Pháp Luật Plus - Chủ tịch tỉnh Quảng Nam: Trên địa bàn tỉnh có cả chục đoạn bị sạt lở nghiêm trọng

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam: "Trên địa bàn tỉnh có cả chục đoạn bị sạt lở nghiêm trọng"

0
Theo chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, trên địa bàn tỉnh có cả trên chục đoạn đường sạt lở nghiêm trọng sau cơn bão số 12.

Tối 5/11, trao đổi với phóng viên Pháp Luật Plus, ông Phạm Hồng Nam (trú Đà Nẵng) phản ánh: "Hiện nay có khoảng cả trăm xe đang bị tắc từ khu vực huyện Phước Sơn xuống thị trấn Thạnh Mỹ (tỉnh Quảng Nam). Tình cảnh những người dân bị tắc lại trên đường vô cùng ngặt nghèo.

Họ không có gì ăn suốt 2 ngày nay. Sau khi cơn bão số 12 đổ bộ, có khoảng 4 đoạn đường từ đèo Lò Xo xuống Thạnh Mỹ bị sạt lở nghiêm trọng, dẫn đến việc người dân không thể di chuyển khỏi khu vực bị ảnh hưởng".

Theo ông Nam chia sẻ, đoàn 3 xe ô tô của cơ quan đang công tác đi về TP Đà Nẵng thì gặp sự cố tại đây: "Tôi đi từ đèo Lò Xo về phía Khâm Đức khoảng 7h10' sáng nay. Sau khi xe cộ bị tắc lại ở đoạn này, tôi không thấy các đơn vị chức năng cấm dân ở hai đầu Phước Sơn và Khâm Đức đi vào khu vực đang xảy ra việc sạt lở.

Có khoảng 4 đoàn xe dài bị chặn lại 4 điểm sạt lở mà không thể di chuyển được. Họ không có nước uống, thức ăn hai ngày nay, tình cảnh rất khó khăn".

Đoạn sạt lở trên đèo Lò Xo thuộc địa phận giáp ranh Quảng Nam và Kon Tum đã thông đường trở lại, nhưng khu vực từ Phước Sơn xuống thị trấn Thạnh Mỹ vẫn có 4 đoạn tắc theo phản ánh của người dân. Ảnh: Báo Quảng Nam.
Đoạn sạt lở trên đèo Lò Xo thuộc địa phận giáp ranh Quảng Nam và Kon Tum đã thông đường trở lại, nhưng khu vực từ Phước Sơn xuống thị trấn Thạnh Mỹ vẫn có 4 đoạn tắc theo phản ánh của người dân. Ảnh: Báo Quảng Nam.

"Sau đó, tôi phải đi bộ hơn 15 cây số mới ra được khu vực bị ảnh hưởng, còn đoàn 3 xe đều bị tắc lại. Cột điện thoại cũng bị gãy rồi nên từ chiều nay, chúng tôi không thể liên lạc với những người trên ấy. Khi đi xuống thị trấn Thạnh Mỹ, tôi chỉ thấy 2 xe múc hoạt động.

Mà với 4 đoạn sạt lở như thế, việc quá ít xe múc, lực lượng chức năng cứu trợ, dân sẽ chết đói mất. Mong phản ánh của tôi sớm đến cơ quan chức năng, không những người đang gặp nạn trên ấy sẽ gặp nguy mất", ông Nam cho biết.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, PV Pháp Luật Plus đã có cuộc điện thoại trao đổi với ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam. Chia sẻ về sự việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho hay: "Thông tin về việc sạt lở, có cả trăm phương tiện, xe cộ bị ùn tắc tại huyện Phước Sơn chúng tôi đã nắm từ sáng nay. Điều đầu tiên, đường Hồ Chí Minh địa phận tỉnh Quảng Nam do Hạt quản lý thuộc Bộ Giao thông vận tải quản lý chứ không phải do tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu kiểm tra tình hình mưa lũ tại Hội An và Đại Lộc sáng 5/11. Ảnh: Báo Quảng Nam.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu kiểm tra tình hình mưa lũ tại Hội An và Đại Lộc sáng 5/11. Ảnh: Báo Quảng Nam.

"Thứ hai, đường quốc lộ, đường tỉnh lộ trên địa bàn đều bị sạt lở nghiêm trọng, vùi lấp cả chục đoạn. Tỉnh đang cùng Bộ Giao thông vận tải, Khu đường bộ tỉnh cố gắng xử lý các điểm bị sạt lở cùng lúc. Nhưng thời điểm này, mưa lớn, nước lũ vẫn diễn ra khó lường.

Nhất là vào thời điểm đêm tối, không có điện, giao thông ngừng trệ, việc cứu nạn, cứu hộ không thể diễn ra liên tục. Tỉnh đang nỗ lực xử lý, chờ thông xe từng đoạn một trong thời điểm bão lũ diễn ra phức tạp hiện nay". 

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Xác định 4 cặp đấu tứ kết Copa America 2019

Vòng bảng Copa America 2019 đã khép lại và đã xác định được 8 đội tuyển mạnh nhất giành quyền vào vòng tứ kết Copa America 2019.

Ông Cấn Văn Nghĩa từ chức Phó Chủ tịch VFF

Sau 6 tháng đương nhiệm, ông Cấn Văn Nghĩa đã đệ đơn xin từ chức Phó Chủ tịch VFF.

Khám phá "Ký ức Hội An" - show diễn thực cảnh được Reuters ca ngợi "đẹp nhất thế giới"

Ký ức Hội An là chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh quy mô lớn với gần 500 diễn viên, sân khấu ngoài trời có sức chứa 3.300 khán giả.

Ecuador 1-1 Nhật Bản: Hai đội cùng nhau dừng bước tại Copa America 2019

Sau trận hòa 1-1 ở lượt trận cuối bảng C diễn ra sáng 25/6 Ecuador và Nhật Bản đều phải dừng bước tại Copa America 2019.

Quốc tế