Chung cư Sông Hồng Park View: Người dân khốn khổ vì nước sạch

0
Không chỉ nước sạch có màu như nước chè đỗ đen, nước sạch tấn công các thiết bị của người dân, nước sạch chứa những chất nguy hại cho sức khỏe con người, đó là những gì diễn ra tại khu chung cư Sông Hồng Park View số 165 Thái Hà, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

Liên quan tới tình hình nước sạch tại khu chung cư số165 Thái Hà, Phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP Hà Nội mang tên Sông Hồng park View, trực thuộc quản lý của Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Sông Hồng, Tổng công ty cổ phần Sông Hồng.

Vào ngày 27/12/2015, người dân phát hiện nguồn nước sinh hoạt hàng ngày tại gia đình mình khi xả ra có màu đen kịt, giống màu nước chè đỗ đen, mùi thì không khác gì mùi nước cống rãnh.

Nước bẩn tấn công các hộ dân đã làm cho các thiết bị lọc nước, máy giặt, bình lóng lạnh, và một số đồ dùng vật dụng khác của người dân bị hư hỏng nặng nề. Sự việc nhanh chóng tạo nên những làn sóng phản đối của cư dân nơi đây.

Trao đổi với Phóng viên Pháp Luật Plus, người dân nơi đây cũng cấp những thông tin còn kinh hoàng hơn là sự việc nước sạch có màu “chè đỗ đen” .

Theo đó, vào ngày 07/11/2015, lãnh đạo tổ dân phố 25 cùng các tổ chức đoàn thể xã hội, đại diện ban quản lý tòa nhà, đại diện cư dân khu chung cư đã tổ chức lập biên bản lấy mẫu nước sinh hoạt trong khu dân cư gửi cho các cơ quan chức năng đển tiến hành xét nghiệm.

Biên bản kết quả làm việc của Thanh Tra Sở Y tế Hà Nội
Biên bản kết quả làm việc của Thanh Tra Sở Y tế Hà Nội

Theo kết quả kiểm nghiệm của Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, mọi người tá hỏa ra khi biết nguồn nước phục vụ sinh hoạt của họ bấy lâu nay có hàm lượng Nitrit, Pecmanganat và Coliforms vượt cao hơn so với mức quy định.

Cụ thể, tại bể ngầm tòa A, chỉ số Nitrit: 9,58 mg/l, chỉ số Pecmanganat: 4,6 mg/l, Coliforms: 47 CFU/100 ml.Tại bể mái bên trái tòa A, chỉ số Nitrit: 7,55 mg/l, chỉ số Pecmanganat: 7,9 mg/l.

Tại bể mái bên phải tòa A, chỉ số Nitrit: 7,93 mg/l, chỉ số Pecmanganat: 3,0 mg/l, Coliforms: 6 CFU/100 ml. Tại bể ngầm tòa B, chỉ số Nitrit: 4,9 mg/l, chỉ số Coliforms: 9 CFU/100 ml.

Tại bể mái bên trái tòa B,  chỉ số Nitrit: 5,91 mg/l, chỉ số Pecmanganat: 4,6 mg/l. Tại bể mái bên phải tòa B: Chỉ số Nitrit: 5,71 mg/l, chỉ số Pecmanganat: 3,0 mg/l, Coliforms: 260 CFU/100 ml. Kết quả xét nghiệm tại một số hộ dân cũng cho kết quả tương tự.

Điều quan ngại là đây đều là những chất hóa học gây nguy cơ ung thư rất cao, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân.

Theo như kết luận của Thanh tra Sở Y tế, trong tất cả các bể chứa đựng nước cho khu chung cư Sông Hồng Park View đều không đạt quy chuẩn về hóa học và vi khuẩn, các chỉ số này đều vượt chỉ tiêu gấp nhiều lần so với quy định.

Bức xúc về chất lượng của khu chung cư này, người dân nơi đây đã nhiều lần kiến nghị, làm đơn lên Ban quản lý tòa, Tổng công ty, cùng các cơ quan liên quan, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Hơn thế nữa, chất lượng nước đã vậy, cách tính giá nước ở đây khiến nhiều người cũng phải ngán ngẩm. 

Phiếu tính giá nước tại Sông Hồng Park View.
Phiếu tính giá nước tại Sông Hồng Park View.

Nếu mức tính giá nước sạch do Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên nước sạch Hà Nội công bố là 7.052đ đối với mức sử dụng nước sinh hoạt từ 10m3 đến 20m3/tháng/hộ.

Thì tại Sông Hồng Park View với 15 khối nước trong một tháng, đơn vị này đã thu của người dân gần gấp đôi, trong khi chưa tính các khoản phụ phí khác...

Trước sự thờ ơ của Ban quản lý, của Tổng công ty, để ứng phó với tình hình nước nhiễm độc như vậy, cư dân nơi đây hiện tại đang phải sống trong tình cảnh phải đi nước đóng bình về dùng.

Nhà bà Dung một trong những hộ dân đang sinh sống ở trong khu chung cư cho biết: Cả mấy thế hệ nhà bà cùng chung sống trong khu chung cư, nhưng trước tình cảnh nước sạch bị nhiễm độc, hàng ngày nhà bà vẫn phải đi mua nước đóng bình bên ngoài về để ăn, gia đình không dám dùng nước do khu chung cư cung cấp.

Được quảng cáo là dự án hỗn hợp nhà ở, kết hợp trung tâm thương mại và văn phòng làm việc, với hệ thống trang thiết bị hiện đại, sang trọng cùng hệ thống hạ tầng kỹ thuật tiên tiến đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng khách hàng. Đây sẽ là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước.

Tuy nhiên những thực trạng đang diễn ra ở nơi đây khiến nhiều người không khỏi thắc mắc về chất lượng của khu chung cư Sông Hồng Park View.

Pháp Luật plus sẽ tiếp tục thông tin.

Văn Tiến - Như Trường

Loading...

Bình luận

Loading...

Quảng Nam: Phát hiện Linga-Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam

Trong quá trình khai quật tại đền A10 khu thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam) đã phát hiện một đài thờ sa thạch với Linga-Yoni liền khối còn khá nguyên vẹn.

Văn Quyết, người cống hiến bị lãng quên?

Chơi ấn tượng trong CLB, từng là đội trưởng đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018, nhưng từng ấy chưa đủ để Văn Quyết có một giải thưởng danh giá.

Công diễn “Hoa sen lửa” - vở kịch về hình tượng người chiến sĩ công an

Vở diễn là tiếng nói phản ánh chân thực cuộc sống đầy thử thách của những chiến sĩ Công an nhân dân.

Đà Nẵng: Tổ chức Âm nhạc và Vũ hội đường phố dịp cuối tuần

Các hoạt động nghệ thuật sẽ diễn ra định kỳ vào lúc 19h30' tối thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần tại Khu phố du lịch An Thượng.

Xem thêm