Pháp Luật Plus - Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo khẩn cấp xử lý việc cá chết hàng loạt tại hồ Hoàng Cầu

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo khẩn cấp xử lý việc cá chết hàng loạt tại hồ Hoàng Cầu

0
Liên quan đến vụ việc hàng loạt cá chết bất thường tại hồ Hoàng Cầu, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã đi thị sát và chỉ đạo xử lý khẩn cấp vụ việc.

Theo đó, liên quan đến sự việc hàng loạt cá chết bất thường tại hồ Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội, chiều tối 08/6, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng và các vị lãnh đạo sở, ban ngành liên quan đã trực tiếp xuống hiện trường hồ Hoàng Cầu (quận Đống Đa, Hà Nội) thị sát tình hình cá chết trên hồ và chỉ đạo các biện pháp khẩn cấp để cứu cá và làm sạch môi trường hồ.

Cá chết bất thường tại hồ Hoàng Cầu.
Cá chết bất thường tại hồ Hoàng Cầu.

Ngay sau khi thị sát tình hình, Chủ tịch UBND thành phố đã chủ trì họp với Công an thành phố Hà Nội, Sở xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND quận Đống Đa và các đơn vị liên quan, nghe báo cáo tình hình và bàn thảo các biện pháp giải quyết tình hình.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo, đây là vấn đề phải được xử lý ngay nhằm đảm bảo môi trường hồ Hoàng Cầu, không để ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực. Cụ thể, Chủ tịch UBND thành phố giao:

Công ty thoát nước chủ trì, phối hợp với UBND phường, quận thực hiện ngay việc vớt toàn bộ số cá chết trên măt hồ và mặt kè hồ. Các lực lượng túc trực suốt đêm đảm bảo vớt toàn bộ cá chết, không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Giao Công ty TNHH Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội đưa máy sục, tạo oxy từ Khu liên hiệp xử lý rác thải (xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn) về hồ Hoàng Cầu, tiến hành sục tạo oxy ngay trong đêm nhằm cứu số cá còn sống trong hồ.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo khẩn trương xử lý vụ việc, và làm sạch lòng hồ.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo khẩn trương xử lý vụ việc, và làm sạch lòng hồ.

Công ty TNHH Một thành viên thoát nước Hà Nội đưa ngay các chế phẩm làm sạch hồ vào xử lý trong đêm và sử dụng công nghệ thủy sinh làm sạch nguồn nước trong những ngày tiếp theo.

Giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường lấy mẫu cá, nước đưa đi để giám định, xét nghiệm nhằm làm rõ nguyên nhân cá chết.

Yêu cầu các đơn vị lấy nhiều mẫu nước ở nhiều điểm khác nhau quanh khu vực hồ (trên 10 mẫu) để đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác, khách quan.

Trước đó, từ sáng ngày 8/6, trên khu vực hồ Hoàng Cầu xảy ra hiện tượng cá chết lác đác, kéo dài đến chiều tối và xuất hiện ngày càng nhiều, có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Số lượng cá chết theo đánh giá ban đầu của người dân xung quanh hồ có thể lên đến nhiều tấn. Theo lời nhiều hộ dân sinh sống lâu năm tại đây cho biết, đây là lần đầu tiên tại hồ này xuất hiện tình trạng cá chết nhiều một cách bất thường như vậy.

Đại Văn

Bình luận

Nhân ngày 20/10: Càng kiếm tiền giỏi càng dễ mất chồng?

Người phụ nữ khẳng định mình bằng năng lực, vị trí xã hội hơn đức lang quân của họ. Nhưng đây cũng là khởi nguồn cho những rắc rối trong nhà.

Mecure Danang French Village Bana Hills được trao tặng giải thưởng “Khách sạn sang trọng hàng đầu châu Á cho kỳ nghỉ trăng mật”

Lễ trao giải World Luxury Hotel Awards 2019 vinh danh khách sạn Mecure Danang French Village Bana Hills là “Khách sạn sang trọng hàng đầu châu Á cho kỳ nghỉ trăng mật”.

Hai cảnh sát bị cách chức vì làm rò rỉ thông tin vụ Sulli tự tử

Nhà chức trách tỉnh Gyeonggi đã xử lý nghiêm những cá nhân chịu trách nhiệm trong việc rò rỉ thông tin vụ Sulli tự tử.

“Hồn quê” với Họa sĩ Phan Hùng

Sinh ra và lớn lên ở miền quê Trang Liệt giàu truyền thống Văn hóa, nền tảng hội họa bắt nguồn từ Cha anh - nghệ nhân tranh sơn mài Phan Bính.