Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

0
Sáng 11-2, Huyện ủy - HĐND - UBND - Hội đồng Nghĩa vụ quân sự và nhân dân huyện Đông Anh đã long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2020. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung dự buổi lễ, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

ảnh 1Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

Năm 2020, huyện Đông Anh có 218 tân binh nhập ngũ, trong đó có 200 thanh niên nhập ngũ quân đội và 18 thanh niên nhập ngũ công an. Đáng chú ý, có 46 tân binh có trình độ trung cấp trở lên.

Tại Lễ ra quân, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Lê Trung Kiên cho biết, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ vào quân đội và công an nhân dân có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng.

Nhiều năm qua, huyện Đông Anh đều hoàn thành 100% chỉ tiêu bảo đảm chất lượng tốt, ngày giao, nhận quân thực sự trở thành ngày hội lên đường bảo vệ Tổ quốc của thanh niên huyện nhà.

ảnh 2

ảnh 3

Các tân binh hăng hái lên đường nhập ngũ

Chủ tịch UBND huyện Đông Anh đề nghị các chiến sĩ mới của huyện phát huy truyền thống quê hương Anh hùng, nhanh chóng hòa nhập với môi trường công tác mới, luôn đoàn kết, yêu thương giúp đỡ nhau, nâng cao đạo đức cách mạng và năng lực công tác; trau dồi phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; người chiến sĩ Công an nhân dân, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ. Các cấp chính quyền cần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.

Đại diện những tân binh của huyện Đông Anh, chiến sĩ Nguyễn Văn Điệp (19 tuổi, xã Bắc Hồng) chia sẻ rằng, mình đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ bởi luôn cảm thấy tự hào khi được thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm thiêng liêng của tuổi trẻ với Tổ quốc thân yêu và mãi mãi ghi nhớ những tình cảm, những lời dặn dò của các bác lãnh đạo, của người dân và gia đình với những tân binh mới. Đây sẽ là hành trang quý giá để những thanh niên quyết tâm rèn luyện, hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước, Quân đội nhân dân và Công an nhân dân giao phó.

"Trong giây phút thiêng liêng này, tôi xin hứa sẽ cố gắng rèn luyện, không ngừng học tập, hăng hái lao động, hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự và sau này về xây dựng quê hương Đông Anh", tân binh Nguyễn Văn Điệp xúc động nói.

Tặng hoa và trò chuyện với những tân binh lên đường nhập ngũ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung mong muốn những tân binh phát huy tinh thần truyền thống quê hương, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, xứng đáng với truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” và người chiến sĩ công an nhân dân. Đó chính là tình cảm, món quà quý giá mà các thanh niên dành cho gia đình, quê hương và người thân nơi quê nhà.

Phú Khánh  -  Theo Anninhthudo.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Đà Nẵng: Tổ chức Âm nhạc và Vũ hội đường phố dịp cuối tuần

Các hoạt động nghệ thuật sẽ diễn ra định kỳ vào lúc 19h30' tối thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần tại Khu phố du lịch An Thượng.

Người đẹp Canada Nicole Williams hở bạo tôn ba vòng 'nảy lửa'

Nổi tiếng với những chương trình truyền hình ăn khách, mỹ nhân chân dài 8x còn là tên tuổi đình đám trên mạng xã hội.

Mối tình giai thoại giữa ‘vua sòng bài’ Macau và bà xã Lý Liên Kiệt

Hoa hậu châu Á Lợi Trí từng có đoạn tình duyên ngắn ngủi, nhưng thành giai thoại với “vua sòng bài” Macau Hà Hồng Sân.

Lấy khẩu trang làm bikini, nữ nghệ sĩ Mỹ bị chỉ trích dữ dội

Hành động dùng khẩu trang làm bikini giữa đại dịch COVID-19 của nữ nghệ sĩ Mỹ khiến nhiều người dùng mạng tức giận.

Xem thêm