Chủ tịch tỉnh Cao Bằng chỉ đạo kiểm soát đường mòn, lối mở tại khu vực biên giới sau ca nghi mắc Covid-19

0
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Hoàng Xuân Ánh cho biết đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tỉnh tăng cường kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở tại khu vực biên giới.

Ngày 2-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng, cho biết, đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tỉnh tăng cường kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở tại khu vực biên giới sau khi một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Theo ông Hoàng Xuân Ánh, sau khi tiếp nhận thông tin, đã chỉ đạo ngay các đơn vị rà soát, xác minh thông tin đối với trường hợp nêu trên.

Đo thân nhiệt công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc - Ảnh: Đàm Trung

Đo thân nhiệt công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc - Ảnh: Đàm Trung

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng giao bộ đội biên phòng tỉnh tăng cường công tác kiểm soát người nước ngoài xuất nhập cảnh. Đồng thời, giao Sở Ngoại vụ trao đổi thông tin với cơ quan chức năng phía Trung Quốc về các biện pháp quản lý người xuất nhập cảnh.

"Chúng tôi giao Công an tỉnh trao đổi, phối hợp với TP HCM xác định đầy đủ thông tin, lịch trình của trường hợp nhập cảnh trái phép nêu trên, đồng thời phối hợp với cơ quan y tế rà soát, thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định đối với những người tiếp xúc với trường hợp nhập cảnh này"- ông Hoàng Xuân Ánh cho hay.

Thông tin thêm với Báo Người Lao Động, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng cho biết trong hôm nay sẽ tiếp tục có các văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh kiểm soát chặt các đường mòn, lối mở, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không chủ qua, lơ là.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia phòng chống dịch Covid-19, đã gửi văn bản khẩn đến Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Cao Bằng về việc tăng cường kiểm soát việc nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở.

Theo thông tin từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Việt Nam, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP HCM mới đây đã phát hiện một trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 là một phụ nữ sinh năm 1990.

Theo đó, tối 28-5, người phụ nữ này đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Ngay sau khi nhận được thông tin Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế TP HCM triển khai các hoạt động phòng chống dịch tại thành phố và thông báo cho các đơn vị địa phương liên quan để tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

*Tiêu đề do Pháp luật  Plus thay đổi./

Minh Chiến  -  Theo Người Lao Động

Loading...

Bình luận

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

TTXVN ra mắt cuốn sách về Đổi mới sáng tạo trong báo chí toàn cầu

Cuốn sách phân tích sâu những cách làm sáng tạo trong các tổ chức báo chí, từ nền tảng kỹ thuật số tới những sản phẩm là báo in.

Lồng tiếng Oshin, Maria... NSND Minh Hằng kiếm hàng trăm cây vàng

Nhờ công việc lồng tiếng phim mà vào thập niên 90, NSND Minh Hằng đã xây được nhà trị giá hàng trăm cây vàng, đổi xe như thay áo.

Vì sao Bảo Thanh lại nghỉ đóng phim?

Mới đây, nữ diễn viên "Về nhà đi con" tuyên bố sẽ nghỉ đóng phim và sẽ trở lại trong thời gian phù hợp.

Xem thêm