Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân đã đến Việt Nam

0
Trưa 5/11, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng phu nhân và đoàn đại biểu Trung Quốc bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.

Vào lúc 12h trưa nay, Chuyên cơ chở Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Phu nhân Bành Lệ Viện cùng các thành viên trong phái đoàn Trung Quốc đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài bắt đầu chuyến thăm Việt Nam.

Đây là chuyến thăm lần đầu của lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước Trung Quốc trong 9 năm qua và cũng là chuyến thăm đầu tiên của lãnh đạo cao nhất trong ban lãnh đạo thế hệ thứ 5 của Trung Quốc. Chuyến thăm của Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định, Trung Quốc tiếp tục coi trọng phát triển quan hệ với Việt Nam, đem lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Ra sân bay đón Chủ tịch Tập Cận Bình, phu nhân và đoàn đại biểu Trung Quốc có các đồng chí Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh; đồng chí Hoàng Bình Quân - Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Đảng và đồng chí Đào Việt Trung - Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch Nước.  

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân tại sân bay Nội Bài
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân tại sân bay Nội Bài

 Chuyến thăm của chủ tịch Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc và Việt Nam kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Đây là chuyến thăm đầu tiên của thế hệ lãnh đạo mới của Trung Quốc và 10 năm sau chuyến đi của người đứng đầu Trung Quốc - cựu chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào tới Việt Nam cuối năm 2005.

Bên cạnh đó, chuyến thăm của Chủ tịch Tập Cận Bình có ý nghĩa quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Trung Quốc và trong tổng thể quan hệ đối ngoại của Việt Nam.

Đoàn lãnh đạo Đảng và Nhà Nước đón tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân (Ảnh: laodong.vn)
Đoàn lãnh đạo Đảng và Nhà Nước đón tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân (Ảnh: laodong.vn)

Theo chương trình, vào chiều nay tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ chủ trì lễ đón chính thức Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và ngay sau đó, hai nhà lãnh đạo sẽ tiến hành hội đàm.

Trong thời gian ở thăm VN, Chủ tịch TQ sẽ đến dự cuộc gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt - Trung lần thứ 16 và nhân sỹ hai nước tại khách sạn Sheraton.

Phái đoàn cấp cao hai nước đi qua cầu Nhật Tân (Ảnh: Zing.vn)
Phái đoàn cấp cao hai nước đi qua cầu Nhật Tân (Ảnh: Zing.vn)

 Chủ tịch TQ Tập Cận Bình cũng sẽ dành thời gian đến đặt vòng hoa, vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và sẽ phát biểu tại Quốc hội.

Cũng trong chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ hội kiến Chủ tịch Tập Cận Bình. Chương trình làm việc sẽ trao đổi tất cả các nội dung lớn trong quan hệ hai nước mang tầm chiến lược, phát triển quan hệ về kinh tế, văn hóa, thương mại.

Nhật Quang

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Quang Hải, Công Phượng là ứng viên Quả Bóng Vàng 2020

Danh sách đề cử Quả Bóng Vàng (QBV) Việt Nam được truyền thông hé lộ với những cái tên cùng thành tích "khủng" ở mùa giải năm nay.

Maradona - Vì sao anh được nhiều người yêu mến?

Đối với người Việt Nam ở những năm cuối 80 và đầu 90 của thế kỷ trước, nói đến bóng đá, Maradona gần như là 1 biểu tượng.

Kỳ lạ bộ tộc trong rừng sâu - nơi một người đàn ông có thể lấy tới 4 vợ

Tại bộ tộc này, một người đàn ông có thể lấy tới 4 bà vợ. Và bộ tộc này không phải lúc nào cũng mở cửa đón khách du lịch tới thăm.

Nghê Ni: Mỹ nhân sở hữu gương mặt đậm chất điện ảnh và diễn xuất cuốn hút

Nghê Ni bắt đầu nổi tiếng sau khi tham gia bộ phim "Kim Lăng thập tam hoa" của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Xem thêm