Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đề nghị toàn tỉnh tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

0
Đối với việc thực hiện cách ly y tế tập trung cần xem xét thận trọng, giám sát chặt chẽ và tuân thủ các quy định cách ly của Bộ Y tế.
z2031602932273_7a3d8cdf118d8ece4d4734f3f1402727

Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương.

Thực hiện Công điện số 1852 ngày 30/11/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và giám sát, quản lý người nhập cảnh. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị và chính quyền địa phương các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm các công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở Y tế tỉnh Bình Dương chủ trì và phối hợp với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị có liên quan giám sát chặt chẽ việc tổ chức thực hiện cách ly tại các khu vực được chỉ định làm khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú, không để những người không có trách nhiệm vào các khu cách ly và yêu cầu người được cách ly thực hiện đúng các quy định, thường xuyên đeo khẩu trang và không được tiếp xúc gần với người xung quanh để tránh lây lan.

Thường xuyên kiểm tra việc thực hiện cách ly tại các khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú, đánh giá và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân để xảy ra các sai phạm làm dịch Covid - 19 xâm nhập và lây nhiễm trong cộng đồng. Đối với việc thực hiện cách ly y tế tập trung ngắn ngày cần xem xét thận trọng, giám sát chặt chẽ và tuân thủ các quy định cách ly của Bộ Y tế.

Công an tỉnh giám sát chặt chẽ và rà soát các trường hợp đi về từ nước ngoài để phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, yêu cầu xử lý nghiêm và yêu cầu thực hiện cách ly theo quy định.

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch chỉ đạo các cơ sở lưu trú khách sạn tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19, quản lý chặt chẽ khách lưu trú, đặc biệt là khách nước ngoài, đối với các khách sạn sử dụng làm cơ sở cách ly các chuyên gia nước ngoài cần phải thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế, không để dịch bệnh lây nhiễm ra cộng đồng.

Các Sở, ban ngành, đoàn thể chính trị và chính quyền địa phương tiếp tục quán triệt tinh thần chống dịch với mức độ cảnh giác cao nhất, không được chủ quan, lơ là, gắn với trách nhiệm người đứng đầu các địa phương, đơn vị trong việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid – 19.

Các cơ quan truyền thông tiếp tục tăng cường việc tuyên truyền người dân tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch, đeo khẩu trang khi đến nơi đông người, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, thực hiện khai báo y tế nếu có tiếp xúc các trường hợp dương tính Covid – 19 được Bộ Y tế thông báo tại thành phố Hồ Chí Minh.

Duy Nghĩa – Công Trọng

Bình luận

Cuộc đời dâu bể của nữ sĩ Đoàn Thị Điểm

Nữ sĩ Đoàn Thị Điểm được đánh giá là danh nhân văn hóa thời Lê trong lịch sử Việt Nam.

Nữ võ sĩ người Nga "khốn khổ" vì... quá xinh đẹp

Nữ võ sĩ Diana 'Pantera' Avsaragova thừa nhận mình liên tục bị làm phiền bởi những tin nhắn hay đề nghị khiếm nhã.

Truyền thuyết về Hestia – Nữ thần của bếp lửa trong thần thoại Hy Lạp

Hestia là con của Cronus và Rhea, vì thế có thể coi nàng là chị cả của Zeus, Poseidon và Hades…

'Thần y Choi' của bóng đá Việt Nam

Bác sĩ Choi Ju-young luôn có phương án chữa bệnh tốt nhất, mang lại sự hồi phục kỳ diệu cho các cầu thủ Việt Nam.

Xem thêm