Pháp Luật Plus - Chủ tịch tỉnh Quảng Trị khen thưởng ngư dân dũng cảm cứu người trên tàu bị nạn

Chủ tịch tỉnh Quảng Trị khen thưởng ngư dân dũng cảm cứu người trên tàu bị nạn

0
Ngư dân có hành động dũng cảm cứu người gặp nạn trong vụ chìm tàu được tặng bằng khen.

Ngày 12/10, tại thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã trao bằng khen và tiền thưởng cho các ngư dân đã có hành động dũng cảm cứu người gặp nạn trong vụ chìm tàu vận tải xảy ra ngày 11/10 tại khu vực gần đảo Cồn Cỏ.

Lãnh đạo tỉnh gặp gỡ các ngư dân có hành động dũng cảm cứu người. (Ảnh: Dân Trí)
Lãnh đạo tỉnh gặp gỡ các ngư dân có hành động dũng cảm cứu người. (Ảnh: Dân Trí)

Tại đây, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị đã đánh giá cao hành động cứu người của các ngư dân; đồng thời trao bằng khen tặng các ngư dân ở ba tàu cá cùng tiền thưởng. Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Vĩnh Linh cũng tặng giấy khen kèm tiền thưởng cho hai tàu cá ở thị trấn Cửa Tùng. 

Cũng trong buổi gặp mặt, các ngư dân kể lại quá trình cứu sống các nạn nhân. Anh Lê Văn Hiếu (thị trấn Cửa Tùng), chủ tàu cá QT-21106 TS cho biết, khi đang đánh cá ở gần khu vực tàu chìm thì nhận được thông tin tàu vận tải gặp nạn nên lập tức chuyển hướng để ứng cứu.

Nạn nhân vụ chìm tàu được tàu cá đưa vào Cảng Cửa Tùng. Ảnh: Thanh niên.
Nạn nhân vụ chìm tàu được tàu cá đưa vào Cảng Cửa Tùng. Ảnh: Thanh niên.

Sau khi đưa thuyền thúng và áo phao xuống, 6 thuyền viên trên tàu cùng anh Hiếu đưa hết 44 người lên khỏi mặt nước. Nhưng do tàu nhỏ, công suất yếu, số người lên tàu quá lớn nên anh Hiếu phải đưa một số người sang tàu cá QT-1132 TS của ông Lê Văn Diệu (trú tại Cửa Tùng) và tàu TH-90329 TS của ông Nguyễn Danh (trú tại Quảng Ngãi) để di chuyển vào bờ.

Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã biểu dương các ngư dân của tàu Cửa Tùng và Quảng Ngãi, lực lượng vũ trang đã cứu hộ kịp thời tàu bị nạn.

“Hành động của ngư dân cũng như sự ứng cứu người bị nạn là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, đề cao sinh mạng con người và sẵn sàng dang tay cứu giúp họ lúc bị nạn”, ông Chính nói.

Sau khi thăm hỏi các thuyền viên, ông Nguyễn Đức Chính đã trao tặng bằng khen cho tập thể các thuyền viên ở 3 tàu cá cùng tiền thưởng. Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh cũng tặng giấy khen kèm tiền thưởng cho 2 tàu cá ở thị trấn Cửa Tùng.

Xe cứu thương được huy động để đưa các nạn nhân đi cấp cứu - (Ảnh: VNE)
Xe cứu thương được huy động để đưa các nạn nhân đi cấp cứu - (Ảnh: VNE)

Trước đó Pháp luật Plus đã thông tin trưa 11/10 con tàu Ngọc Tuấn 01 xuất phát từ Cửa Tùng đi đảo Cồn Cỏ, khi cách đảo khoảng 5 hải lý thì gặp vật cản dưới biển tiếp đó tàu đã bị đắm ở biển.

Đăng Hậu

Loading...

Bình luận

Loading...

Mai Phương qua đời sau gần 2 năm chống chọi ung thư phổi

Thông tin từ phía gia đình diễn viên Mai Phương vừa cho biết nữ diễn viên vừa qua đời vào tối 28/3 do bệnh ung thư phổi di căn lên tim.

Sao xấu nhất Juventus về quê trốn dịch với bồ “xinh ngất người”

Được sự cho phép của CLB Juventus, cầu thủ tấn công Douglas Costa đã rời Italia, trở lại Brazil.

'Nữ hoàng nội y' Anh quốc mặc bikini cực nhỏ, gợi cảm táo bạo

Để kỷ niệm ngày sinh nhật (27/3), Demi Rose tung loạt ảnh bikini nhỏ xíu, nóng bỏng "nhức mắt".

500 gốc gồng cổ bung nở, khoe sắc tại Hoàng Thành Thăng Long

Hàng trăm gốc hồng cổ được đem về trồng ở Hoàng Thành Thăng Long (quận Ba Đình, Hà Nội) đã hòa mình vào đất trời Thủ đô, bung nở rực rỡ.