừa bởi những lời đánh giá giả dối và bị thuyết phục chi tới 8.200 bảng Anh (hơn 236 triệu đồng) cho một ca nâng mông thảm họa.

Nghị lực sống mạnh mẽ của cô gái bị điện giật mất 2 cánh tay và 1 chân

Nhờ vào nghị lực mạnh mẽ, cô gái mất 3 chi vẫn có thể theo đuổi đam mê làm đẹp, thể thao, viết lách...

Xem thêm