Chức danh Chủ tịch UBND TP HCM được các đại biểu bầu vào ngày 24/6

0
Theo Hội đồng nhân dân (HĐND) TP HCM, ngày mai (24/6), các đại biểu sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND TP HCM, Chủ tịch UBND TP HCM, các Phó Chủ tịch UBND, trưởng các ban của HĐND TP HCM.

Ngày 23/6, kỳ họp thứ nhất của HĐND TP HCM khóa X đã diễn ra phiên trù bị, với sự tham gia của đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM khóa IX và các đại biểu HĐND TP HCM vừa mới trúng cử trong đợt bầu cử ngày 23/5.

Theo HĐND TP HCM, ngày mai, trong chương trình kỳ họp HĐND TP Hồ Chí Minh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, các đại biểu sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND TP HCM, Chủ tịch UBND TP HCM, các Phó Chủ tịch UBND, trưởng các ban của HĐND TP HCM.

Chủ tịch HĐND TP khóa IX Nguyễn Thị Lệ phát biểu tại phiên trù bị - Ảnh: Website Thành ủy

Ngày 24/6, các đại biểu sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND TP HCM, Chủ tịch UBND TP HCM, các Phó Chủ tịch UBND, trưởng các ban của HĐND TP HCM.

Bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh cho biết, hôm nay Thường trực HĐND TP HCM triệu tập, tổ chức phiên họp trù bị để xin ý kiến các đại biểu thống nhất một số nội dung nhằm đảm bảo cho phiên họp chính thức của kỳ họp lần thứ nhất của HĐND TP HCM khóa X diễn ra thành công tốt đẹp. Theo đó, các đại biểu dự họp đã thống nhất kỳ họp lần thứ nhất của nhiệm kỳ X dự kiến diễn ra trong 1,5 ngày.

Đây là kỳ họp có ý nghĩa hết sức quan trọng, đặc biệt là việc thực hiện bầu các chức danh lãnh đạo HĐND TP HCM, UBND TP HCM nhiệm kỳ 2021 – 2026 theo quy định. Ngoài ra, HĐND TP HCM cũng sẽ xem xét, quyết định một số vấn đề cấp bách, quan trọng theo Tờ trình của UBND TP HCM như: thông qua chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19...

Theo bà Nguyễn Thị Lệ, do kỳ họp này diễn ra trong mùa dịch bệnh vì vậy để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, các đại biểu thực hiện nghiêm biện pháp 5K của Bộ Y tế (khử khuẩn, khẩu trang, khai báo y tế, khoảng cách, không tụ tập). Trước đó, tất cả đại biểu, khách mời và bộ phận phục vụ kỳ họp đều được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và đều cho kết quả âm tính. Đặc biệt, toàn bộ 94 đại biểu HĐND TP HCM Khóa X đều được tiêm vaccine COVID-19.

Ngọc Hiếu

Bình luận

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Vì sao công nghệ VAR từ chối bàn thắng của Futsal Việt Nam?

Trong trận đấu với Futsal Panama, đội Futsal Việt Nam đã từ chối bàn thắng sau khi trọng tài tham khảo công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VS).

Xem thêm