Chủ tịch xã ở tỉnh Tiền Giang nói gì về việc cấp giấy đi đường cho cụ ông 85 tuổi đến viện 'khám thai'?

0
Cán bộ xã không rà soát nội dung dẫn đến việc lãnh đạo ký cấp giấy đi đường cho hai người đàn ông, với mục đích đến bệnh viện khám thai.

Ngày 19/9, trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch UBND xã Long Định, cho biết đã làm báo cáo gửi UBND huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, về trường hợp cấp giấy đi đường cho hai người đàn ông, với mục đích đến bệnh viện khám thai.

Cán bộ soạn thảo văn bản trình ký cấp giấy đi đường đã làm giải trình việc nhầm lẫn trên.

Theo đó, ngày 18/9, xã Long Định có trường hợp gần sinh con nên đã đến UBND xã xin cấp giấy đi đường để khám thai.

Giấy đi đường do xã cấp thể hiện nội dung cho hai người đàn ông đi khám thai.

Giấy đi đường do xã cấp thể hiện nội dung cho hai người đàn ông đi khám thai.

Cũng trong ngày, cán bộ soạn thảo đã lấy mẫu văn bản này có sẵn trong máy tính chỉnh sửa, bổ sung thông tin và trình ký để cấp giấy đi đường cho cụ ông 85 tuổi và người thân đi cùng.

Tuy nhiên người này đã không rà soát kỹ, dẫn đến việc lãnh đạo xã ký giấy đi đường cấp cho hai người đàn ông nêu trên tham gia giao thông, với mục đích đến bệnh viện khám thai.

Giấy đi đường này sau đó được nhiều người chia sẻ trên mạng, gây ra tranh cãi.

Theo lãnh đạo xã, mục đích cấp giấy đi đường cho người dân tham gia giao thông là đúng nhưng cán bộ soạn thảo văn bản không rà soát kỹ, đã trình lãnh đạo ký, dẫn đến sự nhầm lẫn.

"Công tác phòng, chống dịch tại địa phương cũng có nhiều áp lực. Cán bộ trong lúc làm việc khó tránh khỏi những sai sót nhưng địa phương sẽ họp, có hình thức xử lý, trong đó cũng có trách nhiệm của lãnh đạo vì không kiểm tra kỹ", Chủ tịch UBND xã Long Định nói.

Quốc Bảo

Bình luận

Mở cửa Phú Quốc - Cú hích tái khởi động du lịch

Được biết, ngành du lịch vừa tổ chức hội thảo ngay tại Phú Quốc về chiến lược sách lược để đón khách du lịch trở lại trong những ngày tới.

Tìm bình yên ở Mai Châu

Huyện Mai Châu (thuộc tỉnh Hòa Bình), được mệnh danh là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam.

Tôn vinh văn hóa thổ cẩm trong lễ hội mừng năm mới 2022

“Hương rừng sắc núi” là điểm nhấn của các hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 1/12/2021 đến ngày 2/1/2022.

Chuẩn bị sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chương trình khai mạc sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2022.

Xem thêm