Chuẩn bị phát 5 triệu tờ rơi về 12 việc cần thực hiện gấp để phòng dịch

0
Bắt đầu từ ngày 29/3, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh triển khai phát 5 triệu tờ rơi có nội dung quy định 12 điều cần người dân thực hiện ngay để phòng chống dịch bệnh COVID-19.
img-7797_jfui

Hình minh họa. (Ảnh: SGGP)

Thực theo chỉ đạo ông Nguyễn Thiện Nhân - Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh về việc huy động người dân cùng thành phố chung tay tận dụng "14 ngày vàng" trong công tác phòng chống dịch COVID-19; Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị, quận huyện triển khai phát 5 triệu tờ rơi có nội dung quy định 12 điều cần người dân thực hiện ngay để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đơn vị triển khai có trách nhiệm bảo đảm các tờ rơi được phát tận tay mỗi hộ gia đình trên địa bàn thành phố.

Trong đó, có một số nội dung đáng chú ý của tờ rơi gồm:

- Dừng các hoạt động hội họp, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng;

- Người trên 60 tuổi cần phải ở nhà, Người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết; Hạn chế máy lạnh dưới 27 độ C, chuyển sang sử dụng hệ thống quạt gió, thường xuyên vệ sinh nơi ở, nơi làm việc, bàn ghế và vật dụng cá nhân.

- Buộc mang khẩu trang nơi công cộng và nơi làm việc, không tiếp xúc với người không mang khẩu trang, đảm bảo cự ly an toàn tối thiểu 2 mét; Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, tăng cường bổ sung dinh dưỡng, tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe;

- Tất cả các cơ sở dịch vụ phải đóng cửa, trừ các cửa hàng: xăng dầu, thuốc tân dược, siêu thị, các cửa hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm và các cơ sở khám chữa bệnh. Khuyến khích làm việc trực tuyến hoặc tại nhà, phòng làm việc không quá 10 người/phòng, sử dụng các biện pháp phòng hộ cá nhân khi làm việc.

- Tiếp tục các hoạt động sản xuất, kinh doanh mà Chính phủ không cấm. Người dân ưu tiên mua sắm trực tuyến.

- Người dân tìm hiểu thông tin tại các cổng thông tin điện tử của cơ quan Nhà nước và các cơ quan báo, đài của TP. Hồ Chí Minh. Mọi hành vi chia sẻ, phát tán thông tin sai sự thật sẽ bị xử lý nghiêm theo qui định của pháp luật.

- Trường hợp phải cách ly, cần chấp hành nghiêm túc quy định cách ly y tế 14 ngày. Tạo điều kiện và không kỳ thị người được cách ly y tế.

Và đặc biệt từ ngày 28/3/2020, Thành phố sẽ tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với những hành vi: Không đeo khẩu trang nơi công cộng; Không thực hiện cách ly theo yêu cầu của cơ quan thẩm quyền; Kinh doanh khẩu trang y tế mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Duy Nguyễn – Huỳnh Phúc

Loading...

Bình luận

Man City - Real Madrid: Canh bạc tất tay

Vòng 1/8 Champions League (2h ngày 8/8). Đoàn quân HLV Zidane bị dồn vào thế chơi tất tay trong tình cảnh không còn gì để mất.

'Hoa Mộc Lan' của Disney sẽ ra mắt online thay vì ra rạp

Bộ phim điện ảnh "Hoa Mộc Lan" (Mulan) được khán giả chờ đợi từ lâu của Disney sẽ được phát hành trực tuyến tại Mỹ vào tháng tới.

Lùi thời hạn tổ chức giải IRONMAN 70.3 Việt Nam sang năm 2021 vì dịch Covid-19

Thay vì tổ chức giải vào tháng 9/2020 tại Đà Nẵng, Ban tổ chức giải IRONMAN 70.3 Việt Nam sang thi đấu vào tháng 5 năm 2021.

Lý do bất ngờ khiến Thanh Hóa FC tự rút khỏi giải

CLB Thanh Hóa tuyên bố sẽ tự rút lui khỏi V.League 2020 vì do đại dịch Covid-19. Một lý do đưa ra khiến nhiều người bất ngờ.

Xem thêm