Chuyên gia Hàn Quốc tử vong ở Hải Dương âm tính với Covid-19, dỡ 'lệnh' phong tỏa công ty PNG

0
Sau khi tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với ông Lee (70 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, là chuyên gia Công ty THNH PNG) cho kết quả âm tính...

Liên quan đến vụ việc ông Lee (70 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) là chuyên gia Công ty THNH PNG bất ngờ tử vong, trao đổi với PV tối 18/2, ông Đinh Văn Tuyến, Chủ tịch UBND phường Cẩm Thượng (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) cho biết: “Sau khi các cơ quan chức năng tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2, đối với ông Lee và chiều 18/2 đã cho kết quả âm tính”.

Cán bộ công an tỉnh Hải Dương trang bị bảo hộ vào khám nghiệm hiện trường điều tra vụ việc tại Công ty THNH PNG.

Cán bộ công an tỉnh Hải Dương trang bị bảo hộ vào khám nghiệm hiện trường điều tra vụ việc tại Công ty THNH PNG.

“Khi có kết quả âm tính, các cơ quan chức năng đã di chuyển thi thể ông Lee sang nhà tang lễ của bệnh viện trên địa bàn TP Hải Dương để tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết”, ông Đinh Văn Tuyến thông tin.

Cũng theo ông Đinh Văn Tuyến: “Ngay sau khi xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với chuyên gia người Hàn Quốc tử vong vào sáng 18/2 cho kết quả âm tính, cơ quan chức năng không còn phong tỏa và cách ly Công ty THNH PNG, nơi có vị chuyên gia này làm việc. Mặc dù trước đó, các cơ quan chức năng đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn”.

Trước đó, vào khoảng 7h45’ ngày 18/2, chính quyền địa phương nhận được thông tin ông Lee (70 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, là chuyên gia Công ty THNH PNG) chết trên tầng 2, khu nhà ở dành cho chuyên gia của công ty.

Nhận được tin báo, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hải Dương cùng các đơn vị chức năng tiến hành thụ lý, điều tra nguyên nhân tử vong.

Đồng thời tiến hành triển khai việc khử khuẩn và xét nghiệm toàn nhân viên trong Công ty THNH PNG.

Theo ông Đinh Văn Tuyến, đến thời điểm này, các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân tử vong của ông Lee.

Duy Khương

Bình luận

Vì sao BTS là nhóm nhạc nam "hot" nhất trong 35 tháng liên tiếp?

Bảng xếp hạng thương hiệu của các nhóm nhạc nam hot nhất tháng 4/2021 cho thấy BTS vẫn là nhóm nhạc đứng top 1 trong 35 tháng liên tiếp.

"Tôn Ngộ Không" có cuộc sống hạnh phúc sau 33 năm kết hôn

Lục Tiểu Linh Đồng đóng vai chính trong "Tây du ký" phiên bản năm 1986 có cuộc sống hạnh phúc cùng vợ sau 33 năm kết hôn.

Những nữ cầu thủ hấp dẫn nhất thế giới

Bóng đá thế giới chứng kiến nhiều nữ cầu thủ xinh đẹp, hấp dẫn và có sức hút lớn với các cổ động viên túc cầu.

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Xem thêm