Pháp Luật Plus

Chưa hết cách ly xã hội, người dân đã lơ là, chủ quan với dịch bệnh

0
Vào giờ cao điểm, các tuyến đường tại TP HCM trở nên đông đúc, bất chấp chỉ thị cách ly xã hội.
Người dân có vẻ chủ quan nên ra đường đông hơn.

Người dân có vẻ chủ quan nên ra đường đông hơn.

Theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu cách ly xã hội trong 15 ngày. Những ngày đầu, yêu cầu này được người dân thực hiện khá nghiêm túc, tuy nhiên, bất chấp thời gian giãn cách xã hội vẫn còn, người dân ở TP HCM đã ồ ạt ra đường trở lại.

Tối 9/4, UBND TP ra văn bản khẩn yêu cầu người dân hạn chế ra đường trong những ngày cách ly toàn xã hội, nhưng theo ghi nhận của PV Báo PLVN trong hai ngày 10/4 và 11/4 tại các tuyến đường thuộc TP HCM lưu lượng xe ngày một đông đúc, phương tiện di chuyển trên các tuyến đường tăng rõ rệt.

Đường Hoàng Diệu quận 4, người dân TP. HCM ra đường đông trở lại trong thời gian còn cách ly xã hội.

Đường Hoàng Diệu quận 4, người dân TP. HCM ra đường đông trở lại trong thời gian còn cách ly xã hội.

Chạy xe sát nhau giữa lòng đường bất chấp nguy hiểm trong mùa dịch Covid-19

Chạy xe sát nhau giữa lòng đường bất chấp nguy hiểm trong mùa dịch Covid-19

 

Trong khi đó tại các công viên lại có rất đông người tìm đến vui chơi, tập thể dục bất chấp đang trong thời gian cả nước thực hiện chỉ thị cách ly xã hội, dù có thông báo không tập thể dục tại công viên để phòng chống dịch. Điều đáng nói, tình trạng người dân không đeo khẩu trang xuất hiện nhiều hơn, thậm chí đi xe sát nhau ngay giữa lòng đường.

Chị Phạm Thị Nguyệt (ngụ quận Gò Vấp, TP HCM) cho biết: “Từ ngày thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đường xá vắng hẳn người qua lại, nhiều bạn trẻ còn ví Sài Gòn trong mùa dịch như một “thành phố ma”, nhưng trong hai ba ngày gần đây thì khác hẳn, đường ngày một đông, mọi người đang dần lơ là và chủ quan với việc phòng chống dịch”.

Nhiều người dân còn cho rằng việc ra đường trong thời điểm này không có gì khó hiểu và đáng ngạc nhiên vì những người lao động như chúng tôi vẫn phải ra đường để kiếm sống.

Ngã 4 Nguyên Thái Học quận 1, dù lo sợ dịch bệnh nhưng nhiều người cho rằng vẫn phải ra đường để mưu sinh.

Ngã 4 Nguyên Thái Học quận 1, dù lo sợ dịch bệnh nhưng nhiều người cho rằng vẫn phải ra đường để mưu sinh.

Theo thông báo của Bộ Y tế, những ngày gần đây số ca nhiễm COVID-19 mới có xu hướng giảm và nhiều bệnh nhân đã được chữa khỏi bệnh. Có lẽ vì vậy mà người dân trở nên chủ quan. Điều này rất nguy hại cho sức khỏe cộng đồng.

Qua tình hình trên, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 quận, huyện tăng cường kiểm tra, xử phạt theo quy định để bảo đảm việc người dân chấp hành nghiêm túc Chỉ thị 16.

Tuệ Anh – Tấn Quang

Loading...

Bình luận

Thay đổi cách nhìn để phát triển nghệ thuật công cộng

Quan niệm chưa đúng về nghệ thuật công cộng là rào cản lớn với nghệ sĩ đã, đang và muốn mang tác phẩm của mình góp sức cho không gian kiến trúc...

Quỳnh Kool lên tiếng về tin đồn ‘phim giả tình thật’ với Thanh Sơn

Mối tình thầy trò lãng mạn, ngọt ngào cùng với diễn xuất nhập vai trong phim “Đừng bắt em phải quên” khiến Quỳnh Kool dính tin đồn “phim giả tình thật”.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Xem thêm