Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất tuân thủ phương án 3 tại chỗ

0
Ổ dịch Covid-19 tại Công ty CP Thủy sản Minh Phú đến nay có hơn 400 người nhiễm. Trong 3 ngày qua, ổ dịch này có trên 60 ca nhiễm mỗi ngày.

Trước diễn biến phức tạp của ổ dịch này, ngày 30/11, ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy Trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh làm việc với lãnh đạo huyện Châu Thành, Ban Quản lý các khu Công nghiệp và lãnh đạo Công ty cổ phần Thủy sản Minh phú – Hậu Giang để trực tiếp chỉ đạo các biện pháp để xử lý ổ dịch này.

Được biết, Công ty Cổ phần thủy sản Minh Phú - Hậu Giang có hơn 4.400 cán bộ, công nhân. Thời gian qua, công ty này hoạt động theo phương án 3 tại chỗ, 1 cung đường 2 điểm đến.

30.11-Quang canh buoi hop- CT Thanh

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh làm việc với lãnh đạo huyện Châu Thành, Ban Quản lý các khu Công nghiệp và lãnh đạo Công ty cổ phần Thủy sản Minh phú, để trực tiếp chỉ đạo các biện pháp để xử lý ổ dịch này.

Trước đó, ngày 13/11, qua xét nghiệm định kỳ phát hiện 5 người trong công ty này nhiễm SarS-CoV-2. Hơn 2 tuần sau, có trên 400 người trong và ngoài tỉnh nhiễm Covid-19 liên quan tới ổ dịch công ty này. Trong đó, hơn 330 người phải di cách ly, điều trị và 74 người đã khỏi bệnh.

Theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, nguyên nhân dịch bùng phát, lây lan nhanh tại ổ dịch công ty cổ phần thủy sản Minh Phú – Hậu Giang là do thực hiện 3 tại chỗ không đảm bảo điều kiện, quy định phòng chống dịch. Công nhân sản xuất chưa được phân thành từng khu riêng nên không đảm bảo 5K.

Đáng lo hơn, có 294 F1 từ công ty này sau khi về nhà lại chuyển thành F0 và lây lan dịch bệnh tại 40 ấp trong tổng số 58 ấp của huyện Châu Thành.

30.11- CT Dong Van Thanh

Ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu doanh nghiệp rà soát lại cơ sở vật chất, đối với công nhân mới tiêm 1 mũi vắc xin hoặc có nguy cơ cao phải thực hiện 3 tại chỗ.

Phát biểu tại buổi làm việc với Công ty Thủy sản Minh Phú, Ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy Trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh bày tỏ sự không hài lòng vì trong thời gian qua, khi phát sinh ổ dịch, sự phối hợp giữa công ty với ngành y tế, chính quyền huyện Châu Thành và Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh thiếu chặt chẽ. Việc thực hiện các biện pháp xử lý, dập dịch chưa đến chốn đến nơi. Thiếu kiểm tra điều kiện ăn ở, sinh hoạt của cán bộ, công nhân khi thực hiện phương án 3 tại chỗ.

Mình có phối hợp nhưng mà chưa chặt, các nội dung chúng ta để thực hiện có những cái nó rất chậm chậm, không cung cấp thông tin cho nhau kịp thời. Rồi công nhân tư tưởng sợ sệt, lo lắng, có khi mình kêu người ta ở lại người ta cũng không ở, chạy đại về, rồi chạy về, rồi địa phương không biết. Trong thời gian này tôi đề nghị với các đồng chí chúng ta phải chấp nhận có ở, có về và như thế nào đó, phải an toàn”

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công ty cổ phần thủy sản Minh Phú – Hậu Giang rà soát lại cơ sở vật chất, đối với công nhân mới tiêm 1 mũi vắc xin hoặc có nguy cơ cao phải thực hiện 3 tại chỗ.  Khi tiếp nhận công nhân tiêm đủ 2 mũi vắc xin và số F0 đã khỏi bệnh trở lại làm việc, cần có chứng nhận âm tính với Covid-19 và công ty phải xét nghiệm định kỳ theo quy định.

Ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu công ty Minh Phú nhanh chóng phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đánh giá từng nhóm đối tượng nguy cơ, chia tổ để công nhân làm việc đảm bảo 5K. Đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở công nhân khi về nhà hạn chế tiếp xúc người thân, hàng xóm để hạn chế lây lan dịch bệnh.

Trần Hữu Lễ

Loading...

Bình luận

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Mostar - Thiên đường cổ tích chốn nhân gian

Người ta tìm đến Mostar vì nơi đây sở hữu phong cảnh đẹp như các câu chuyện trong cổ tích châu Âu, bình dị, yên bình khiến người người say đắm.

Phim ca nhạc: Đã có người đi nhưng bao giờ "thành đường"?

Ở Việt Nam, dòng phim kết hợp giữa âm nhạc và diễn xuất này từ trước đến nay vốn chưa có chỗ đứng trên thị trường...

Xem thêm