Pháp Luật Plus - Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa yêu cầu kiểm điểm lãnh đạo huyện lơ là chống dịch

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa yêu cầu kiểm điểm lãnh đạo huyện lơ là chống dịch

0
Ông Nguyễn Đình Dự, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương vừa bị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu kiểm điểm vì lơ là trong việc phòng chống dịch tả lợn châu Phi.

Ngày 20/5, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng đã cùng đoàn liên ngành đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi tại huyện Quảng Xương.

Theo báo cáo của UBND huyện Quảng Xương, từ ngày 2/5-19/5, trên địa bàn huyện đã có 23 xã công bố bệnh dịch tả lợn châu Phi, 4 xã đang gửi mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm và đến thời điểm hiện tại chỉ có 3 xã chưa phát hiện bệnh dịch. Số lượng lợn bị tiêu hủy 1.448 con.

tieu huy lon

Tỉnh Thanh Hóa đang đẩy mạnh công tác khống chế dịch tả lợn Châu Phi đang bùng phát trở lại ở 18 huyện thị.

Sau khi nghe báo cáo về diễn biến công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng khẳng định, mặc dù đã có những văn bản, hướng dẫn khá bài bản của cấp trên, UBND huyện cũng thực hiện triển khai, ban hành khá đầy đủ các kế hoạch, chỉ thị, tuy nhiên do thiếu sự kiểm tra, giám sát nên công tác chỉ đạo phòng chống dịch tại Quảng Xương hiệu quả thấp, dịch bệnh bùng phát nhanh trên diện rộng và gây thiệt hại lớn.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu UBND huyện Quảng Xương thực hiện kiểm điểm, phê bình Phó Chủ tịch phụ trách mảng nông nghiệp của huyện.

Ttrong đó làm rõ trách nhiệm và việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của đồng chí này trong quá trình chỉ đạo đối với công tác phòng chống bệnh dịch.

Chủ tịch Nguyễn Đình Xứng yêu cầu huyện Quảng Xương khẩn trương xem xét lại toàn bộ hệ thống các văn bản, kế hoạch triển khai về công tác phòng chống dịch bệnh tả lợn châu Phi để thực hiện tốt nhất trong công tác tuyên truyền, giám sát và thực hiện các biện pháp tiêu độc, khử trùng... để phòng chống dịch.

Hiện, dịch tả lợn châu Phi đã bùng phát trở lại ở 245 thôn của 107 xã, 18 huyện thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Làm thịt con gà không đẻ nhiều năm, chủ 'vớ bẫm' kho báu trong bụng

Sau khi nhìn hình ảnh cô Tống Mỹ đăng tải, một người bạn cho hay, cô Tống Mỹ đã "phát tài", đây là báu vật trong bụng gà, gọi là "kê bảo".

Đội tuyển Thái Lan tập kín ngay sau khi tới Hà Nội

Ngay khi đến Hà Nội, tuyển Thái Lan sẽ có buổi tập đầu tiên để gặp đội tuyển Việt Nam. Ở buổi tập này, các phóng viên không được phép tác nghiệp.

HLV Park Hang Seo nhận tin xấu về trung vệ Đình Trọng

Trung vệ Trần Đình Trọng sẽ không thể tham dự SEA Games 30 cùng đội tuyển U22 Việt Nam do chưa bình phục chấn thương.

“Sát thủ” Tiến Linh và triết lý mài ngọc của thầy Park

Siêu phẩm của Tiến Linh giúp Việt Nam hạ UAE 1-0, vươn lên dẫn đầu bảng G, đó là hành trình vươn lên đi tìm sự thừa nhận của một “sát thủ…