Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang tặng Bằng khen phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam

0
Sáng 18/6, Tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Tran Van Huyen .1

Ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang.

Đến tham dự buổi tổng kết có ông Lê Tiến Châu, Uỷ viên Trung ương đảng, Bí thư tỉnh Hậu Giang, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh. Ông Đồng Văn Thanh, phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang và các lãnh đạo cơ quan ban ngành tỉnh. Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên Uỷ ban bầu cử (UBBC) tỉnh tổ chức tổng kết trực tuyến.

Theo số liệu báo cáo của Ủy ban bầu cử tỉnh cho thấy, tổng số cử tri tham gia bỏ phiếu là 547.819, đạt 99,99%. Dù thời tiết không thuận lợi nhưng không khí ngày bầu cử vui tươi, phấn khởi và tuyệt đối an toàn về mọi mặt. Ngày 23/5/2021 thật sự là ngày hội toàn dân.

Toan canh hoi truong

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Được biết, tỉnh Hậu Giang có 10 người ứng cử đại biểu Quốc hội, được bầu 6 đại biểu và trúng cử 6 đại biểu, trong đó có 2 nữ, chiếm 33,3%. Trong số 81 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh được bầu 50 đại biểu và trúng cử 50 đại biểu. Trong đó có 15 nữ, chiếm 30%. Đối với đại biểu HĐND cấp huyện, có 408 người ứng cử, được bầu 246 đại biểu và trúng cử 245 đại biểu, trong đó có 61 nữ, chiếm 24,89%. Còn HĐND cấp xã có 3.188 ứng cử viên, được bầu 1.924 đại biểu và có 1.921 vị trúng cử. Trong đó có 504 nữ, chiếm 26,23%. Không có việc tổ chức bầu cử thêm, bầu cử lại và không có các vi phạm xảy ra trong công tác bầu cử.

Đặc biệt, cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở luôn đoàn kết, thống nhất, phối hợp chặt chẽ, rất nhiệt tình, vượt qua khó khăn phục vụ tốt cho cuộc bầu cử. Cử tri, Nhân dân trên địa bàn tỉnh đều nhận thức đầy đủ tầm quan trọng cũng như ý nghĩa to lớn của cuộc bầu cử lần này, nên đồng tình hưởng ứng và ủng hộ; rất nhiều bà con cử tri đã cho mượn cơ sở vật chất, nhà ở, chung tay góp sức tạo nên sự thành công cho cuộc bầu cử. Công tác phòng chống dịch Covid - 19 và đảm bảo An ninh trật tự được đảm bảo, xây dựng nhiều phương án, tình huống để chủ động thực hiện, không để bị động, bất ngờ trước trong và sau cuộc bầu cử.

Phát biểu tổng kết hội nghị, ông Lê Tiến Châu Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh, tôi trân trọng ghi nhận, biểu dương và gửi lời cảm ơn đối với sự cố gắng, nỗ lực, trách nhiệm của toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân và cử tri trong toàn Tỉnh đã đoàn kết, đồng lòng, đóng góp trí tuệ, công sức và thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình góp phần vào sự thành công tốt đẹp, toàn diện của cuộc bầu cử - Ngày hội lớn của dân tộc.

Với quyết tâm và khí thế mới trước những thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021  -2026, tôi tin tưởng rằng, các cấp ủy, chính quyền các cấp sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, ý chí, khát vọng vươn lên, nỗ lực đổi mới, sáng tạo, năng động, chủ động vượt qua khó khăn thử thách, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao cùng với cả hệ thống chính trị và nhân dân trong Tỉnh thực hiện thắng lợi mục tiêu đưa Hậu Giang phát triển kinh tế, xã hội nhanh, bền vững; phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt khá.

Tại buổi tổng kết cuộc bầu cử, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh đã biểu dương tặng bằng khen của UBND tình cho 47 tập thể, 132 cá nhân và 52 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại hội nghị này, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang trao tặng Bằng khen là ông Trần Hữu Lễ, công tác tại Chuyên trang Điện tử Truyền thông Pháp luật Plus.

200513192_330122698659480_5728529651909553966_n

 

Khen thuong tap the

Trao tặng khen trưởng tập thể.

Khen thuong ca nhan

Trao tặng khen thưởng cá nhân.

Bảo Hà - Trần Hữu Lễ

Bình luận

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm