Pháp Luật Plus - Chuyện lạ ở Hà Giang: Lợn có hình hài giống… khỉ!

Chuyện lạ ở Hà Giang: Lợn có hình hài giống… khỉ!

0
Người dân Hà Giang xôn xao chuyện một con lợn nái sinh ra chú lợn con với hình thù kỳ dị, đặc biệt có nhiều bộ phận na ná khỉ.

Câu chuyện có thật nói trên diễn ra ở thôn Làng Nùng, xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang). Gia đình phát hiện ra sự lạ lùng được người dân quan tâm là nhà ông Trần Thế Lợi (SN 1967).

Theo ông Lợi thì những ngày qua ông đã khá bận bịu với những việc quanh quẩn trong gia đình, vì phải tiếp rất nhiều khách đến xem chú lợn mà gia đình ông sở hữu. Có lúc một ngày tiếp đến cả trăm người khách hiếu kỳ đổ về xem.

Chuyện lạ ở Hà Giang: Lợn có hình hài giống… khỉ!
Chú lợn con kỳ dị được bàn tán trong thời gian gần đây.
Chú lợn con kỳ dị được bàn tán trong thời gian gần đây.

Chuyện là vào khoảng 11h trưa (27/3), bà Nguyễn Thị Thơm (SN 1968, vợ ông Lợi) có lên mộ thắp hương cho tổ tiên. Vô tình nhìn thấy con lợn nái của gia đình mình đã sinh, thậm chí sinh 4 con, nhưng hai con bị lợn mẹ và những con khác khác đè lên.

Thấy sự việc như vậy, bà Thơm về nhà bảo chồng mình ra ngoài xem tình hình lợn ngay tức khắc. Bằng không những con khác mới sinh ra có thể chết ngạt hoặc chết vì bị con khác đè lên.

Ông Lợi kể lại, vào thời điểm đó ông dùng tay nhẹ nhàng vẩy lợn nái của nhà mình sang một bên thì phát hiện một con lợn con đang rất yếu ớt. Khi nhấc con lợn này lên thì phát hiện lợn có hình thù kỳ lạ, ông cầm chạy về nhà đưa cho vợ mình xem và hô hào những nhà hàng xóm ở gần về… “chiêm ngưỡng”.

Theo ông Lợi, con lợn sơ sinh của ông sinh ra có chân na ná của trẻ sơ sinh, nhưng miệng lại giống hệt miệng khỉ. Câu chuyện lạ lẫm cứ thế lan truyền khiến người dân cả vùng hiếu kỳ.

Gia đình ông Lợi cho biết, tính từ thởi điểm sinh đến thời điểm chú lợn con chết là hơn 20 tiếng. Phần là tiếc vì lợn chết, phần là muốn để những người hiếu kỳ xem, ông Lợi quyết định mang bình rượu ra ngâm lợn con kỳ dị này.

Bà Thơm kể lại chuyện gia đình mình xuất hiện lợn lạ.
Bà Thơm kể lại chuyện gia đình mình xuất hiện lợn lạ.

"Cứ khoảng 10-20 phút là lại có người đến xem, người ta bàn tán về hình hài của con lợn này. Mà ngay cả bản thân tôi từ trước đến nay vẫn chưa từng thấy sự việc nào như thế này cả”, ông Lợi chia sẻ.

Theo bà Thơm thì gia đình bà ngâm lợn sơ sinh được thời gian có nhiều người đến xem đã xách lợn ra ngoài chụp ảnh nên lợn có dấu hiệu phân hủy. Vì thế, đến ngày 1/4, thấy lợn nổi lềnh phềnh trong bình rượu nên hai vợ chồng bà đã bàn nhau chôn chú lợn này.

Phàn Giào Họ

Loading...

Bình luận

Loading...

Phở Âm dương ngũ hành: “Biến thể” đầy thú vị

Có thể ai đó không gọi tên phở “Âm dương ngũ hành” như một món ăn trong “linh hồn” ẩm thực Việt...

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.