Pháp Luật Plus

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn yêu cầu các Sở, ban, ngành cùng chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19

0
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn ra văn bản hoả tốc chỉ đạo các Sở, ban, ngành cùng chung tay chống dịch Covid 19 để bảo sức khoẻ cho nhân dân.

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh và nội dung tại Thông báo số 155/TB-VPCP ngày 15/4/2020 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, cùng doanh nghiệp và toàn thể người dân nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

Tiếp tục thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế; người dân chi ra ngoài khi thực sự cần thiết; thường xuyên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; thực hiện gian cách trên 2m khi tiếp xúc giữa người với người tại nơi công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch khử khuẩn…

92863143_182751806047073_5732842099531841536_n

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn ra văn bản hoả tốc chỉ đạo các Sở, ban, ngành cùng chung tay chống dịch Covid 19 để bảo sức khoẻ cho nhân dân.

Tạm dừng tất cả các hoạt đông hội họp, các sự kiện tập trung từ 20 người trở lên trong một phòng. Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường hoc, bệnh viện.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan Nhà nước đi làm bình thường từ ngày 16/4/2020 nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại công sở, khuyến khích ứng dụng công nghệ thông tin để làm việc tại nhà.

20200323_163334

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Lý Thái Hải.

UBND tỉnh và các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tổ chức các cuộc họp, hội nghị, tập huấn...theo hình thức trực tuyến.

Trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch: Tạm dừng tất cả các hoạt động (bao gồm cả dịch vụ) văn hóa, vui chơi, giải trí ở nơi công cộng cũng như các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các di tích lich sử văn hóa, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Tuyên truyền, vận động các hộ gia đình hạn chế tối đa việc tổ chức lễ cưới, tiệc cưới, các sự kiện. Tổ chức việc cưới, việc tang, sự kiện không nên mời khách ăn uống tập trung. 

Tạm dừng tất cả các giải thi đấu thể dục thể thao, dừng các hoạt động bóng chuyển, bóng đá; đối với hoạt động thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe không tập trung từ 10 người trở lên trong một khu vực và phải đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch bệnh; khuyển khích các hoạt động thể dục, thể thao cá nhân nhưng phải đảm bảo khoảng cách an toàn phòng chống dịch.

ax6r0109_stvr

Ảnh minh hoạ.

Đối với các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ: Tiếp tục tạm đình chỉ một số loại hình kinh doanh, dịch vụ trên địa bản tỉnh Bắc Kạn để tiếp tục đảm bảo công tắc phòng, chống dịch bệnh covid-19. Đồng thời thực hiện quyết liệt việc phát hiện, khoanh vùng, cách ly, dập dịch. 

Tiếp tục duy tri các chốt kiểm dịch y tế liên ngành, các Tổ tuần tra để kiếm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, kiểm soát khai bảo chứng minh thư nhân dân, xác định lịch trình, khai báo y tế; đo thân nhiệt, xác định, phát hiện kịp thời các trường hợp mắc bệnh, hoặc nghi ngo mắc bệnh để triển khai các biện pháp cách ly, điều trị; kiểm soát tất cả các phương tiện giao thông vào địa bàn tinh...

Yêu cầu các quầy thuốc chỉ bán thuốc cho người đến mua thuốc thực hiện đầy đủ việc khai báo y tế cho mình và cho người sử dụng thuốc, nhất là mua thuốc ho, cảm, sốt.

Đình Minh

Loading...

Bình luận

Nhà nước kiện nhà nước

Nhà nước kiện nhà nước

0
Hà Lan đã chính thức khởi kiện nhà nước Nga ở Tòa án Nhân quyền châu Âu về sự liên đới của Nga tới vụ việc chiếc máy bay chở khách MH-17.

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, phù thủy dần lụi tàn...

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam

Công Phượng, Văn Hậu đã giã từ môi trường bóng đá đắng cấp nhất thế giới. Qua họ, có thể thấy chất lượng của bóng đá Việt Nam đang ở đâu...

Lee Byung Hun - Nam tài tử “lắm tài nhiều tật” của giới giải trí Hàn Quốc

Là vết nhơ không thể xóa nhòa của Lee Byung Hun. Trước làn sóng phẫn nộ của công chúng, nam diễn viên buộc phải cúi đầu xin lỗi.

Dàn trai xinh gái đẹp của game show 18+ Too Hot to Handle hiện ra sao?

Giúp đỡ nhau khá nhiều trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, đời tư của dàn sao cũng luôn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Xem thêm

Quốc tế