Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo các Sở ban ngành phải "đi từng ngõ gõ từng nhà" để chống dịch Covid 19

0
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn, Lý Thái Hải đã chủ trì cuộc họp bàn về các biện pháp cách ly phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn toàn tỉnh.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, chiều ngày 29/3/2020, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lý Thái Hải, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh phòng, chống Covid-19 đã chủ trì cuộc họp bàn về các biện pháp cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19; cùng dự có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Duy Hưng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh cùng một số thành viên Ban Chỉ đạo (gồm lãnh đạo: Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh).

90721950_200859747871238_195787041965867008_n

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo các Sở ban ngành phải "đi từng ngõ gõ từng nhà" để chống dịch Covid 19.

Sau khi nghe ngành Y tế báo cáo tình hình công dân tỉnh Bắc Kạn đến khám, điều trị và thăm hỏi người bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian từ ngày 10 đến ngày 29/3/2020 đã có 80 người đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai; 17 người đã và đang điều trị nội trú tại Bệnh viện; 52 người đi thăm, phục vụ bệnh nhân; 204 người tiếp xúc gần với các trường hợp trên; 5 bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn học tại Bệnh viện Bạch Mai.

Để kịp thời phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ các trường hợp trên, Chủ tịch Lý Thái Hải, Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh đã yêu cầu:

anh-trong-bai-1-2378-1585371301

Nguy cơ ổ dịch của BV Bạch Mai có thể lây lan ra các tỉnh thành, Chủ tịch Bắc Kạn chỉ đạo khoanh vùng và cách ly những người đến BV Bạch Mai để ngăn chặn dịch lây lan trên địa bàn.

Sở Y tế: Khẩn trương thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có nguy cơ cao (gồm những người đi khám, phục vụ bệnh nhân và các trường hợp học tập tại Bệnh viện Bạch Mai) để đề xuất phương án cách ly tập trung tại Trung đoàn 750; đối với các trường hợp tiếp xúc gần thực hiện việc cách ly tại gia đình, nơi cư trú; đồng thời chỉ đạo các cơ sở y tế phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương hướng dẫn, theo dõi, giám sát, quản lý nghiêm việc cách ly theo quy định và hướng dẫn triển khai, cài đặt app “Cách ly y tế” theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục rà soát, cập nhật đầy đủ, chính xác danh sách, số lượng công dân tỉnh Bắc Kạn đến khám, điều trị và thăm hỏi người bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian từ ngày 10/3/2020 đến nay và cả những người có tiếp xúc gần với các trường hợp trên. T

rên cơ sở đó, triển khai ngay (hoặc tham mưu theo thẩm quyền) việc thực hiện các phương án cách ly cụ thể đối với từng nhóm đối tượng (cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi cư trú…).

Phối hợp với ngành Y tế thành lập Tổ rà soát các trường hợp có nguy cơ cao (gồm người nhập cảnh, người đến từ vùng có dịch và người đi thăm, khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai…) theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”.

Từ đó lập danh sách đầy đủ, chính xác, đặc biệt là các trường hợp công dân địa phương đến khám, điều trị và thăm hỏi người bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian từ ngày 10/3/2020 đến nay và cả những người tiếp xúc gần với các trường hợp trên; cung cấp đầy đủ thông tin cho ngành y tế và phối hợp triển khai ngay các biện pháp cách ly tập trung, cách ly ại gia đình, nơi cư trú phù hợp với từng đối tượng, theo đúng quy định.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các xã, phường, thị trấn, các thôn, bản, tổ dân phố giám sát chặt chẽ đối với các trường hợp cách ly tại gia đình, nơi cư trú theo quy định; công khai danh sách người cách ly để cộng đồng cùng tham gia giám sát nhằm thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch; khi có một trong các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh (sốt, ho, khó thở…) phải báo ngay cho y tế xã, phường, thị trấn để kịp thời hướng dẫn xử lý; triển khai thực hiện nghiêm túc.

ben_xe_my_dinh_3_1585488273942184605197-05_20_11_605

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp Công an tỉnh và các địa phương với tăng cường công tác kiểm tra đối với các nhà xe chạy tuyến cố định xuống Hà Nội.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp Công an tỉnh và các địa phương với tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với các Bến xe, tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải hành khách và các phương tiện giao thông công cộng theo chỉ đạo về việc đẩy mạnh thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 để chủ động nắm tình hình, đôn đốc nhắc nhở thực hiện nghiêm túc và xử lý kịp thời các trường hợp không chấp hành.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với VNPT Bắc Kạn tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai ngay giải pháp họp trực tuyến đến các Sở, ban, ngành, địa phương (đến tận cấp xã) trên địa bàn toàn tỉnh.

Sở Thông tin và Truyền thông có nhiệm vụ chỉ đạo các cơ quan báo chí của tỉnh; Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Cổng Thông tin điện tử tỉnh đẩy mạnh công tác truyền thông, kịp thời thông tin phản ánh về diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19, nhất là thông tin chỉ đạo, điều hành của các cấp, các ngành về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh để nhân dân biết, nâng cao ý thức chấp hành phòng chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đình Minh

Loading...

Bình luận

Loading...

Mối tình giai thoại giữa ‘vua sòng bài’ Macau và bà xã Lý Liên Kiệt

Hoa hậu châu Á Lợi Trí từng có đoạn tình duyên ngắn ngủi, nhưng thành giai thoại với “vua sòng bài” Macau Hà Hồng Sân.

Lấy khẩu trang làm bikini, nữ nghệ sĩ Mỹ bị chỉ trích dữ dội

Hành động dùng khẩu trang làm bikini giữa đại dịch COVID-19 của nữ nghệ sĩ Mỹ khiến nhiều người dùng mạng tức giận.

Chiêm ngưỡng kiệt tác hội họa trăm năm tại triển lãm số “hình ảnh và khoảng cách"

Từ 31/5/2020, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng 16 kiệt tác của 2 danh họa nổi tiếng thế giới Gustav Klimt và Egon Schiele dưới dạng phiên bản số.

VinWonders sắp khai trương “bom tấn giải trí hè” tại Phú Quốc

6 phân khu, 12 chủ đề đặc sắc với câu chuyện xuyên suốt, thiết lập hàng chục kỷ lục mới… là những điểm nhấn của VinWonders Phú Quốc.

Xem thêm