Chùm ảnh: Hàng nghìn sĩ tử ở TP HCM hoàn thành ngày đầu thi tốt nghiệp THPT

0
Hôm nay 7/7, trên cả nước gần 1 triệu thí sinh bắt đầu ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đặc biệt hơn năm nay sẽ là một năm thi khó quên của các thí sinh, nó không chỉ là dấu mốc hoàn thành 12 năm đèn sách mà nó còn diễn ra trong tình hình dịch Covid đang lan rộng khắp các tỉnh thành cả nước, trong đó có một số địa phương đang là điểm nóng dịch bệnh như TP HCM.
Ghi nhận tại điểm thi trường THCS Bạch Đằng và Trường tiểu học Trần Quang Diệu (quận 3, TP HCM) , ngay từ 6h sáng nhiều thí sinh đã có mặt tại điểm thi để chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Ghi nhận tại điểm thi trường THCS Bạch Đằng và Trường tiểu học Trần Quang Diệu (quận 3, TP HCM), ngay từ 6h sáng nhiều thí sinh đã có mặt tại điểm thi để chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

a2

Do tâm lý hồi hộp, lo lắng vì thời điểm dịch bệnh, giờ thi lại bắt đầu sớm nên nhiều thí sinh vội vã đến điểm thi.

a3

Lực lượng tình nguyện “tiếp sức mùa thi” thực hiện công tác phòng dịch và tặng quà cho những thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên tại điểm thi trường THCS Bạch Đằng.

a4

Lực lượng hỗ trợ tình hình an ninh trật tự tại điểm thi và đảm bảo giãn cách, hướng dẫn mọi người chấp hành theo quy định phòng chống dịch Covid-19.

a5

Nữ sinh Võ Song Quỳnh Như sau khi hoàn thành môn thi cho biết em đã làm khá tốt phần thi văn. Được biết, những học sinh tham gia kỳ thi năm nay đã trải qua 2 năm học chịu tác động của dịch bệnh. Để đảm bảo phù hợp với tình hình năm học, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo xây dựng đề thi phù hợp với lứa học sinh này.

a6

Lực lượng thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" có mặt đồng hành tại các điểm thi để tham gia các hoạt động hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh.

a1b

Đặc biệt, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 các phòng thi dự phòng được sử dụng khi cần thiết. Đồng thời, mỗi điểm thi đều bố trí cán bộ y tế và lực lượng làm công tác ứng trực để xử lý các tình huống đột xuất.

Huỳnh Phúc – Công Trọng

Bình luận

Mở cửa Phú Quốc - Cú hích tái khởi động du lịch

Được biết, ngành du lịch vừa tổ chức hội thảo ngay tại Phú Quốc về chiến lược sách lược để đón khách du lịch trở lại trong những ngày tới.

Tìm bình yên ở Mai Châu

Huyện Mai Châu (thuộc tỉnh Hòa Bình), được mệnh danh là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam.

Tôn vinh văn hóa thổ cẩm trong lễ hội mừng năm mới 2022

“Hương rừng sắc núi” là điểm nhấn của các hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 1/12/2021 đến ngày 2/1/2022.

Chuẩn bị sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chương trình khai mạc sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2022.

Xem thêm